Lựa chọn sáng giá cho nguồn điện sạch với dây nguồn AudioQuest Tornado High Current

0
717

Dây nguồn AudioQuest Tornado High Current là một trong những sản phẩm cao cấp của AudioQuest, một thương hiệu phụ kiện âm thanh hàng đầu của Mỹ. Sở hữu những thiết kế độc quyền cả vẻ ngoài đến cấu trúc dây bên trong của thương hiệu AudioQuest, đã tạo nên một dây nguồn có khả năng truyền dẫn nguồn điện mạnh mẽ, nhanh chóng và vô cùng chính xác. Sự góp mặt của dây nguồn AudioQuest Tornado High Current trong hệ thống âm thanh sẽ là một mảnh ghép hoàn hảo để các thiết bị audio phát huy hết năng lực tái tạo âm thanh của mình với một nguồn năng lượng ổn định và tinh khiết.

Giới thiệu về dây nguồn AudioQuest Tornado High Current

Day nguon AudioQuest Tornado High Current

Là 1 trong 5 sản phẩm thuộc series Storm độc đáo do AudioQuest sản xuất, dây nguồn AudioQuest Tornado High Current cũng mang một vóc dáng khá lớn, so với nhiều loại dây nguồn khác có mặt trên thị trường hiện nay. Lí giải cho ngoại hình “khủng” của model này chính là vì thiết kế 3 trong 1. Nhà sản xuất AudioQuest đã thiết kế dây cáp theo dạng 3 Pole AC, đó là 3 dây gồm dây nóng, dây lạnh và dây tiếp mát sở hữu một dây cáp riêng, nhưng được hợp lại với nhau tại 2 đầu jack cắm.

Để phân biệt và tạo nét riêng cho sản phẩm dây nguồn AudioQuest Tornado High Current, nhà sản xuất đã sử dụng 2 màu đen và trắng bạc để khoác lên lớp vỏ ngoài của model này. Sự kết hợp hoàn hảo của 2 màu sắc này cùng với cách tạo hình bện chéo lớp vỏ dây đã đem đến cho AudioQuest Tornado High Current một vẻ ngoài hiện đại và khá sang trọng, sẽ dễ dàng hòa hợp với mọi hệ thống âm thanh.

Mặt khác, lớp vỏ dây này còn có nhiệm vụ bảo vệ phần lõi dây bên trong được an toàn trước những va đập từ bên ngoài, để không bị méo dây cáp. Nhà sản xuất đã sử dụng vật liệu chất lượng cao, có độ bền và chịu lực cực tốt, bỏ xa những loại nhựa thông thường có mặt trên thị trường hiện nay. Vì thế người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng độ bền của sản phẩm.

Day nguon AudioQuest Tornado High Current dep

Chi tiết kỹ thuật cùng những tính năng nổi bật của dây nguồn AudioQuest Tornado High Current

Là dây nguồn, nhưng AudioQuest Tornado High Current cũng có kết cấu dây giống với mọi dây cáp khác có mặt trên thị trường về các thành phần, đó là phần vỏ, phần dây dẫn và jack cắm. Điểm khác biệt với các sản phẩm hãng khác là ở vật liệu, cách tạo hình, cùng những công nghệ được ứng dụng. Và dây nguồn AudioQuest Tornado High Current thừa kế những ưu điểm từ dòng Storm Series của AudioQuest, đảm bảo đem đến những tính năng đầy ấn tượng của một dây nguồn chất lượng cao.

Như ở trên đã giới thiệu, dây nguồn AudioQuest Tornado High Current sở hữu lớp vỏ ngoài được bện chéo như xác rắn từ các lớp vật liệu cao cấp, bao bọc lất phần dây dẫn bên trong một cách chặt chẽ.

Phần dây dẫn là thành phần quan trọng, quyết định trực tiếp đến chất lượng đường truyền tín hiệu của dây, và quyết định được giá trị và vị trí của dây so với các sản phẩm khác. Với dây nguồn AudioQuest Tornado High Current, dây dẫn được thiết kế dạng sợi rắn và cấu trúc sợi kép từ đồng PSC và đồng PSC+. Đây đều là những vật liệu cao cấp, được sử dụng ở nhiều sản phẩm của AudioQuest, được ứng dụng công nghệ xử lí kim loại độc quyền của hãng, đem đến những bề mặt dây dẫn vô cùng mịn màng và thật sự tinh khiết. Đặc điểm này giúp giảm thiểu ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn, để cải thiện tốc độ truyền dẫn tín hiệu và giúp tín hiệu trở nên rõ nét hơn so với các dây dẫn đồng OFHC, OCC hay 8N xử lí.

Day nguon AudioQuest Tornado High Current tot

Bên cạnh đó, thiết kế dây dẫn rắn là một thành công của AudioQuest khi ngăn cản được sự tương tác điện và từ giữa các sợi dẫn, một trong những nguyên nhân gây nên biến dạng âm thanh và gây méo dây dẫn. Nhờ đó, dây nguồn AudioQuest Tornado High Current có thể cung cấp được nguồn điện trọn vẹn và đầy dủ đến với thiết bị âm thanh mà nó kết nối.
Tương tự như các sản phẩm khác trong dòng, dây nguồn AudioQuest Tornado High Current được trang bị thiết bị từ hóa điện môi DBS, có pin 72V sử dụng được trong nhiều năm. Thiết bị DBS có tác dụng tạo vùng điện trường mạnh và ổn định xung quanh dây dẫn sau khi đồng hướng các phân tử điện, giúp giảm thiểu tối đa chễ thời gian của tín hiệu, cải thiện hiệu quả tốc độ truyền dẫn năng lượng cho sản phẩm. Chưa hết, sự xuất hiện của thiết bị DBS này là giải pháp để dây nguồn này nhanh chóng có được hiệu suất truyền tải tín hiệu chất lượng nhất mà không cần đến quá nhiều thời gian “break-in” cho dây.

Hơn nữa, 20amps 125VAC 50/50Hz trong chế độ RMS là mức công suất hiện tại mà nhà sản xuất AudioQuest đã xây dựng cho chiếc dây nguồn AudioQuest Tornado High Current. Nhờ vậy, model này có thể chịu được mức công suất đỉnh đan xen nhiều lần trong quá trình chuyển dẫn năng lượng. Tính năng đặc biệt này mang lại cho AudioQuest Tornado High Current khả năng tương thích dễ dàng với nhiều loại nguồn điện back-up hay ampli tích hợp, loa siêu trầm… với hiệu suất hoạt động đáng khen ngợi.

Chưa hết, dây nguồn AudioQuest Tornado High Current được ứng dụng công nghệ Ground Noise Dissipation độc quyền của AudioQuest, đã được cấp bằng sáng chế. Với khả năng loại bỏ nhiễu RF của công nghệ độc đáo này mà những biến dạng âm thanh do nhiễu ồn mặt đất gây ra, được giảm thiểu triệt để, giúp cho chất lượng nguồn điện được cung cấp đến các thiết bị âm thanh đảm bảo độ tinh khiết cao.

day nguon AudioQuest Tornado High Current chat nhat

Thành phần cuối cùng trong kết cấu của dây nguồn AudioQuest Tornado High Current là phần jack kết nối. Nhà sản xuất đã thiết kế jack cắm 3 chân cho model này giống như các sản phẩm cùng dùng, được gắn kết với dây cáp bằng công nghệ Cold-Welded độc đáo của AudioQuest. Cùng với đó, tại các điểm kết nối bằng đồng đỏ còn được mạ bạc cẩn thận, giúp kết nối chính xác hơn và ngăn chặn oxy hóa hiệu quả.
Trên jack cắm của dây nguồn này còn được in mũi tên thể hiện tính năng điều hướng, giúp người dùng sử dụng dây đúng hướng, để dây nguồn AudioQuest Tornado High Current phát huy hết năng lực dẫn truyền năng lượng điện chất lượng nhất cho thiết bị âm thanh.

Đầu tư cho nguồn điện luôn là một việc làm cần thiết và không thể bỏ qua khi người dùng quyết định setup một hệ thống âm thanh. Và dây nguồn AudioQuest Tornado High Current sẽ là một sản phẩm đáng giá để các audiophile lựa chọn, bởi model này có thể cung cấp nguồn điện tinh khiết và mạnh mẽ đến với các thiết bị âm thanh, đảm bảo hệ thống giải trí được vận hành một cách ổn định, cho những trải nghiệm nghe hoàn hảo.

Các bạn có thể tham khảo một số thông tin khác tại đây

Những lưu ý khi lựa chọn dây loa, dây tín hiệu và dây nguồn | Video chuyên sâu kỹ thuật số 10

Linh An


CHIA SẺ