Vivo X23 – Điện thoại đẹp, hiệu suất tốt và có nhiều đổi mới

0
1362
dien thoai Vivo X23 chuan

Trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh, sự tiến bộ của các công ty Trung Quốc đã là hiển nhiên đối với tất cả mọi người. Vivo là một công ty tiêu biểu luôn không ngừng cải tiến dù là thiết kế, phần cứng hay công nghệ.
Đầu năm nay, Vivo đã phát hành điện thoại thông minh toàn màn hình chính hãng đầu tiên trên thế giới. Sau đó, công ty ra mắt dòng sản phẩm X series X VO, được biết đến không chỉ cho việc nhận dạng vân tay mà còn cho khả năng chụp ảnh tuyệt vời. Nhưng tất cả các nhà cung cấp điện thoại thông minh đã tăng tốc độ tung ra các sản phẩm mới. Và Vivo cũng không ngoại lệ. Vào ngày 6 tháng 9 năm 2018, nhà sản xuất này đã giới thiệu điện thoại Vivo X23.
Với sự xuất hiện của các vật liệu làm vỏ điện thoại bằng kính, điện thoại thông minh đã trở nên nghệ thuật và đẹp hơn. Vivo X23 sử dụng hiệu ứng gradient để làm nên vẻ ngoài tuyệt đẹp đầy ấn tượng. Thân máy của điện thoại hiển thị các màu khác nhau ở các góc độ khác nhau của ánh sáng tạo ra một cảm giác ba chiều và khả năng biểu đạt màu phong phú cho Vivo X23.
Thân máy Vivo X23 được thiết kế với cấu trúc thân bằng kính hai mặt. Mặt trước được phủ một tấm kính 2.5D, trong khi mặt sau sử dụng kính 3D. Khung ở giữa của điện thoại đã được thiết kế trở nên hẹp hơn, để điện thoại trông sáng hơn.
Điện thoại Vivo X23 có màn hình 6,41 inch với tỷ lệ khung hình 19,5: 9. Màn hình OLED này có độ phân giải 1080 x 2340 và hỗ trợ âm sắc rộng DCI-P3, tỷ lệ màn hình là 91,2% .
Vivo X23 ở mặt trước sở hữu camera cảm biến và Jack cắm tai nghe. Tất cả các điện thoại Vivo mới nhất đi kèm với trợ lý thông minh Jovi trong hệ thống. Điện thoại có nút ‘AI’ chuyên dụng vào phía bên trái, đồng thời phía bên phải mang nút chỉnh âm lượng và nút nguồn.
Điện thoại Vivo X23 đặt Jack cắm tai nghe 3,5 mm lên trên và đặt thẻ SIM ở dưới cùng thân thiết bị. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng điện thoại này không hỗ trợ mở rộng thẻ nhớ TF mà bạn phải sử dụng bộ nhớ 128 GB tích hợp sẵn. Có hai tùy chọn màu sắc trên Vivo X23 bao gồm Magic Night Blue và Phantom Violet.
Vivo X23 chạy trên hệ điều hành Funtouch OS 4.0 dựa trên tùy chỉnh Android 8.1.Điện thoại Vivo X23 đi kèm với phiên bản nâng cấp và mang đến tính năng ‘Hộp trò chơi’ mới. Tính năng này có thể tự động bật lên để thực hiện các cài đặt liên quan khi trò chơi bắt đầu, và tự động tối ưu hóa hiệu năng CPU và các cuộc gọi.
Vào đầu năm nay, Vivo đã chính thức thực hiện công nghệ vân tay màn hình. Vivo X23 sử dụng thế hệ thứ tư của công nghệ này. So với ba thế hệ đầu tiên của tùy chọn nhận dạng vân tay màn hình, Vivo X23 sử dụng công nghệ ‘mở khóa vân tay ảnh’ mới nhất, được nâng cấp ở cả cấp phần cứng và phần mềm. Công nghệ này mang lại trải nghiệm mở khóa vân tay nhanh hơn và an toàn hơn. Tốc độ mở khóa của X23 cao hơn X21 40% và chỉ mất 0,35 giây để mở khóa. Ngoài việc mở khóa vân tay, Vivo X23 còn tích hợp một mở khóa nhận dạng khuôn mặt.
Về chức năng, chức năng ‘máy ảnh góc rộng 125 ° được thêm vào camera phía sau. Vivo X23 sử dụng camera cảm biến 12MP ở cả phía trước và phía sau. Với công nghệ lấy nét lõi kép full-pixel, thì camera này có thể đạt được độ phân giải 24MP. Camera chính phía sau sử dụng cảm biến Sony IMX363 để cung cấp khẩu độ F / 1.8, trong khi mặt trước đi kèm với khẩu độ F / 2.0. Ngoài ra, camera sau đi kèm với camera 13MP phụ cho máy ảnh góc rộng 125 °.
Vivo X23 có một pin 3400mAh hứa hẹn sẽ cung cấp đến 2 ngày sử dụng bình thường hoặc 6 giờ sử dụng ứng dụng nặng. Điện thoại Vivo X23 đã nâng cấp giải pháp sạc flash động cơ kép trước đó lên một giải pháp sạc flash nửa áp suất, có thể đạt được công suất sạc tối đa là 22.5W. Trong 30 phút, Vivo X23có thể sạc 63% điện thoại, trong khi phải mất 76 phút để sạc đầy.
Vivo X23 đi kèm với quét vân tay màn hình thế hệ thứ tư là một tính năng hấp dẫn nhất của điện thoại với mức giá chỉ tầm trung.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Phono pre ampli Vista Audio Phono 1 Mk II

Trường Sơn


CHIA SẺ