Lí do nên chọn dây loa cuộn AudioQuest SLiP 16/2 DB để làm dây loa âm tường

0
1207
Day loa cuon AudioQuest SLiP 16/2 DB chuan

Dây loa cuộn AudioQuest SLiP 16/2 DBdây loa cuộn mới được thiết kế để người dùng đi dây trong tường, sở hữu nhiều thiết kế tiên tiến và mới mẻ, sẽ là một sản phẩm đầy hứa hẹn ngay từ khi được tung ra thị trường, thể hiện đúng tinh thần của AudioQuest đó là “Do no harm”.

Đôi khi việc đi dây loa trong tường cũng là một vấn đề khiến người chơi audio phải đau đầu về việc lựa chọn sản phẩm, để làm sao có được dây loa chất lượng tốt nhất, phù hợp với tính năng âm tường. Mới đây, AudioQuest, thương hiệu phụ kiện âm thanh hàng đầu của Mỹ đã tung ra thị trường dòng dây loa cuộn FLX/SLiP series mới, với những sản phẩm chất lượng cao có nhiều tính năng mới mẻ lần đầu tiên được AudioQuest sử dụng, sẽ giúp cho quá trình set up dây loa đi trong tường trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến đọc giả của Loa nghe nhạc hay một sản phẩm trong series đó là dây loa cuộn AudioQuest SLiP 16/2 DB, để cùng khám phá về sự độc đáo và mới lạ của dòng sản phẩm này.

Day loa cuon AudioQuest SLiP 16/2 DB

Tạo dáng ngoại hình mới mẻ của dây loa cuộn AudioQuest SLiP 16/2 DB

Có thể nói, thương hiệu phụ kiện âm thanh AudioQuest đã có nhiều thay đổi về hình thức cho nhiều dòng sản phẩm dây loa mới mà hãng vừa tung ra thị trường thời gian vừa rồi. Điều đó được thể hiện rõ nét ở dòng sản phẩm dây loa cuộn âm tường FLX/SliP series này.
Nằm trong series đó, dây loa cuộn AudioQuest SLiP 16/2 DB được tạo hình vỏ ngoài vô cùng mới lạ, không còn là bề mặt trơn nhẵn như những vỏ ngoài làm từ nhựa PVC như những sản phẩm trước đây của hãng. Hay so sánh với sản phẩm của Nordost có tạo hình dạng dẹt, rất mỏng thì mẫu dây loa cuộn âm tường AudioQuest SLiP 16/2 DB được tạo hình ống tròn cứng nhưng bề mặt ngoài lại được tạo hình sóng nước, vừa lạ mắt vừa để phù hợp với việc đi dây trong tường.

Không phải là lớp vỏ được bện chéo hay ống cứng từ nhựa PVC mà model này có lớp áo bên ngoài là EasySLiP Minimalist Outer Jacket đạt tiêu chuẩn CL3, FT4. Nhà sản xuất đã chế tạo một lớp áo vô cùng chắc chắn, với độ bền cao, chịu lực và chịu ẩm tốt, vì thế mà dây loa cuộn AudioQuest này trở thành dây loa âm tường đầy hứa hẹn cho các audiophile.

Day loa cuon AudioQuest SLiP 16/2 DB dep

Dây loa cuộn AudioQuest SLiP 16/2 DB được tung ra thị trường với 2 phiên bản màu sắc, đó là màu xám kết hợp sọc đỏ và màu trắng bạc kết hợp với sọc xám. Chúng đều là những gam màu nhẹ nhàng, nhưng lại vô cùng tinh tế. Tuy là dây loa đi trong tường, nhưng dây loa cuộn này vẫn được nhà sản xuất AudioQuest đầu tư khá kỹ lưỡng về mặt ngoại hình.

Những sáng tạo trong kỹ thuật và công nghệ vật liệu của dây loa cuộn AudioQuest SLiP 16/2 DB

Điểm độc đáo và mới lạ trong thiết kế cấu trúc dây loa cuộn AudioQuest SLiP 16/2 DB được thể hiện rõ nét ở phần lõi dây dẫn. Đối với bất cứ dây cáp nào thì dây dẫn là thành phần quan trọng nhất, quyết định đến chất lượng và giá trị của dây.

Những mẫu dây loa trước đây do AudioQuest tạo ra đều có dây dẫn dạng rắn, những ở mẫu dây loa cuộn AudioQuest SLiP 16/2 DB thì dây dẫn được thiết kế dạng bán dẫn đồng tâm. Trong một dây dẫn đa sợi thông thường, sự biến dạng thường xảy ra do các sợi dẫn thay đổi bị trí trong bó làm xuất hiện tương tác điện và từ. Nhưng ở thiết kế dây bán dẫn đồng tâm này, thì các sợi dẫn được cố định vị trí của mình trong bó dây dẫn, nhờ đó mà giảm đáng kể sự biến dạng.

Day loa cuon AudioQuest SLiP 16/2 DB tot

Đặc biệt, đồng LGC là chất dẫn điện được AudioQuest lựa chọn để chế tạo dây dẫn. Đồng LGC là loại đồng hạt dài, rất ít tạp chất, ít oxit và ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại siêu thấp, nhờ đó mà tín hiệu âm thanh đươc model này truyền dẫn rõ nét và chính xác hơn rất nhiều.

Hơn nữa, cấu trúc Low-Inductance Spiral, với các dây dẫn âm và dương được đan xoắn ốc để đảm bảo trở kháng cho dây loa cuộn AudioQuest SLiP 16/2 DB thấp và giảm thiểu hiểu quả sự thất thoát âm thanh khi dây được sử dụng chiều dài lớn.

Cùng với đó, các dây dẫn âm và dương của dây loa âm tường này được cách li với nhau bằng chất cách điện rắn hấp thụ siêu ít năng lượng, để không tạo thành mạch gây méo tiếng. Hơn nữa, chất cách điện sẽ đảm bảo tín hiệu âm thanh mà dây loa này truyền tải sẽ không bị hao hụt, đem đến cho người dùng những trải nghiệm nghe chọn vẹn. Mỗi dây dẫn có một màu sắc riêng để người dùng phân biệt, đó là màu đỏ cho dây dương và màu đen cho dây âm.

Mặc dù, dây loa cuộn AudioQuest SLiP 16/2 DB không có jack cắm đi kèm, nhưng người dùng có thể dễ dàng lựa chọn được jack cắm chất lượng và phù hợp do chính AudioQuest sản xuất, để gắn kết tạo thành một dây loa hoàn chỉnh, cho nững kết nối chính xác đến tuyệt vời.

Day loa cuon AudioQuest SLiP 16/2 DB chat

Hiện nay, AudioQuest SLiP 16/2 DB đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam, được phân phối độc quyền tại Audio Hà Nội, đảm bảo nhập khẩu chính hãng 100% và giá cả hợp lí nhất. Vì thế, các audiophile Việt Nam muốn thiết lập hệ thống dây loa đi trong tường thì có thể lựa chọn model này, đảm bảo sẽ đem đến nhiều bất ngờ đáng khen ngợi đến cho người dùng. Và độ bền của vỏ dây thì người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, thể hiện đúng giá trị bền vững.

Các bạn có thể tham khảo một số thông tin khác tại đây

Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn ampli dùng linh kiện bán dẫn | Video chuyên sâu kỹ thuật số 07

Linh An


CHIA SẺ