Thiết kế hoàn mỹ và hiệu suất ấn tượng của đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV

0
92
Oracle CD2500 MkIV

Trên thế giới có rất nhiều hãng sản xuất thiết bị âm thanh và Oracle Audio là một tên tuổi rất nổi tiếng trong lĩnh vực chế tạo nguồn phát nhạc. Mỗi sản phẩm mà thương hiệu Canada này tạo ra được ví như những tác phẩm nghệ thuật, không chỉ mang đến trải nghiệm âm nhạc hoàn hảo mà còn có giá trị thẩm mỹ cao. Và đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV là một đại diện đáng kể của họ.

Oracle CD2500 MkIV

Diện mạo hấp dẫn của đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV chính hãng

Đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV là thế hệ thứ tư của model CD player Oracle Audio CD2500. Nó có thể hoạt động như một chiếc đầu CD Player kiêm CD transport và tích hợp mạch DAC để hoạt động hiệu quả như một bộ giải mã tín hiệu chuyên nghiệp.

Chiếc đầu CD Player này có tạo hình giống như đầu đĩa than Delphi, cung cấp một vẻ ngoài đẹp mắt và là nền tảng ổn định để thiết bị hoạt động đạt hiệu suất cao. Toàn bộ khung máy chính được làm từ nhôm nguyên khối và được trải qua quá trình gia công thủ công mài rũa rất cẩn thận, để đảm bảo sự tinh tế trên từng chi tiết. Bề mặt khung máy được phủ sơn mài màu bạc rất sang trọng.

Oracle CD2500 MkIV can

Nhà sản xuất Oracle Audio đã tiến hành thiết kế phần khung gầm cho đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV khá nặng và vững trãi. Độ chắc chắn cao giúp cho khung máy này giảm thiểu năng lượng dư thừa và tăng hiệu quả loại bỏ rung động, để không ảnh hưởng đến âm thanh được tái tạo.

Ở mặt trước của đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV còn được trang bị một màn hình hiển thị và các nút điều khiển được bố trí khá gọn. Các cổng đầu ra tín hiệu XLR và RCA, cổng digital coaxial in/out và cổng RS-232 được đặt ở mặt sau của thiết bị. Khung máy chính được đặt trên 4 chân trụ bóng loáng, vừa tăng khả năng triệt tiêu rung động cho máy.

Trang bị kỹ thuật tiên tiến trên đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV

Trong thiết kế của đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV, phần khung chính đóng một vai trò quan trọng. Nó cần phải hỗ trợ chắc chắn cả cơ chế và thiết bị điện tử liền kề. Độ cứng tối đa, diện tích bề mặt tối thiểu và khả năng kiểm soát năng lượng là những thông số thiết kế chính của nó. Toàn bộ hệ thống khung gầm nhờ khối lượng lớn, góp phần kiểm soát hiệu quả các rung động với sự hỗ trợ của các bộ lọc cơ khí bổ sung.

Vỏ nylon khung gầm bên trong vỏ CD giúp loại bỏ các tần số cao, các cột tách rời ổ đĩa Delrin loại bỏ các nhiễu tần số trung bình và cao từ vùng lân cận của cơ chế ổ đĩa. Cuối cùng, một hợp chất Urethane hoạt động như một cái bẫy năng lượng cơ học làm giảm mọi rung động còn lại xuống mức không đáng kể.

Oracle CD2500 MkIV dep

Oracle Audio CD2500 MkIV được tích hợp bên trong một bo mạch DAC mới đó là Burr Brown PCM1792 cho phép đầu vào và đầu ra của dữ liệu kỹ thuật số lên đến 24 bit/192khz. Chiếc CD Player này có thể được sử dụng làm DAC tham chiếu trong hệ thống âm thanh của người dùng cho các nguồn kỹ thuật số khác vì nó có đầu vào tín hiệu kỹ thuật số SPDIF.

Bên cạnh đó, model này sử dụng bốn mô-đun analog độc lập và hoàn toàn rời rạc, mỗi mô-đun analog cho một tín hiệu tương tự từ PCM1792. Các mô-đun tương tự này đã được cải thiện hơn nữa so với các phiên bản trước, là trung tâm của chất lượng tái tạo âm nhạc.

Ngoài ra, đầu CD Player Oracle Audio CD2500 MkIV còn được thiết kế lại hoàn toàn tầng cấp nguồn, đảm bảo nguồn điện ổn định, để âm thanh được tái tạo chân thực nhất.

Với những trang bị kỹ thuật tiên tiến, đầu CD Player Oracle Audio CD2500 MkIV trở thành một bộ nguồn phát “đa năng” hoàn hảo. Nó sẽ giúp audiophile tiến đến gần hơn với những trải nghiệm âm nhạc analog chân thực, tinh tế và chất lượng nhất.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Khi nào cần thay thế và nâng cấp bóng đèn trong ampli đèn điện tử?


CHIA SẺ