Lịch sử hình thành Audio Physic

0
2975

Audio Physic – thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng đến từ nước Đức. Khi nói đến nước Đức chắc hẳn người đam mê âm nhạc sẽ nhớ đến các nhạc sỹ cổ điển vĩ đại và cả những thương hiệu thiết bị âm thanh đình đám trên thế giới. Với lợi thế như vậy Audio Physic cũng không để mình thua kém các đàn anh, bằng việc cho ra mắt một loạt những sản phẩm chất lượng cao giúp tái tạo âm thanh một cách chân thực nhất, nguyên bane nhất. Với lịch sử hơn 30 phát triển, Audio Physic ngày càng chứng tỏ được vị thế của mình.

Lịch sử hình thành và phát triển Audio Physic

Audio Physic mang đến cho thị trường thiết bị âm thanh những cặp loa chuẩn Hi-end với chất âm mang dư vị của nước Đức. Được thành lập vào năm 1985, bởi Joachim Gerhand – một người có kiến thức về điện tử, audio. Chính vì vậy, sau khi thành lập Audio Physic, ông đã dành toàn bộ tâm huyết của mình để tạo những đôi loa nghe nhạc chất lượng tốt nhất, đáp ứng yêu cầu ngày một khắt khe của người chơi âm thanh.

Hơn nữa, trong suốt quá trình hình thành thương hiệu Audio Physic ông luôn đi tìm lời giản cho bài toán: Làm thế nào để cùng một lúc có thể hài hòa giữa các yếu tố nhạc tính, tốc độ, nhịp điệu và các yếu tố không gian, độ chi tiết và sự trong trẻo của âm thanh. Xét trên phương diện ứng dụng thực tế, rất khó để các yếu tố này có thể đồng thời xuất hiện trong cùng một đôi loa mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc thiết kế của loa. Chính vì vậy, ông đã quyết định quay lại trường đại học mình từng theo học để thực hiện các thí nghiệm, nghiên cứu với mục đích cuối cùng là tạo ra một giải pháp tối ưu, giúp các nền tảng khoa học và những cảm xúc sáng tạo cá nhân được gặp gỡ và dung hòa nhau.

Bên cạnh công việc nghiên cứu, ông còn quản lý một của hàng kinh doanh thiết bị hi-end audio. Trong quá trình này, ông nhận ra các thiết bị hi-end yếu tố âm thanh đóng vai trò qua trọng nhưng đó không phải là yếu tố quyết định tất cả. Bên cạnh đó, các khách hàng đến mua đồ ở cửa hàng của ông, đầu tiên họ sẽ quan tâm đến hình dáng và thẩm mỹ của sản phẩm sau đó mới quan tâm đến các yếu tố tái tạo lên chất lượng âm thanh trước khi bỏ ra một khoản tiền không phải nhỏ để sắm về cho hệ thống âm thanh nhà mình. Chính vì vậy các thiết kế của Audio Physic sau này đều hướng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm, bên cạnh đó vẫn phải bảo toàn được chất lượng âm thanh.

Do tình trạng sức khỏe không tốt nên Audio Physic được tiếp quản bởi kỹ sư Manfred Diestertich và nhanh chóng ghi dấu ấn tên tuổi của mình trên thị trường thiết bị âm thạn với các cặp loa đình đám như Avanti III, Virgo III, Padua, cặp loa Kronos và hàng loạt mẫu loa subwoofer chủ động của hãng.

Với những thành công đó, Diestertich xứng đáng là nhà thiết kế chủ lực của Audio Physic với những quan điểm thiết kế đầy táo bạo và bứt phá. Cùng với đội ngũ kỹ sư, chuyên gia của Audio Physic, Diestertich không ngừng nghiên cứu, thiết kế vào những phát kiến bứt phá nhằm tạo ra những cấu trúc củ loa có khả năng tăng độ ổn định, hạn chế những can nhiễu cơ học và điện từ mang đến cho khách hàng những màn trình diễn âm thanh thực sự ấn tượng và thuyết phục. Thành quả mà ông đã tạo ra là màng loa chống rung chủ động ACD có nón loa cứng được làm bằng kim loại mang đến khả năng loại bỏ hiện tượng nhiễu động sinh ra bởi các tác động từ các vật liệu khác mà bộ lọc điện từ không thể khử một cách triệt để được. Màng loa chống rung chủ động ACD đã trở thành màng loa được ứng dụng trên các cặp loa của Audio Physic.

Loa thương hiệu Audio Physic gây ấn tượng với khách hàng ở thiết kế khác biệt đựơc tạo ra nhờ dáng vẻ gọn gàng, thanh thoát với các thiết kế thùng loa được cắt ép sát viền củ loa song vẫn đảm bảo tái hiện được không gian với độ mở rộng, độ động cao cùng với chất âm chân thực đến khó tin, cho phép người nghe có những phút giây giải trí thú vị.

lich su thuong hieu Audio Physic 3

Để tạo ra những cặp loa chất lượng tốt nhất, mỗi sản phẩm của Audio Physic đều phải trải qua hàng trăm cuộc nghe thứ, sao cho phải đồng thời phải đáp ứng được hai yếu tố âm thanh và thẩm mỹ. Quan điểm này tiếp tục được Joachim phát triển bằng việc chế tạo ra những thùng loa có thiết kế nhỏ gon nhưng vẫn đảm bảo được khả năng tạo ra năng lượng đủ lớn để phát huy hết khả năng tái tạo âm thanh. Các loa của Audi Physic đều được trang bị củ loa woofer nhỏ tương thích với củ loa tweeter đường kính lớn được gắn với nhau nhằm giảm thiểu độ sai pha và tối đa hóa khả năng đồng nhất.

Với phương châm “Không bỏ sót bất kỳ chi tiết đáng giá nào” (no loss of fine detail), Audio Physic luôn tạo nên niềm tin cho khách hàng về những sản phẩm được trau chuốt đến từng chi tiết suốt 30 năm qua, mang đến giá trị âm nhạc trung thực, sống động đến bất ngờ.

ModelTên
Loa Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition
Loa Audio Physic Cardeas plus+
Loa Audio Physic Avantera plus+
Loa Audio Physic Codex
Loa Audio Physic Avanti
Loa Audio Physic Virgo 25 plus+
Loa Audio Physic Tempo plus
Loa Audio Physic Step plus
ClassicLoa Audio Physic Classic 30
Loa Audio Physic Classic 20
Loa Audio Physic Classic 10
Loa Audio Physic Classic Compact
Loa Audio Physic Classic Center
Loa Audio Physic Classic On-Wall
Loa Audio Physic Orea Center plus
Loa Audio Physic HHC III Center
Loa Audio Physic Celsius Center Plus
Loa Audio Physic Luna Subwoofer
Chân đế Audio Physic Shepra V

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Avanti

Thu Trang


CHIA SẺ