Dây nguồn Supra Lorad 1.5 CS-EU kết nối nguồn điện với đầu nối Supra Lavish mạ vàng 24K

0
250
day nguon supra loảd 1.5 Cs us

Nếu như AudioQuest khẳng định được giá trị là một thương hiệu phụ kiện âm thanh hàng đầu của mình bằng dòng dây nguồn AC Power Cables đa dạng sản phẩm từ bình dân đến cao cấp, thì Supra Cable cũng đã tạo được tiếng vang bằng dòng sản phẩm Lorad Series, với một loạt những dây nguồn chất lượng. Supra Lorad 1.5 CS-EU là dây nguồn thuộc dòng sản phẩm Lorad Series của thương hiệu Supra Cable, sở hữu đầy đủ những ưu thế riêng của hãng sản xuất dây cáp đến từ Thụy Điển này.

Tính đến thời điểm hiện tại, Supra Lorad 1.5 CS-EU vẫn là một trong những mẫu dây nguồn bán chạy nhất của thương hiệu Supra Cable, mang lại doanh thu lớn cho hãng phụ kiện Thụy Điển này. Lorad có nghĩa là bức xạ thấp (Low Radiation) và đây là dòng dây nguồn duy nhất của Supra Cable.

Đặc điểm thiết kế của dây nguồn Supra Lorad 1.5 CS-EU đến từ Thụy Điển

Tương tự như mọi dây cáp audio khác, dây nguồn Supra Lorad 1.5 CS-EU cũng sở hữu cấu trúc dây gồm vỏ dây, lõi dây dẫn, lớp cách điện và đầu jack cắm, bên đó còn có những công nghệ đặc trưng của hãng, để đảm bảo cung cấp kết nối nguồn tiện tốt nhất cho các thiết bị âm thanh.

day nguon supra lorad 1.5 cs us dep

Giống như những sản phẩm Supra khác, dây nguồn Supra Lorad 1.5 CS-EU có vỏ dây được làm từ nhựa màu trắng và tạo hình khá đơn giản, nhưng có độ bền khá cao, cách điện, cách nhiệt tốt.

Phần đầu jack cắm của dây nguồn Supra này được thiết kế với đầu nối SWF10 (IEC-320) và phích cắm Supra SW-EU mạ vàng 24K, do chính Supra Cable thiết kế, cung cấp khả năng kết nối tín hiệu chuẩn xác và hạn chế oxy hóa tối đa.

Ngoài ra, dây nguồn Supra Lorad 1.5 CS-EU còn được sử dụng thép bán dẫn Carbon/ Nylon, có tác dụng cải thiện khả năng truyền tín hiệu, tăng tuổi thọ cho thiết bị và làm giảm hiệu ứng microphonic, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng và quy định an toàn của Châu Âu HD21.5 S3.

Phần dây dẫn của dây nguồn được làm từ đồng OFC 5N và được mạ thiếc bên ngoài để chống ăn mòn và hạn chế hiện tượng tương tác tín hiệu giữa bề mặt sợi gây méo tiếng. Mỗi dây nguồn Supra Lorad 1.5 CS-EU sở hữu 1 sợi dẫn âm, 1 sợi dẫn dương và 1 dây tiếp mát, mỗi dây có tiết diện 1.5mm2.

day nguon supra lorad 1.5 cs us giac cam 1

Hiện tượng nhiễu điện từ trường bên trong dây nguồn sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ đến màn trình diễn âm thanh của toàn hệ thống. Cấu trúc ba sợi dây dẫn đan xoắn lại với nhau, là cách mà nhà sản xuất sử dụng để ngăn chặn sự chuyển đổi từ trường và hạn chế tiếng ồn. Nhờ đó, dây nguồn Supra này sẽ loại bỏ được nhiễu từ trường, tạo ra âm thanh tinh khiết  và tự nhiên.

Không chỉ có vậy, Supra Cable còn chống nhiễu bằng lớp vỏ bọc làm từ nhựa PVC. Đây là một phát minh của Tommy người sáng lập ra hãng Supra Cable, lớp vỏ nhựa PVC này sẽ ngăn nhiễu điện từ trường phát ra bên trong của dây dẫn, đồng thời còn là “bức tường” ngăn cách các ảnh hưởng xấu đến nguồn điện từ nhiễu sóng Radio RFI, EMI, Bluetooth, điện thoại… Chính vì thế, dây nguồn này có thể cung cấp nguồn điện ổn định để các thiết bị hi-fi mang đến những màn trình diễn âm thanh tốt nhất.

Trong cùng tầm giá với Supra Lorad 1.5 CS-EU, dây nguồn AudioQuest NRG-X2 2Pole AC cũng là mẫu dây nguồn đáng để bạn tham khảo. AudioQuest NRG-X2 2Pole AC được sản xuất bởi thương hiệu AudioQuest, có lõi dây làm từ đồng LGC, loại đồng hạt dài, ít tạp chất, ít oxit và không có danh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn, cung cấp khả năng truyền dẫn tín hiệu điện tinh khiết và ổn định. Đồng LGC này là loại đồng cao cấp hơn so với đồng OFC mà Supra Cable sử dụng cho dây nguồn của họ.

day nguon supra lorad 1.5 cs us hay

Ở dây nguồn AudioQuest NRG-X2 2Pole AC, thiết kế dây dẫn dạng sợi rắn là một ưu thế để hạn chế tương tác sợi hiệu quả, không gây biến dạng dây và méo âm thanh. Cấu trúc dây dẫn dạng xoắn ốc giúp cân bằng điện dung và độ tự cảm ở mức thấp. Các lớp bọc chống nhiễu chất lượng cao, góp phần truyền dẫn nguồn điện vô cùng tinh khiết. Đầu jack kết nối làm từ đồng và được mạ vàng tỉ mỉ. Đặc biệt, công nghệ hàn nguội độc quyền của AudioQuest đảm bảo gắn kết jack cắm và dây dẫn cực kỳ chặt chẽ, không có bất cứ biến dạng nào gây ra giống như hàn nhiệt thông thường. Với tất cả những đặc điểm này có thể thấy rằng, dây nguồn AudioQuest NRG-X2 2Pole AC có chất lượng không hề thua kém với Supra Lorad 1.5 CS-EU.

Bổ sung dây nguồn chất lượng là biện pháp nâng cấp hoàn hảo cho chất lượng âm thanh của toàn hệ thống. Vì vậy, đối với việc lựa chọn dây nguồn AudioQuest NRG-X2 2Pole AC hay Supra Lorad 1.5 CS-EU đều rất xứng đáng trong tầm giá dưới 2 triệu đồng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

So sánh dây nguồn Mỹ AudioQuest Z2 và AudioQuest Z3

Linh An


CHIA SẺ