Loa Acapella Cellini – Ông vua của những mẫu loa kèn

0
4267

Acapella Cellini – ông vua của những chiếc loa kèn đẳng cấp. Acapella Cellini là mẫu loa kèn vô cùng nổi tiếng của Acapella. Ở bất cứ chỗ nào, chỉ cần Acapella Cellini có mặt là nó sẽ trở thành tâm điểm chú ý của mọi người và trở thành điểm nổi bật nhất nhì tại nơi đó.

Acapella Cellini
Acapella Cellini có ngoại tình khá “ tầm cỡ” với chiều cao 1490mm và cân nặng lên tới 105kg. Những đường nét cơ bản vẫn được sử dụng lại từ phiên bản Acapella Triolon trước đó. Acapella Cellini sử dụng loại họng kèn hyper spherical được kế thừa từ những mẫu sản phẩm Poseydon, Atlas, nhưng nó là loại thế hế mới nhất. Họng kèn này có tâm lệch xuống phía dưới. Để âm thanh chung của loa có độ phủ lớn và chi tiết hơn, thay vì làm họng kèn to ra thì nhà sản xuất đã để vòm của họng kèn được cong vuốt về một phía mà không còn phẳng như sản phẩm trước đó.

Acapella Cellini
Acapella Cellini được chế tác hoàn toàn thủ công ngay tại nhà máy chính tại Đức của hãng Acapella. Bởi để hoàn thành một đôi loa kèn Acapella Cellini, nhà sản xuất phải mất tới gần 6 tháng, nên số lượng mẫu loa này trên thế giới không quá nhiều, nhưng tất cả các sản phẩm đều đạt chất lượng như nhau, không hề xảy ra lỗi cho dù rất nhỏ và độ chính xác của những đôi loa này được lấy tới 16 con số sau dấy phẩy.

Acapella Cellini Tweeter của Acapella Cellini vẫn là loại tweeter plasma TW-1S. Củ loa này được thiết kế rất đặc biệt,để tạo sự giãn nở không khí nó đã sử dụng tới tia ion plasma, giúp cho loa có thể tạo ra âm thanh mà không cần tới sự có mặt của màng loa. Vì vậy nó có thể đáp ứng được âm thanh có dải tần cực cao, lên tới 50khz. Tuy nhiên thông thường tia ion-plasma khi hoạt động, kết hợp với khí oxi sẽ nảy sinh ra khí ozone độc hại, và Acapella đã khắc phục rất tốt vấn đề này nhờ những công nghệ cao cấp. Điều này đã được EU cấp giấy chứng nhận an toàn. Tweeter còn có họng kèn được mạ vàng nổi bật, vàng là chất liệu có khả năng chống oxy hóa cực cao và có thể chịu nhiệt rất tốt.

Acapella Cellini
Acapella Cellini có bảng màu rất hấp dẫn với nhiều màu sắc của họng kèn. Thân loa vẫn chỉ được sản xuất với màu đen, nhưng họng loa có màu đỏ, màu xanh, màu đen, màu da cam… Với bảng màu này bạn sẽ thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với phòng nghe của mình.
Chúng tôi đã chọn những thiết bị: Drive II, Tube DAC II HD, Tube PreAMP II và MONO II để phối với đôi loa này. Ca khúc “I Should Be So Lucky“ của Kylie Minogue để trải nghiệm âm thanh của đôi loa này. Âm thanh phải nói là thật sự đẳng cấp, mọi thứ như đang hiện ra ngay trước mắt của chúng tôi. Từng tiếng đàn piano, tiếng guitar được trình diễn rất tinh tế, mặc dù có nhiều đoạn có nhiều dụng cụ cùng được trình diễn lẫn với giọng hát của ca sĩ, nhưng tôi vẫn có thể cảm nhận được âm thanh của từng nhạc cụ. Những nốt cao, âm thanh rất trong, không hề bị vỡ, gắt tiếng. Đến quãng trầm, tôi có cảm nhận không có đôi loa nào có thể trình diễn thấp hơn được nữa. Đến nửa bài hát, chúng tôi đã chỉnh cho âm lượng lớn hơn, nhưng chất lượng âm thanh không có gì thay đổi, vẫn rõ ràng, chi tiết, mượt và chất âm của ca sĩ vẫn rất ấm.
Sau khi được trải nghiệm, tìm hiểu từ thiết kế, kỹ thuật đến chất âm chúng tôi đều có chung nhận xét, những gì đôi loa này mang lại còn có giá cao gấp nhiều lần so với giá thành của nó. Tin tôi đi, nếu bạn có đủ tài chính để mua đôi loa này thì bạn đừng do dự, nó sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Thông số kỹ thuật
Dải tần số: 28 Hz – 40 kHz
Độ nhạy: 91 dB
Kích thước: 1705 x 620 x 585 mm
Trọng lượng: 105kg mỗi loa

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Excite X44

Nguyễn Lan


CHIA SẺ