Loa âm trần B&W CCM632 nhỏ gọn và tiện dụng

0
491
loa bw cc632 dep

B&W là thương hiệu loa của Anh, nổi tiếng thế giới với sự đa đạng các dòng loa khác nhau, phổ rộng từ phân khúc phổ thông đến cao cấp, đáp ứng được nhiều đối tượng khách hàng. Không chỉ được biết đên sới những đôi loa cột, bookshelf, center cao cấp, B&W cũng rất làm người dùng hài lòng với những mẫu loa âm tường, loa âm trần chất lượng. Một trong những mẫu loa âm trần được khá nhiều người lựa chọn đó là loa B&W CCM632. Model này được thiết kế để cung cấp loa âm trần hiệu suất cao cho những khách hàng yêu cầu âm thanh chất lượng mà không cần nhìn thấy loa.

Tìm hiểu chi tiết thiết kế của loa âm trần B&W CCM632 đến từ nước Anh

Loa B&W CCM632 là thành viên thuộc dòng loa B&W CI 600, có thiết kế hình dáng giống như các model khác cùng dòng đó là hinhf trong, nhưng có kích thước nhỏ nhắn hơn với đường kính 147mm và độ sâu của loa là 100mm. Với kích thước này, loa B&W CCM632 cho phép người dùng gắn vào bên trong trần nhà một cách dễ dàng.

loa bw cc632

Là loa âm trần, B&W CCM632 phải đảm bảo được khả năng chống chịu được những điều kiện như nhiệt độ cao, ẩm mốc… Vì thế, nhà sản xuất đã thiết kế cho model này một khung máy rấy chắc chắn, giống như các model khác trong cùng series B&W IC 600.

Bề mặt của loa được gắn một tấm ê căng màu trắng mờ, có thiết kế làm 2 loại là hình vuông và hình tròn, sẽ được gắn cố định trên loa nhờ nam châm từ tính mạnh. Tấm ê căng này không chỉ bảo vệ cho các củ loa bên trong mà còn giúp loa hòa mình vào không gian và “ẩn náu” đi một cách dễ dàng, để người dùng chỉ có thể nghe được những âm thanh phát ra mà quên mất đi sự tồn tại của nó.

loa bw cc632 dep

Thiết kế kỹ thuật của loa âm trần B&W CCM632 chính hãng

B&W CCM632 là mẫu loa âm trần toàn dải, chỉ được trang bị duy nhất 1 củ loa có đường kính 75mm và màng loa được làm từ giấy để đánh tất cả các dải âm thanh, trong dải tần số có thể đáp ứng được từ 100Hz – 17kHz.

Với khả năng xử lí tín hiệu này, loa âm trần B&W CCM632 thích hợp để sử dụng cho những nơi công cộng, trường học, hay quán café hoặc những khách hàng không đòi hỏi cao về chất lượng âm thanh.

Nhà sản xuất đã thiết kế cho loa âm trần này một chốt ZipDog để cài đặt lên trần nhà dễ dàng hơn. Hệ thống cầu đấu loa được mạ vàng để hạn chế oxy hóa và tăng sự nhanh nhạy, linh hoạt trong kết nối.

loa bw cc632 tot

Loa B&W CCM632 có độ nhạy 84dB và trở kháng 8Ohm. Với các mức thông số kỹ thuật này, loa âm trần này dễ dàng phối ghép với những ampli có công suất trong khoảng từ 10W – 60W.

Có thể thấy rằng, loa B&W CCM632 là loa âm trần chất lượng tốt, thế nhưng model này vẫn chưa phải là tốt nhất, bởi người dùng vẫn có cơ hội sở hữu được một model cùng loại có khả năng đáp ứng dải tần số sâu hơn, rộng hơn và chi tiết các dải âm thanh hơn mà chỉ cần đầu tư số tiền gần như tương đương, thậm chí còn thấp hơn so với B&W CCM632.

Trong số những model như vậy, có một cái tên mà người dùng có thể tham khảo chính là loa Elipson IC6 của thương hiệu Pháp – Elipson sản xuất. Loa âm trần Elipson IC6 có thiết kế 2 đường tiếng và có cấu hình 2 củ loa, gồm 1 củ loa tweeter dome lụa mềm và 1 củ loa midbass hình nón đường kính 165mm, màng loa được làm từ cenlulose, cung cấp khả năng xử lí chính xác dải tần số từ 70Hz – 20kHz.

loa bw cc632 hay

Mặc dù dải trầm của loa Elipson IC6 cũng không quá sâu, nhưng so sánh với loa của B&W thì model này đã làm tốt hơn rất nhiều, mà mức giá thành còn rẻ hơn B&W CCM632. Dải cao thì đủ sáng rõ, trong trẻo và gần như không có méo tiếng.

Nếu người dùng có điều kiện tài chính cao hơn một chút, hoặc là một “big fan” của loa B&W thì có thể lựa chọn loa âm trần B&W CCM632. Nhưng là một người chú trọng đến chất lượng âm thanh thì loa âm trần Elipson IC6 là một lựa chọn hàng đầu, đồng thời còn có mức giá thấp hơn khá nhiều so với B&W CCM632.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Elipson IC 4

Phương Dung


CHIA SẺ