Loa Audio Physic Classic 3 mang đến trải nghiệm nghe nhạc hấp dẫn

0
243
Loa Audio Physic Classic 3 dep

Ngày nay, nhu cầu sử dụng loa bookshelf chất lượng để setup những hệ thống âm thanh mini cho những căn phòng nhỏ ngày càng nhiều. Vì thế, các hãng sản xuất loa trên khắp thế giới đã thiết kế những cặp loa bookshelf chất lượng ở nhiều tầm giá khác nhau, chẳng hạn như Dali, Emotiva, Pylon Audio, Jamo, Audio Physic,… và nhiều hơn thế nữa để người dùng có nhiều lựa chọn hơn. Loa audio Physic Classic 3 là đôi loa bookshelf được sản xuất bởi thương hiệu Audio Physic của Đức. Hãng âm thanh này đã tạo nên một sản phẩm cao cấp để làm hài lòng người dùng với chất âm hay, cùng một thiết kế đẹp mắt. Cặp loa booshelf nhỏ này sẽ là lựa chọn tuyệt vời trong tầm giá dưới 40 triệu đồng.

Thiết kế hình thức tối giản của loa bokshelf Audio Physic Classic 3 chính hãng

Loa Audio Physic Classic 3 là đôi loa bookshelf thuộc dòng loa Classic nổi tiếng của thương hiệu Audio Physic, được tung ra thị trường vào khoảng đầu năm 2018, cùng với 1 loa center và 3 cặp loa cột khác.

Loa Audio Physic Classic 3

Tương tự như các sản phẩm cùng dòng, loa Audio Physic Classic 3 có thiết kế hình thức đơn giản và chắc khỏe. Thùng loa được tạo hình thu nhỏ ở mặt trước và mở rộng về phía sau. Cách thiết kế này có tác dụng hạn chế cộng hưởng thùng loa và hiện tượng rội âm hiệu quả.

Gỗ MDF được lựa chọn để chế tạo thùng loa và bề mặt thùng loa được hoàn thiện bằng lớp veneer chất lượng cao với 4 màu sắc cho người dùng lựa chọn là màu Satin White, Real Wood Veneer Black Ash, Real Wood Veneer Cherry và Real Wood Veneer Walnut.

Loa Audio Physic Classic 3 có thể chơi tốt trong những căn phòng nhỏ nhờ kích thước gọn gàng, với chiều cao chỉ 350mm và trọng lượng 7kg mỗi chiếc. Nhà sản xuất đã đưa ra khuyến nghị, nên đặt loa mẫu loa này trên những chân chống rung Vibation Control Feet AUDIO PHYSIC VCF II COMPONENT or VCF II MAGNETIC COMPONENT, để loa tách loa khỏi mặt sàn hoặc đồ nội thất, vừa tránh nhiễu xạ, vừa hạn chế rung chấn rất tốt, nâng hiệu suất âm thanh lên tầm cao hơn.

Loa Audio Physic Classic 3mat sau

Thiết kế kỹ thuật của loa Audio Physic Classic 3 có gì ấn tượng?

Thương hiệu Audio Physic đã thiết kế loa bookshelf Audio Physic Classic 3 mới, được trang bị tất cả các phần mềm kỹ thuật và ưu thế của dòng loa Classic trong một thiết kế hình hộp nhỏ gọn này.

Như hầu hết các loa bookshelf khác trên thị trường, mẫu loa này cũng là loa 2 đường tiếng đơn giản và được trang bị 2 củ loa, gồm 1 củ loa tweeter và 1 củ loa midbass. Cả 2 củ loa này đều có thiết kế giống như loa cột Audio Physic Classic 5 cùng dòng.

Đó là, củ loa midbass hình nón, đường kính 170mm được làm từ sợi thủy tinh dệt, có trọng lượng thấp kết hợp với khả năng giảm xóc bên trong cao. Do đó, những màn trình diễn âm bass sẽ không bị gián đoạn, nhanh chóng và khả năng kiểm soát các dải âm cũng trở nên tốt hơn.

Loa Audio Physic Classic 3 hay

Loa Audio Physic Classic 3 sử dụng củ loa tweeter dạng vòm lụa mềm, được đặt trong một họng kèn rất nông. Kết quả là, những âm treble được tái tạo chính xác, chất âm trong trẻo hạn chế chói gắt. Hơn nữa, vì được đặt trong họng kèn ngắn nên góc tỏa âm rộng hơn, người dùng có thể không ngời ở vị trí gọi là điểm ngọt trong phòng thì vẫn nghe được âm thanh hay mà loa tái tạo.

Bộ phân tần sử dụng ở Classic 3 cũng giống như của loa Audio Physic Classic 5. Các kỹ sư của hãng đã thiết kế rất tỉ mỉ, lựa chọn những linh kiện chất lượng cao và thực hiện đấu dây trực tiếp cho các linh kiện bên trong, nên đảm bảo quá trình xử lí tín hiệu nguyên vẹn.

Loa Audio Physic Classic 3 có thể xử lí được tín hiệu trong dải tần số từ 45Hz – 30kHz một cách chính xác. Đôi loa bookshelf này dễ dàng phối ghép được với nhiều ampli trên thị trường hiện nay nhờ độ nhạy 89dB và trở kháng 4Ohm. Nhà sản xuất đã đưa ra mức công suất của ampli phù hợp nhất với Audio Physic Classic 3 trong khoảng từ 20W – 120W.

Trong số những cặp loa mà Audio Physic sản xuất thì loa Audio Physic Classic 3 là căp loa nhỏ nhất của họ, nhưng có âm thanh chất lượng, được đông đảo audiophile trên khắp thế giới yêu thích. Tuy nhiên, đôi loa này không phải thể loại âm nhạc nào cũng có thể chơi tốt và yêu cầu người dùng cần phải setup kỹ lưỡng với hệ thống dây dẫn và nguồn phát chất lượng, để không làm giảm chất lượng âm thanh mà loa tái tạo.

Ngoài mẫu loa này, trong tầm giá dưới 40 triệu đồng, người dùng có thể sở hữu được nhiều cặp loa có chất lượng tốt hơn, chơi hay nhiều loại nhạc, cùng khả năng đáp ứng dải tần số sâu hơn, rộng hơn, thậm chí có mức giá còn thấp hơn. Trong số đó phải nhắc đến đôi loa bookshelf Emotiva Airmotiv Stealth 8 của thương hiệu Emotiva đến từ Mỹ.

Đôi loa bookshelf này có thiết kế 2 đường tiếng, với 2 củ loa tweeter và midbass, có thể xử lí được dải trầm xuống tới mức 28Hz và dao cao lên tới 32Hz. Không chỉ là Classic 3 mà ngay cả nhiều đôi loa cột cùng mức giá cũng khó làm được như loa Emotiva Airmotiv Stealth 8.

Loa Audio Physic Classic 3 white

Hơn thế, loa Emotiva Airmotiv Stealth 8 còn được tích hợp sẵn ampli công suất 200W, mang đến khả năng khuếch đại tín hiệu mạnh mẽ. Đồng thời, thiết kế này còn giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả cho người dùng.

Xét về ngoại hình, loa Emotiva Airmotiv Stealth 8 có thể không đa dạng màu sắc như loa Audio Physic Classic 3, nhưng với kiểu dáng cao lớn hơn và một tạo hình khỏe khoắn, đôi loa bookshelf “made in Hoa Kỳ” này sẽ chơi được trong những không gian rộng lớn hơn.

Nếu chi phí đầu tư của bạn còn hạn hẹn không đủ để mua loa bookshelf Audio Physic Classic 3, thì hãy lựa chọn loa Emotiva Airmotiv Stealth 8, đảm bảo đem đến những màn trình diễn với chất lượng âm thanh không kém, có thể còn sâu lắng và giàu cảm xúc hơn.

Linh An