Loa Chario Belong Type S phiên bản giới hạn cho chất lượng vượt trội

0
1606
Loa Chario Belong Type S

Nhà sản xuất Chario gây ấn tượng trong lòng người tiêu dùng bởi những sản phẩm loa có vẻ ngoài tuyệt đẹp cũng như chất lượng âm thanh vượt trội so với mức giá mà người dùng phải chi trả để sở hữu. Nhà sản xuất Chario đã giới thiệu đến người dùng sản phẩm loa bookshelf Chario Belong Type S phiên bản giới hạn chỉ sản xuất 25 chiếc mỗi năm. Những mẫu loa phiên bản giới hạn thường có mức giá không hề rẻ bởi độ hiếm, lạ của loa trên thị trường cũng như tinh hoa mà nhà sản xuất gửi gắm trong sản phẩm.

Loa Chario Belong Type S có lớp vỏ ngoài được làm từ sự kết hợp của hai loại vật liệu gồm Corian kết hợp cùng gỗ đặc. Corian là một loại vật liệu đặc biệt và loa Chario Belong Type S là sản phẩm đầu tiên của hãng được làm bởi vật liệu này. Loại vật liệu có những tính năng tương tự như gỗ trong tự nhiên để các kĩ sư có thể sử dụng chúng với máy tiện gỗ thông thường. Corian là một vật liệu tổng hợp được làm bằng 2/3 nhôm hydroxit (trihydrate) và 1/3 nhựa acrylic (polymethyl methacrylate) với khả năng thêm các sắc tố màu để giúp màu sắc thêm phong phú và có thể thiết kế riêng cho từng phòng nghe. Không chỉ vậy vật liệu đặc biệt này còn có khả năng hống lại ánh sáng mặt trời trực tiếp và màu sắc không có sự thay đổi theo thời gian. Bởi vì là một vật liệu nhân tạo nên có sự đồng nhất về chất lượng của vật liệu và dễ dàng phục hồi. Đối với những sản phẩm được làm từ gỗ trong tự nhiên người dùng sẽ rất lo lắng nếu như thùng loa bị hư hỏng do tàn thuốc lá để lại hay vết mực hoặc quá trình vận chuyển khiến sản phẩm bị hư hỏng.

Tuy nhiên điều này không xảy ra đối với loại sản phẩm được làm bằng Corian như loa Chario Belong Type S, tất cả những vấn đề trên đều có thể được dễ dàng giải quyết phục hồi như ban đầu do đặc thù của vật liệu. Corian giúp làm cho thùng loa của loa Chario Belong Type S có khả năng chịu được nhiệt độ vừa phải cũng như cho phép khả năng ánh sáng một phần có thể đi được qua vật liệu nhờ kết cấu trong mờ. Mỗi bộ phận làm nên thùng loa được sản xuất riêng theo quy trình hàn nhiệt, sử dụng nhiệt để được tạo hình theo ý muốn trong bất kỳ hình dạng nào. Quá trình này cũng làm cho bề mặt bên trong không có bất kỳ góc độ nào và do đó phù hợp để tránh mọi loại phản xạ âm thanh bên trong thùng loa Chario Belong Type S. Kỹ thuật và công nghệ Ý được kết hợp để tạo ra một sáng tạo độc đáo chính là loa Chario Belong Type S.

Nhà sản xuất Chario từ khi thành lập đến nay đều tuân theo tôn chỉ chất lượng làm nên tên tuổi và đẳng cấp. Những sản phẩm loa của hãng như Chario Belong Type S đều có chất lượng vượt trội nhờ tuân theo những quy tắc cố định. Nhà sản xuất này cho rằng sự phức tạp trong việc tạo ra một hệ thống loa, tập trung chủ yếu vào việc đạt được một kết quả nhất định, không nên đạt được một cách ngẫu nhiên thông qua việc lắp ráp các công nghệ khác nhau. Để có được chất lượng, Chario theo đuổi một nguyên tắc thiết kế, chế tạo cụ thể, đảm bảo rằng mọi chi tiết đều được thiết kế cụ thể và được xây dựng tỉ mỉ và kĩ càng để đạt được mục tiêu đã định. Đây là lý do tại sao một màng vòm đặc biệt của củ loa tweeter đã được thiết kế cho loa Chario Belong Type S này. Kích thước, thiết kế màng đã được nhà sản xuất sửa đổi giúp tối đa hóa chất lượng của loa Chario Belong Type S. Củ loa tweeter đã sử dụng màng Softdome mới đảm bảo hiệu suất chính xác theo triết lý của Chario.

Thông thường, trên thị trường người dùng có thể tìm thấy những mẫu loa bookshelf hai chiều đặt củ loa tweeter ở khu vực trên cùng cao nhất của loa. Tuy nhiên thiết kế này có thể dễ dẫn tới tình trạng không đồng bộ giữa củ loa woofer và tweeter. Nhà sản xuất đã khắc phục điều này trong loa Chario Belong Type S bằng cách thiết kế lao nghiêng nhẹ về phía sau và cho tweeter xuống vị trí ở dưới củ loa woofer 130mm.
Loa Chario Belong Type S có thiết kế đẹp như một tác phẩm nghệ thuật cùng chất lượng vượt trội, hứa hẹn đem đến những trải nghiệm tuyệt vời dành cho người dùng. Tuy nhiên là một mẫu loa phiên bản giới hạn vì vậy không phải người dùng nào cũng có đủ tài chính để sở hữu loa bookshelf này. Bạn nên tham khảo những mẫu loa đến từ nhà sản xuất Audio Solutions. Đây là một nhà sản xuất uy tín và danh tiếng sở hữu những mẫu loa chất lượng cao có đa dạng các phiên bản màu cho bạn lựa chọn với mức giá tầm trung. Một số mẫu loa bookshelf nổi bật của hãng chính là loa Audio Solutions Guimbarde, Audio Solutions Figaro B…

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Parasol

Trường Sơn


CHIA SẺ