Klipsch SW 350 – giải pháp cho dàn âm thanh gia đình

0
3477

Klipsch là một thương hiệu loa nổi tiếng đến từ Mỹ. Sau gần bảy thập kỷ cùng với sự cố gắng không ngừng, Klipsch đã vượt qua khỏi không gian nước Mỹ và trở thành thương hiệu toàn cầu. Ngoài những sản phẩm hi –end cao cấp thì Klipsch còn có nhiều sản phẩm hi-fi bình dân được nhiều người lựa chọn. Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một sản phẩm bình dân của Klipschloa sub Klipsch SW 350

Klipsch SW 350 Loa sub hiện được chia làm hai loại là sub hơi và sub điện. Sub hơi để hoạt động thì cần phải có ampli, còn sub điện thì đã được tích hợp sẵn ampli, người dùng không cần phải dùng thêm ampli. Sub điện rất tiện dụng cho những ai không có nhiều kiến thức về phối ghép âm thanh và Klipsch SW 350 thuộc loại này.
Klipsch SW 350 có kích thước rất nhỏ con, loa chỉ có trọng lượng 12,2kg. Loa gồm có một củ loa bass đường kính 20,32 cm được đặt ở mặt đáy của loa. Klipsch SW 350 có hình dáng khá đơn giản với thiết kế phẳng ở các mặt theo trường phái cổ điển. Các cạnh mặt trên của loa được thiết kế vát lên trên và được bo tròn. Thiết kế này nhằm giúp cho các mặt loa hạn chế song song với nhau, tránh xảy ra hiện tượng cộng hưởng sóng đứng. Klipsch SW 350 dùng MDF là vật liệu làm thùng loa, ngoài cùng được phủ một lớp Vinyl màu đen rất bền, chống tĩnh diện và chịu được hơi ẩm.

Klipsch SW 350 Để loa có thể đáp ứng được tần số xuống đến 28hz, độ rộng của âm thanh tốt, phía bên trong của loa được thiết kế rất phức tạp và có độ chính xác cao. Đầu tiên phải kể đến là củ loa bass – củ loa duy nhất của Klipsch SW 350. Để tái tạo được âm thanh có tần số thấp nhất có thể và để cho âm trầm có cảm giác sâu hơn, các kỹ sư của Klipsch đã đặt loa bass ở mặt đáy của loa. Củ loa cũng được thiết kế dựa trên những công nghệ hiện đại và sử dụng vật liệu có chất lượng cao. Nam châm dùng cho củ loa là loại nam châm vĩnh cữu, đảm bảo độ tuyến tính, hạn chế sự chênh lệch năng lượng từ tính và hơi được thoát ra phía sau của loa. Bốn chân đế của Klipsch SW 350 được thiết kế khá cẩn thận và có tính thẩm mỹ, nó không đơn thuần chỉ là chân đế hình tròn được gắn vào mặt đáy mà còn dẹt và có hai cạnh ôm lấy hai mặt loa.

Klipsch-SW-350 Klipsch SW 350 có bộ khuyếch đại ampli sử dụng công nghệ class D cho công suất lên tới 350 W. Ngoài ra để tránh chồng chéo âm thanh, người dùng có thể loại bỏ bớt các dải tần số cao để tập trung cho các dải tần số thấp thông qua nút điều khiển lowpass/bypass ở phía sau loa.

Klipsch SW 350 Theo như nhận xét của những người đã từng được chứng kiến Klipsch SW 350 trình diễn âm thanh thì loa có âm trầm rất ấn tượng, sâu và chắc, tuy nhiên chưa đủ lớn nên nó phù hợp với những bộ dàn âm thanh nhỏ tại gia đình hơn là những bộ dàn âm thanh lớn và tại không gian rộng. Để kiểm chứng điều này, chúng tôi cũng đã thử nghiệm nó với bộ dàn gồm: Klipsch R-26F, Denon DCD-720AE, Denon PMA-720AE. Bộ dàn đã trình diễn bản nhạc”Nỗi nhớ mây xưa” của Hồng Nhung với âm thanh vượt ngoài mong đợi của tôi. Đúng như những gì mà tôi đã từng được biết âm thanh của bài hát không được lớn lắm, nếu ai thích âm thanh có cường độ lớn thì sẽ cảm thấy chưa thực sự thỏa mãn. Nhưng bù lại âm trầm của nó xuống rất sâu và ấm. Bạn sẽ có cảm giác giống như đang ở trong một phòng thu chuyên nghiệp vậy.

Thông số kỹ thuật
Công suất âm thanh (W): 350W
Tần số thấp nhất (Hz): 31Hz
Tần số cao nhất (kHz): 0.12kHz
Mức độ âm thanh(db): 111dB
Chiều rộng(mm): 318
Chiều cao(mm): 394
Chiều dài(mm): 432
Trọng lượng(kg): 12.2kg

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Bộ Nghe Nhạc Phối Ghép – Loa Klipsch R26F (Nghệ Thuật Thưởng Thức)

Nguyễn Lan