Loa âm tường Dynaudio IP17

0
3479

Ngày nay, loa âm tường đang trở thành xu hướng mới thay thế cho loa truyền thống, đặc biệt là trong hệ thống âm thanh gia đình. Loa âm tường giúp tiết kiệm diện tích tối đa và mang lại kiến trúc hiện đại, mới mẻ cho gia chủ, với giá thành không cao hơn so với những loa truyền thống gia đình. Thị trường loa âm trần hiện nay đang dần dần nóng lên, chủng loại cũng như model đã được các nhà nhập khẩu đem về Việt Nam phong phú hơn bởi tốc độ phát triển của nhà biệt thự, chung cư cũng như các tòa nhà cao cấp khác đang lên cao. Tại Việt Nam, loa âm tường khá phổ biến hiện nay là IP17 của Dynaudio. Installation IP17 có chất lượng âm thanh không hề thua kém so với những loa truyền thống cùng thông số.

Installation IP17 Installation IP17 là sự kết hợp tuyệt vời giữa hiệu suất lý tưởng, với kích thước nhỏ gọn của loa. IP17 với chiều cao chỉ 325mm, nhưng IP17 được thiết kế rất chắc chắn, với kết cấu rằng bên trong thùng hạn chế tối đa hiện tượng cộng hưởng. Cũng giống như IP24, IP17 được thiết kế rất chắc chắn để đảm bảo cho việc gắn vào bên trong tường. Installation IP17 có khung nhôm với độ cứng rất cao, vách ngăn được làm từ gỗ MDF, với thiết kế này IP17, hiện tượng cộng hưởng được hạn chế. Trên mặt của loa còn có thêm kẹp vít nhôm để đảm bảo hai củ loa được gắn chắc chắn.

Installation IP17 Màng của loa bass cũng được làm từ chất liệu MSP truyền thống của Dynaudio. Chât liệu này có đặc tính rất nhẹ, cứng và không xảy ra hiện tượng cộng hưởng, khi màng loa rung mạnh độ chính xác của âm thanh vẫn cao. Củ loa bass này sử dụng loại dây dẫn làm từ đồng tinh khiết cao cấp cùng với nam châm có từ tính mạnh, ngoài ra cuộn dây âm có đường kính khá lớn giúp việc di chuyển của màng loa được ổn định và lực từ cũng được phân bố đều.
Loa tweeter có kích thước chỉ 28mm, đây là loại loa tweeter lụa mềm phổ biến, bên ngoài được phủ một lớp chất liệu đặc biệt. Tweeter có thể xử lý được tín hiệu âm thanh ở tần số khá cao, chất âm cũng mềm, không bị gắt. IP17 có độ nhạy là 88db và trở kháng 8 ohm. Với trở kháng này loa rất dễ “lái” ampli.

Installation IP17 IP17 có cân nặng chỉ 3kg. Nhờ vậy loa rất dễ gắn vào tường mà không lo khối lượng lớn sẽ làm loa không chắc chắn và có thể là ảnh hưởng tới tường của căn phòng. Installation IP17 được thiết kế thêm phần chân đế, nhà thiết kế của Dynaudio đã cố gắng để thiết kế chân đế này sao cho khách hàng sử dụng dễ nhất và tiện nhất. Dynaudio Installation IP17 cũng chỉ có màu trắng. Đây là màu rất dễ để kết hợp với nội thất phòng cũng như phù hợp với tường của căn phòng, nó thể hiện sự trẻ trung, hiện đại.

Installation IP17 Để kiểm tra âm thanh của Installation IP17, chúng tôi đã chọn nghe bài hát “Dancing In The Dark” của Rihanna. Âm trầm của loa chưa thực sự sâu lắm nhưng độ rộng khá tốt. Nhịp điệu nhanh, gấp của bài hát cũng được thể hiện rất rõ ràng. Người nghe có thể cảm nhận được rõ của tiếng của các nhạc cụ, chúng không hề bị lẫn vào nhau. Những đoạn lên cao của bài hát, giọng ca nữ ca sĩ nghe rất êm, “vào tai” và rất hài hòa với đoạn trầm trước đó.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio C4 Platinum

Nguyễn Lan