Ampli Audia Flight tỏa sáng cùng với loa Neeper Acoustics

0
879
phoi ghep

Trong một lần lang thang trên youtube và tôi đã có cơ hội thưởng thức màn trình diễn âm nhạc vô cùng hấp dẫn từ hệ thống phối ghép gồm loa Neeper Acoustics Perfection One, kết hợp với bộ pre – stereo power ampli – Audia Flight FLS1 và Audia Flight FLS4, cùng với đó là chiếc DAC Rockna Audio Wavedream và hệ thống dây dẫn gồm dây loa HiDiamond D8, dây nguồn Lampizator Reference, dây tín hiệu USB Lampizator Silver Shadow. Video này được đăng tải bởi tài khoảng Filip Bujwid đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng audiophile trên toàn thế giới.

Có thể thấy rằng, Audia Flight là một thương hiệu audio hi-end rất được lòng nhiều người chơi âm thanh cả ở Việt Nam và quốc tế. Tại sao lại như vậy? Có lẽ đáp án cho câu hỏi này rất đơn giản, nó thể hiện ngay ở chất lượng sản phẩm cả về hình thức và khả năng xử lí tín hiệu vô cùng chân thực, mang lại những âm thanh thuần túy. Trông qua những trang bị kỹ thuật tiên tiến, mỗi bộ khuếch đại của thương hiệu Ý này đều có được khả năng phối ghép tốt với nhiều cặp loa cao cấp trên thị trường, cung cấp cho người nghe những trải nghiệm âm nhạc hấp dẫn.

loa neeper acoustics

Trong hệ thống phối ghép này, pre ampli Audia Flight FLS1 và stereo power ampli Audia Flight FLS4 được sử dụng để phối ghép với đôi loa cột có thiết kế hình thức khá độc đáo Neeper Acoustics Perfection One của thương hiệu Neeper Acostics. Theo như sự hiểu biết của tôi về thương hiệu Audia Flight thì bộ đôi khuếch đại này có mức giá khá phải chăng, nhưng lại có thể kéo tốt ngay cả những cặp loa có độ nhạy thấp, bởi công suất của nó khá cao. Chính vì thế, khi được phối ghép với loa Neeper Acoustics Perfection One thì những bản nhạc được tái hiện một cách rất dễ dàng và không có bất cứ sự đuối hơi nào ở đây.

Cả pre ampli Audia Flight FLS1 và stereo power ampli Audia Flight FLS4 đều được sản xuất thủ công hoàn toàn tại Ý, bằng máy móc hiện đại, vật liệu tiên tiến và hệ thống linh kiện điện tử chất lượng cao. Quá trình sản xuất được giám sát và thử nghiệm rất kỹ lưỡng trước khi tung ra thị trường. Trong hệ thống phối ghép này chiếc pre ampli Audia Flight FLS1 được sử dụng là phiên bản màu bạc, còn power ampli Audia Flight FLS4 là phiên bản màu đen. Chúng đều là thành viên thuộc dòng sản phẩm FLS Series của Audia Flight.

pre ampli audia flight fls1 mat truoc

Với nhiệm vụ tiếp nhận nguồn tín hiệu từ nguồn phát, chiếc pre ampli Audia Flight FLS1 đã làm rất tốt và xử lí tín hiệu với độ trung thực và đầy đủ tuyệt đối. Triết áp điều chỉnh âm lượng chất lượng cao, cùng màn hình hiển thị màu đen chữ màu xanh dương và dãy nút bấm có chú thích rõ ràng, người dùng có thể điều chỉnh hoạt động và âm lượng cho toàn bộ hệ thống âm thanh một cách thuận tiện và đơn giản. Nhà sản xuất đã trang bị 3 biến áp nguồn hình xuyến cho chiếc pre ampli Audia Flight FLS1 này, cung cấp nguồn lăng điện dồi dào và ổn định, cùng độ nhiễu ồn rất thấp. Ngoài ra, 1 cổng tai nghe 3.5mm ở mặt trước giúp model này có thể hoạt động như một chiếc headphone ampli thực thụ.

Được đặt ngay phía dưới chiếc pre ampli Audia Flight FLS1 là chiếc stereo power ampli Audia Flight FLS4. Model này có kích thước khá cao lớn, với thiết kế khá đơn giản, nhưng không đơn điệu. Stereo power ampli Audia Flight FLS4 có thiết kế mạch điện tử Fully Balanced. Model này sử dụng nguồn cấp điện riêng biệt khỏi mạch audio với dòng siêu cao, đó là biến áp nguồn hình xuyến với 16 tụ nguồn lớn, mang lại năng lượng điện mạnh mẽ, ổn định dù hoạt động với cường độ cao nhất.

Cùng với đó, hệ thống linh kiện điện tử được sử dụng cho stereo power ampli Audia Flight FLS4 đều là loại cao cấp, giúp cho thiết bị có sức mạnh khuếch đại thực sự tuyệt vời, với mức công suất đầu ra cho mỗi kênh rất lớn, đánh bại nhiều đối thủ trong cùng tầm giá. Công suất đạt 200W/kênh ở mức trở kháng 8Ohm, 380W/kênh ở mức trở kháng 4Ohm và 700W/kênh ở mức trở kháng 2Ohm. Với khả năng này, đôi loa cột Neeper Acoustics Perfection One phải hoàn toàn khuất phục trước stereo power ampli Audia Flight FLS4.

Neeper Acoustics Perfection One là một đôi loa cột có thiết kế hình thức rất độc đáo dù nhìn ở bất cứ góc nào. Thùng loa được làm từ gỗ, với các vách thùng loa không song song, được cách điệu đặc biệt và ngả về phía sau, cùng một kích thước vừa phải. Thiết kế này mang đến cho loa Neeper Acoustics Perfection One một vẻ ngoài rất thanh lịch và nổi bật dù đứng trong bất cứ thiết kế nội thất phòng giải trí nào. Nhà sản xuất này đã tung ra thị trường 5 phiên bản màu sắc cho loa Neeper Acoustics Perfection One đó là màu satin white, maple, Namibia rift, rose burl and black piano. Trong hệ thống âm thanh mà tôi giới thiệu thì đôi loa cột này được xử dụng có màu satin white.

stereo power ampli audia flight fls4 mat truoc

Mẫu loa cột này có thiết kế 2.5 đường tiếng và sử dụng hệ thống 3 củ loa, gồm 1 củ loa tweeter đường kính 25mm có màng loa làm từ sợi nhôm, 1 củ loa midbass đường kính 139.7mm màng loa làm từ sợi gỗ và 1 củ loa woofer đường kính 165.1mm được sản xuất bởi thương hiệu ScanSpeak. Loa Neeper Acoustics Perfection One có độ nhạy 87dB, trở kháng 4Ohm và có khả năng đáp ứng chính xác dải tần số từ 30Hz đến 50kHz. Cả 3 dải âm thanh cao, trung và trầm đều được đôi loa cột này làm rất tốt, tái hiện đầy đủ mọi cung bậc trong bản nhạc một cách đầy chính xác.

Với sự góp mặt của chiếc DAC Rockna Audio Wavedream do thương hiệu Rockna Audio sản xuất, tôi có thể biết rằng, chủ sở hữu của hệ thống âm thanh này là một người rất yêu thích nhạc số. DAC Rockna Audio Wavedream là một bộ giải mã cao cấp, có thiết kế hình thức sang trọng và khả năng giải mã tín hiệu kỹ thuật số sang dạng analog một cách hoàn hảo.

Ngoài ra, trong hệ thống âm thanh này, người dùng còn trang bị thêm chuột chống rung Entreq Vibb Eaters để hạn chế rung chấn cho loa. Điều này cho thấy sự đầu tư của chủ sở hữu hệ thống audio cao cấp này để có được những trải nghiệm âm nhạc hoàn hảo nhất. Hệ thống phối ghép này là một tham khảo lí tưởng cho những ai đang muốn thiết lập một hệ thống nghe nhạc tại gia chất lượng cao. Nếu loa Neeper Acoustics Perfection One chưa xuất hiện tại Việt Nam, thì audiophile có thể thay thế bằng đôi loa cột AudioSolutions Virtuoso M của thương hiệu AudioSolutions và hệ thống dây dẫn của AudioQuest.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tư vấn sử dụng dây loa AudioQuest ThunderBird Zero

Linh An 


CHIA SẺ