Lịch sử hình thành Harman Kardon

0
6234

Harman Kardon là một trong những nhà sản xuất audio lớn tại Mỹ. Cho tới nay, họ đã hoạt động được khoảng 40 năm. Với khoảng thời gian này, Harman Kardon đã có nhiều sản phẩm ấn tượng cùng nhiều giải thưởng cũng như vị trí nhất định trên thị trường audio. Sản phẩm chủ yếu của họ là những mẫu loa di động, bluetooth. Chúng được đánh giá cao về kiểu dáng hiện đại, bắt mắt, rất phù hợp cho giới trẻ. Tuy nhiên, ở cùng mức giá như vậy, trên thị trường cũng có khá nhiều mẫu loa tương tự, thậm chí là tốt hơn, điển hình là những mẫu loa đến từ nhà sản xuất Tangent.

Thông thương, việc lựa chọn 1 loa không dây, thường người ta sẽ phải lựa chọn giữa hiệu suất âm thanh và kích thước cũng như thiết kế. Tuy nhiên, với những mẫu loa không dây của Tangent lại khác. Bạn sẽ không phải thỏa hiệp giữa 2 yếu tố trên.

Khái quát lịch sử của Harman Kardon

Nhiều năm qua, thương hiệu Harman Kardon được xem như một biểu tượng của ngành âm thanh thế giới chứ không chỉ riêng nước Mỹ. Được thành lập vào năm 1953, bởi Sidney Harman và Bernard Kardon. Sidney Harman được biết đến là một nhà quản lý điều hành nhiều kinh nghiệm còn Bernard Kardon lại là một kỹ sư giỏi của ngành thiết bị âm thanh. Chính vì vậy, sự kết hợp của hai ông đã tạo lên một vị thế đáng nể mà khó có thương hiệu nào có được trong mảng thiết bị âm thanh cao cấp. Harman được tạo thành từ niềm đam mê, mục đích để thiết kế và cung cấp các sản phẩm thông minh, hệ thống, phần mềm và dịch vụ kết nối mọi người bất cứ nơi nào.

lich su hang Harman Kardon

Sidney Harman-người thành lập Harman Kardon

Ông Harman từng giữ chức Thứ trưởng Bộ Thương mại nước Mỹ dưới thời Tổng thống Mỹ Jimmy Carter. Dưới cương vị này ông không thể trực tiếp quản lý nên ông đã quyết định bán HarmanKardon cho tập đoàn Beatrice Foods. Năm 1980, sau khi hết nhiệm kỳ, Harman quay lại kinh doanh và lập ra tập đoàn Harman International Industries.Bên cạnh đó, ông còn tiến hành mua lại những mảng kinh doanh đã bán cho Beatrice Foods trước đó. Dưới sự quản lý của Harman , cùng với Harman International Industries đã đưa thương hiệu Harman Kardon ngày càng phát triển, trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới.

Những thiết kế và kỹ sư của Harman kết nối các sản phẩm và trở thành giải pháp cho ô tô, người tiêu dùng và các doanh nghiệp trên toàn thế giới, bao gồm các hệ thống xe kết nối, sản phẩm nghe nhìn, các giải pháp tự động hoá doanh nghiệp. Sở hữu một đội ngũ công nhân tài năng và giàu kinh nghiệm đã tạo ra giá trị công nghệ cho các công ty con của hãng bằng cách cho phép những công ty con này sử dụng công nghệ của những công nghệ do những công ty thành viên khác của hãng nghiên cứu được, còn gọi là nguyên tắc chia sẻ kinh nghiệm. Hiện nay, Harman International Industries đã trở thành một tập đoàn chuyên sản xuất thiết bị âm thanh doanh thu cực khủng lên đến 3 tỉ USD mỗi năm.

lich su hang Harman Kardon 3

Audiophiles từ mọi thế hệ mong muốn, Harman ngày một cung cấp âm thanh tốt nhất trong phòng thu và trên sân khấu, ở nhà và trên đường đi. Danh mục thương hiệu âm thanh huyền thoại của Harman bao gồm AKG®, Harman Kardon®, Infinity®, JBL®, Lexicon®, Mark Levinson® và Revel®. Hơn 30 triệu xe ngày nay cho phép người dùng trải nghiệm lái xe nâng cao nhờ âm thanh và thông tin giải trí Harman.

Tận dụng những cơ hội phong phú của thị trường toàn cầu ngày nay đòi hỏi nhiều hơn một thứ âm thanh huyền thoại, Harman đã tiến hành định hình tổ chức và cơ cấu chi phí để làm cho Công ty trở nên nhanh nhẹn trong một thế giới đang thay đổi, chú trọng đến tầm quan trọng ngày càng tăng của các sản phẩm và dịch vụ tích hợp cao.

lich su hang Harman Kardon 4

Hiện tại, các sản phẩm của Harman Kardon chủ yếu là loa di động và các bộ khuếch đại với mức giá khá thấp, từ 10 triệu – 20 triệu đồng với các bộ khuếch đại và khoảng 10 triệu đồng đối với các mẫu loa. Vậy, ampli Harman Kardon ghép với loa nào sẽ hợp lý ? Bạn có thể ghép với các mẫu loa nhà sản xuất này, đây là một giải pháp khá đơn giản và tối ưu. Ngoài ra, nếu bạn muốn có những giải pháp tốt hơn thì có thể xem xét tới các thương hiệu khác như: JBL, Jamo, Tangent…

Dòngtên
Harman Kardon Wireless HD Audio SystemLoa Harman Kardon Adapt
Loa Harman Kardon Omni 20
Loa Harman Kardon Omni 10
Home SpeakersLoa Harman Kardon Soundsticks
Loa Harman Kardon Onyx
Loa Harman Kardon Aura
Loa Harman Kardon Onyx Mini
Loa Harman Kardon Soundsticks III
Loa Harman Kardon Onyx Studio III
Loa Harman Kardon Nova
PortableLoa Harman Kardon Go+Play
Loa Harman Kardon Esquire 2
Loa Harman Kardon Esquire mini
Loa Harman Kardon Esquire
Loa Harman Kardon HK One
Loa Harman Kardon Esquire Mini Coach Limited Edition
Loa Harman Kardon Onyx Studio 2
Tai nghe Harman Kardon Soho Wireless Coach Limited Edition
Esquire 2 Carrying Case
Esquire Mini Case
Tai nghe Harman Kardon Soho Wireless
Tai nghe Harman Kardon Soho-A
Tai nghe Harman Kardon Soho-I

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Loa Harman Kardon Onyx Studio 3 – Lực sĩ của dòng loa di động

Thu Trang