Lịch sử hình thành thương hiệu Arcam

0
3109

Arcam là một trong những thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng đến từ xứ sở sương mù – Anh Quốc, Với triết lý: “Mang đến cho khách hàng những thứ họ cần với chất lượng âm thanh như họ mong muốn trong một mức giá dễ chịu”, Arcam không ngừng nỗ lực phát triển, nghiên cứu và chế tạo ra những sản phẩm tốt nhất trong một mức giá hợp lý nhất đáp ứng những yêu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng. Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu lịch sử phát triển và hình thành của thương hiệu Arcam

Khái quát về lịch sử hình thành thương hiệu Arcam

Cái tên Arcam xuất hiện từ năm 1976, là tên thay thế cho tên công ty “AR Cambridge Ltd” được thành lâp vào năm 1972 bởi hai sinh viên ngành điện tử trẻ tuổi John Dawson, Brian Withnall cùng một số sinh viên khác, trong đó “AR” là từ viết tắt của Amplification Recording. Tuy được thành lập từ năm 1972, song phải mất 4 năm, Arcam mới bắt đầu đi vào sản xuất. Không phải tự nhiên, Arcam lại mất nhiều thời gian để chuẩn bị như vậy, thành lập vào thời điểm trình độ khoa học đang có sự chuyển giao giữa công nghệ cũ và công nghệ mới, ampli bán dẫn bắt đầu phát triển và có xu hướng thay thế cho các loại ampli bóng đèn, chính vì vậy, không thể tránh khỏi những yêu cầu cao của trình độ kỹ thuật của khách hàng.

1. Đầu CD Arcam FMJ CDS27

Ngay từ khi bắt đầu, Arcam đã trú trọng phát triển các sản phẩm audio dành cho hệ thống âm thanh tại gia. Sản phẩm đầu tiên của Arcam là ampli tích hợp mang tên A60 với 50 mẫu đem ra chào hàng song lại đạt được thành công ngoài mong muốn trong cả thị trường trong nước và nước ngoài. Bảy năm sau đó, hãng chỉ duy trì sản xuất duy nhất mẫu A60 và mãi đến năm 1986 mới ngừng sản xuất với số lượng sản phẩm được tiêu thụ trên toàn thế giới ấn tượng với 30.000 sản phẩm. Với thành công từ A60, năm 1984, hãng tiếp tục cho ra mắt bộ pre/power đầu tiên mang tên C200/SA300 và nhanh chóng trở thành sản phẩm được ưa chuộng và mang tên tuổi Arcam vang ra khắp thế giới.

Arcam-rHead-ket-noi-nhanh

Những bộ mã DAC rời với khả năng chuyển đổi các tín hiệu digital sang analog với mục đích cải thiện chất lượng âm thanh của đầu CD và hệ thống radio kỹ thuật số (DAB) đầu tiên được ra đời vào những năm sau, đạt được nhiều thành công vang đội. Không dừng lại ở đó, hãng còn tiếp tục cho ra mắt các sản phẩm đầu DVD và thị trường ưa chuộng, Arcam tiếp tục sản xuất đầu phát DVD và hiện tại thêm cả Blu-ray. Năm 1987, Arcam bắt đầu sản xuất CD đầu tiên với tên gọi Delta 70 được trang bị công nghệ chế tạo được mua các bản quyền của Meridian. Tuy nhiên, ampli bán dẫn vẫn là sản phẩm làm nên thành công cho thương hiệu Arcam ngày nay.

1. Ampli Arcam FMJ AVR390

Trải qua bao thăng trầm của thị trường, Arcam là một trong số ít những thương hiệu Anh Quốc chính gốc còn tồn tại và phát triển không ngừng cho đến hiện tại và giành nhiều giải thưởng từ các tạp chí Hi-Fi. Những đầu đọc được Arcam nghiên cứu được trang bị nhiều công nghệ hàng đầu thế giới như thiết bị nguồn âm DCS, các loại chip giải mã của Wolfson Electronics. Bên cạnh đó, nhiều ứng dụng kỹ thuật mới được Arcam sử dụng như upsampling giúp nâng tần số mẫu lên 24bit/92kHz, hỗ trợ giải mã các định dạng HDCD cho đầu đọc CD tầm trung và chip giải mã định dạng Dolby Pro Logic mới nhất lúc bấy giờ có trên thị trường. Sự ra đời của Alpha vào năm 1996 là sản phẩm đánh dấu bước phát triển quan trọng trong lịch sử Arcam, mở màn cho việc gia nhập vào thị trường sản xuất thiết bị đa kênh dành cho hệ thống xem phim tại gia. Sau 5 năm tuổi đời, Alpha tiêu thụ lên đến 100 nghìn sản phẩm mà khó có nhà sản xuất chính quốc nào có thể đạt được. Hiện nay, các sản phẩm của Arcam chính thức có mặt ở hơn 50 quốc gia.

3. Ampli Arcam FMJ AVR850

Đầu thế kỷ 21, nhằm giữ vừng các sản phẩm thương hiệu Arcam có xuất xứ sản xuất “Made in England” đòi hỏi Arcam phải tiền hành cải tổ sản xuất, giảm thiểu tối đa các chi phí không cần thiết. Đồng thời, hợp tác cùng có lợi với 2 hãng điện tử cũng rất nổi tiếng của Anh là Naim và Chord Electronics, bằng việc ký kết hợp đồng ba bên với công ty Miller Electronics chuyên làm nhiệm vụ kiểm tra sản phẩm đã hoàn thành và đóng thùng. Nhờ vậy, hãng đã cắt giảm tối đa kinh phí đầu tư, khá linh hoạt với xu thế của thị trường nhằm duy trì môi trường làm việc ổn định, cho phép khách hàng tiếp chận nhanh chóng với các sản phẩm của hãng, vững vàng trước sóng gió của thời đại.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Arcam FMJ A39

Thu Trang


CHIA SẺ