Loa B&W 684 S2 – Mẫu loa tốt hơn tầm giá

0
3469

Bowers & Wilkins (B&W) là thương hiệu thiết bị âm thanh có hơn 80 năm phát triển đến từ Anh. Sản phẩm chính của hãng là những mẫu loa cùng với những công nghệ sản xuất nổi tiếng đã góp phần phát triển nền công nghiệp âm thanh thế giới. B&W 684 S2 là sản phẩm nằm trong dòng sản phẩm 600 series của nhà sản xuất này. Lần đầu tiên khi tôi tới một cửa hàng và nghe thử nó, nhân viên cửa hàng đã nói với tôi đây là một thiết kế hoàn hảo và âm thanh của nó rất tốt. Nhưng sau khi nghe thử cũng như có thời gian tìm hiểu kỹ hơn về cả thông số kỹ thuật, thì tôi hơi thất vọng một chút, lời nói của nhân viên có vẻ hơi thổi phồng. Nhưng điều này không có nghĩa đây là một cặp loa tệ, nó cũng có nhiều điều đáng để nghe thử như dải trung và dải cao khá ổn, thiết kế đơn giản phù hợp với nhiều không gian. Tuy nhiên dải bass thì thực sự không ổn. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể bổ sung thêm 1 loa subwoofer, nhưng tôi có một gợi ý tốt hơn cho bạn. Thay vì bỏ tiền ra mua thêm 1 loa sub thì hãy dùng số tiền đó để có được 1 cặp loa tốt hơn cả về dải trầm lẫn dải cao cũng như dải trung. Trong trường hợp này, bạn có thể tham khảo mẫu loa Audiosolutions Overture O203F. Chỉ xét tới dải tần, cặp loa này cũng hơn 684 S2 rất nhiều, từ dải trầm đến dải cao, âm trường cũng rộng hơn. Âm treble của cặp loa này khá tinh tế và sáng, âm trầm thì đủ sâu, không bị gò bó như ở B&W 684 S2 và rất rõ ràng

Trước khi giới thiệu về cặp loa đứng tầm trung này của B&W, tôi sẽ cho bạn một vài gợi ý có thể sẽ tốt hơn.

Giới thiệu vể mẫu loa B&W 684 S2

B&W 684 S2 là mẫu loa đứng được thiết kế tương đối mỏng và nhẹ với chiều cao 920mm, chiều rộng 160mm, chiều sâu 234mm và nặng 14.2 kg. Đây là một kích thước tối ưu dễ dàng tích hợp vào bất kỳ phòng nào, giúp bạn có thể đặt chúng xung quanh căn phòng trên kệ hoặc đồ đạc, nhưng để có kết quả tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên gắn chúng trên các giá đỡ phù hợp hoặc trên tường bằng cách sử dụng các giá đỡ lắp sẵn.

loa B&W 684 S2

B&W 684 S2 có thùng loa được làm bằng chất liệu gỗ MDF cao cấp, có khả năng chống chịu được những điều kiện môi trường bên ngoài mang đến độ bền cao cho sản phẩm, đồng thời mang đến khả năng giảm thiểu tối đa hiện tượng sóng đứng hình thành bên trong thùng loa. Bên ngoài, nhà sản xuất còn phủ cho chúng lớp sơn màu đen bóng mang đến tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Bên cạnh đó, B&W 684 S2 còn được trang bị thêm một lớp ê căng ở mặt trước có tác dụng bảo vệ các củ loa và chống bui hiệu quả, cho phép người dùng thảo lắp một cách dễ dàng nhờ được gắn nam châm.

Như đã giới thiệu, cặp loa B&W 684 S2 là cặp loa đứng nằm trong dòng sản phẩm 600 series nên chúng được thừa hưởng nhiều công nghệ nổi bật để tạo ra chất lượng âm thanh tuyệt hảo với chất âm sống động, chân thực cùng hiệu suất trình diễn đáng kinh ngạc.

loa B&W 684 S2 chat

B&W 684 S2 được thiết kế với 2 đường tiếng gồm một củ loa tweeter và hai của loa midbass. Củ loa tweeter của 684 S2 là loại củ loa vòm đôi tách riêng (Decoupled Double Dome) được thừa hưởng từ mẫu loa nổi tiếng CM10, mang đến một màng loa có độ cứng tốt hơn, giúp tái tạo âm thanh dải tần số cao chính xác, với âm thanh tự nhiên, hài hòa và chi tiết. Củ loa này được đặt trong một khoang riêng riêng biệt tách khỏi các củ loa còn lại có tác dụng loại bỏ sự tác động qua lại giữa các củ loa, làm giảm chất lượng âm thanh, mang tới âm thanh tự nhiên và có khoảng không nhất định.

Loa B&W 684 S2 có chất lượng âm bass khá vượt trội khi sử dụng củ loa midbass vào dạng củ loa có chất lượng tốt nhất lúc bấy giờ. Đây là một củ loa đã được tính toán, thiết kế theo công nghệ mới, qua nhiều quá trình thỉnh âm mang đến một củ loa midbbass có đường kính 130 mm, dạng hình nón với nón loa được làm bằng sợi Kevlar mang đến một hiệt suất âm thanh cực tốt. Với nón làm bằng sợi Kevlar giúp tăng độ nhạy của B&W 684 S2 lên đến 87 dB. Bên cạnh đó, củ loa midbass này còn được tích hợp công nghệ chống cộng hưởng Anti-Resonance Plug, thừa hưởng từ mẫu loa cao cấp B&W PM1. Công nghệ này hoạt động theo nguyên lý làm cho piston bên trong cuộn dây âm thanh di chuyển dễ dàng hơn giúp âm thanh trung trầm được tạo ra không bị méo, hay nhiễu âm.

loa B&W 684 S2 dep

B&W 684 S2 có dải tần đáp ứng 72 Hz – 22 kHz, trở kháng 8 Ohm đòi hỏi người dùng phải lựa chọn ampli có công suất trung bình từ 25W – 150W sẽ phát huy hết hiệu năng cũng như công suất của loa.

Với chất lượng âm thanh tuyệt vời, thiết kế hoàn hảo và công nghệ củ loa ấn tượng, B&W 684 S2 xứng đáng với khoản tiền mà bạn bỏ ra để sắm về , bạn sẽ nhận được một hương vị của chất lượng âm thanh tuyệt vời được cung cấp bởi các hệ thống đắt tiền hơn của B&W.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa Analysis Plus và Supra Cable

Thu Trang