Những sản phẩm nổi bật nhất của dòng power và pre nghe nhạc Marantz

0
1606
ampli Marantz HD AMP tot

Ampli thương hiệu Marantz không còn là thương hiệu không còn xa lạ gì trên thị trường thiết bị âm thanh Việt Nam. Sở hữu một số lượng sản phẩm không quá lớn nhưng lại có sự đa dạng về chủng loại. Dòng ampli power và pre nghe nhạc của Marantz có chất lượng cao với nhiều phân khúc giá từ cao cấp đến tầm trung.

Sơ lược về dòng ampli power và pre nghe nhạc Marantz

Dòng ampi power và pre nghe nhạc Marantz là dòng sản phẩm được thiết kế khá đơn giản với hai sự lựa chọn về màu sắc cho khách hàng (màu trắng bạc và đen). Ampli nghe nhạc Power và Pre Marantz có thiết kế mặt cong, được chia làm 3 phầm và một màn hình hiển thị được bố trí ở chính giữa mặt trước. Các ampli nghe nhạc này có chassis được thiết kế chắc chắn như các ampli khác của Marantz và được gia cố chống rung bằng những tấm nhôm dày 5 mm ở mặt trên, phần đáy được cấu trúc với 3 lớp và cuối cùng phủ lên cho chúng một lớp đồng cho toàn bộ phần chassis. Nhờ vậy, ampli hoạt động trong môi trường được tối ưu nhất, bởi khả năng triệt tiêu các rung chấn, ngăn chặn hiện tượng nhiễu sóng của nó. Có lẽ điểm nhất nổi bật nhất về mặt thiết kế của toàn bộ dòng ampli power và pre nghe nhạc Marantz ở chỗ bố trí hai núm tròn to được đặt hai bên tạo ấn tượng mạnh cho người nhìn.

ampli Marantz HD AMP tot

Cho đến nay dòng power và pre nghe nhạc Marantz được thị trường Việt Nam biết đến với 8 mẫu ampli, gồm: PM-11S3, PM8005, PM7005, PM6005, PM5005, PM-14S1, PM5004 và HD-AMP1. Các ampli này đều được trang bị những tính năng cùng công nghệ tiến tiến, hiện đại đã làm lên thương hiệu Marantz suốt 50 năm qua, có thể kể đến như: Công nghệ cao cấp Current Feedback hay còn gọi công nghệ khuếch đại hồi tiếp dòng là việc cung cấp có khả năng tái tạo băng thông có tốc độ cực cao, cải thiện khá tốt âm trầm và tái tạo âm thanh stereo một cách hoàn hảo với băng thông rộng với tốc độ cao. Tiếp theo là, công nghệ HDAM thay thế công nghệ Op-Amp thường dùng. Là việc sử dụng các thiết bị gắn kết bên ngoài riêng biệt và đường tín hiệu L/R rất ngắn, cung cấp một hiệu suất cao cho ampli với âm thanh tinh khiết nhất với độ chính xác cao, cùng độ nhiễu được giảm đến mức tối đa. Marantz sử dụng biến áp hình xuyến lớn thay vì biến áp lõi EI nhưng thông thường cho dòng Power và Pre nghe nhạc Marantz mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều, và có khả năng ngăn chặn ảnh hưởng bức xạ, rung mang đến âm thanh chính xác

Những ampli thuộc dòng power và pre nghe nhạc Marantz

ampli marantz pm6005

Ampli nghe nhạc Marantz PM-11S3 có khả năng đánh các cặp loa một cách dễ dàng thông qua tính năng Stage Circuit. Bên cạnh đó, Marantz PM-11S3 còn sử dụng công nghệ HDAM SA3 giúp giảm nhiễu, cho âm thanh chính xác và tăng hiệu suất của IC Op-amps. Ngoài ra, chúng còn được trang bị bộ cấp nguồn Diode của Schottky và một biến áp hình xuyến có lõi EI giúp ngăn chặn ảnh hưởng bức xạ và âm thanh chính xác.

Ampli Marantz PM8005 là một ampli tích hợp 2 kênh sở hữu những công nghệ động quyền của Marantz nhằm mang lại một chất lượng âm thanh tuyệt hảo. Ampli nghe nhạc Marantz PM8005 được áp dụng công nghệ khuếch đại hồi tiếp dòng cung cấp khả năng tái tạo băng thông rộng có tốc độ cực cao và công nghệ HDAM SA3 gồm các thiết bị gắn kết bề ngoài riêng biệt và đường dẫn tín hiệu L/R rất ngắn giúp tái tạo âm thanh tinh khiết hơn, giảm thiểu tối đa độ nhiễu. Bên cạnh đó, PM8005 được trang bị biến thế hình xuyến giúp giảm nhiễu và hạn chế rung chấn hiệu quả. Nhờ vậy, âm thanh do Marantz PM8005 tạo ra có độ trong trẻo và trung thực rất cao.

Amply Marantz PM5005

Ampli nghe nhạc Marantz PM7005 là một ampli tích hợp sở hữu những thiết kế đơn giản, tinh tế cùng công nghệ hiện đại được tích hợp bên trong. Đầu tiên, Marantz PM7005 được trang bị hai cổng kỹ thuật số và cổng USB được gắn với mạch DAC cho phép kết nối trực tiếp nguồn nhạc từ máy tính đến ampli cho độ phân giải âm thanh lên đến 192kHz/24 bit và cả âm thanh có độ phân giải cao DSD. Bên cạnh đó, Marantz PM7005 còn được trang bị những công nghệ mạch điện HDAM SA3 độc quyền của Marazt, bộ cấp nguồn công suất phản ứng nhất và chip DAC Cirrus Logic CS4398 đảm bảo cung cấp công suất lên đến 80w trở kháng 4 Ohm.

Ampli Marantz PM5005 là ampli nghe nhạc được trang bị tính năng A/B speaker cho phép ampli kết nối đồng thời 2 cặp loa thông qua 2 cổng loa ở mặt sau ampli. Ngoài ra, ampli PM5005 còn sử dụng công nghệ Current Feedback giúp cải thiện khá tốt âm trầm, tái tạo âm thanh stereo một cách hoàn hảo.

ampli Marantz HD AMP hay

Ampli Marantz PM6005 là mẫu ampli tích hợp stereo chất lượng khi người dùng thưởng thức nhạc analog và digital. Ngoài ra, nhà sản xuất còn thiêt kế thêm cho chúng 2 cổng subwoofer mang đến tiếng bass sâu và chắc. Bên cạnh đó, ampli nghe nhạc PM6005 được trang bị bộ chuyển đổi tín hiệu DAC hỗ trợ các file nhạc định dạng cao với tần số cao lên đến 192kHz/24bit.

Ampli nghe nhạc Marantz HD-AMP1 được trang bị mạch khuếch đại Class D mang đến hiệu suất ấn tượng trong một kích thước nhỏ gọn cùng bộ giả mã DAC có khả năng giải mã các tín hiệu âm thanh lên đến 384kHz/32 bit PCM và 11.2 mHz DSD từ máy tính, laptop hoắc DAP. Ampli nghe nhạc HD-AMP1 là ampli 2 kênh với công suất 35w mỗi kênh trở kháng 8 Ohm.

Cũng giống như các ampli khác của dòng Power và Pre nghe nhạc Marantz, ampli nghe nhạc Marantz PM-14S1 được ứng dụng công nghệ mạch hồi tiếp Current Feedback giúp mở rộng băng thông. Và được trang bị những linh kiện chuyên dụng dành riêng đáp ứng tiêu chuẩn mà Marantz đề ra. Bên canh đó, PM-14S1 còn được trang bị mạch HDAM SA3 mang đến âm thanh chi tiết, giảm thiểu tối đa hiệu tượng nhiễu âm. Đặc biệt, ampli Marantz PM-14S1 còn có khả năng điều chỉnh chế độ Power amp Direct giúp ampli hoạt động ở hai chế độ hoặc stereo hoặc power ampli 2 kênh. Ngoài ra, Marantz PM-14S1 còn được trang bị một biến áp hình xuyến lõi EI giúp cung cấp điện năng cho ampli đồng thời chống rung nhiễu hiệu quả.

ampli marnatz nghe nhac

Công nghệ Current Feedback cung cấp khả năng tái tạo băng thông rộng với tốc độ cao cho chiếc PM5004. Bên cạnh đó, ampli nghe nhạc PM5004 còn được được trang bị tính năng Speaker A-B cho phép chúng có thể kết nối đồng thời hai cặp loa khác nhau cùng một lúc và cung cấp đến 4 chế độ Pure/Sonurce Direct/Audio Ex mang đến độ tinh khiết tín hiệu cao nhất và hỗ trợ xử lý các tín hiệu analog và tín hiệu kỹ thuật số digital.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thu Trang