Loa Dynaudio Confidence 20 vẻ đẹp quyến rũ, hiệu suất hàng đầu

0
1465
Loa Dynaudio Confidence 20

Dynaudio, nhà sản xuất loa Đan Mạch, đã có từ năm 1977. Đây là một công ty sản xuất trình củ loa riêng và đã trở thành một nhà sản xuất loa chất lượng tốt đến mức các sản phẩm hàng đầu của hãng được sử dụng trong các phòng thu âm trên toàn thế giới. Một trong những sản phẩm loa hàng đầu được ra mắt của hãng là loa bookshelf Dynaudio Confidence 20. Đây là model nhỏ gọn và giá cả phải chăng nhất trong dòng Contour mới được phát triển, một loạt sản phẩm đã ra mắt từ năm 1989 và hiện đã được thiết kế lại với củ loa, thùng loa mới và chất lượng âm thanh được nâng cấp đáng kể.

Thiết kế của mẫu loa Dynaudio Confidence 20 tuy là loa bookshelf nhưng lại có kích thước lớn hơn các mẫu loa bookshelf bạn thường thấy trên thị trường. Mẫu loa bày có độ cao 440mm, chưa kể đến độ sâu 360mm và chiều rộng 215mm, cùng trọng lượng gồm 15,5kg, nặng hơn nhiều loa sàn đứng khác. Thùng loa Dynaudio Confidence 20 có thiết kế cong nghẹ ở hai bên về phía sau hẹp hơn, nơi cổng phản xạ âm trầm và các đầu nối kết nối được đặt. Nhà sản xuất đã sử dụng gỗ MDF để làm nên thùng loa với mặt sau dày 38mm và được ghép với các cạnh 16mm. Có giằng rộng để kiểm soát cộng hưởng và cải thiện độ cứng. Mặt trước đó là sự kết hợp của một tấm nhôm 14mm được lót bằng gỗ 16mm. Với các góc phía trước được làm tròn, giằng bên trong và giảm xóc, các nhà thiết kế Dynaudio đã thành công khi loại bỏ các cộng hưởng không cần thiết khi âm thanh được tái hiện.

Thùng loa được thiết kế chắc chắn với độ bền cao cùng với củ loa 180mm và củ loa tweeter vòm mềm 28mm, cả hai đều được sản xuất độc quyền bởi Dynaudio. Loa bookshelf Dynaudio Confidence 20 sở hữu độ nhạy thấp hơn các mẫu loa bookshelf cùng tầm giá mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường. Mẫu loa này có khả năng 39 đến 23.000Hz tại các điểm -3dB và khả năng xử lý công suất ở mức 180W ấn tượng. Thiết kế của loa Dynaudio Confidence 20 đẹp mắt và mang vẻ đẹp mạnh mẽ. Người dùng có thể lựa chọn giữa các phiên bản màu sắc như walnut veneer hoặc trả thêm 15% tiền trên giá cả để sở hữu màu gloss grey oak hoặc dark rosewood. Loa Dynaudio Confidence 20 sở hữu cổng phản xạ ở mặt sau vì vậy người dùng cần lưu tâm khi thiết kế vị trí của loa trong phòng nghe. Trong phòng thí nghiệm của chúng tôi, loa Dynaudio Confidence 20 hoạt động tốt ở khoảng cách 20 cm, nhưng chúng tôi sẽ đề nghị 50 cm để thu được âm thanh cân bằng tốt hơn.

Nhà sản xuất Dynaudio đã sử dụng nguyên mẫu củ loa tweeter Esotar 2 sành điệu từ dòng loa Confidence trước đây và phát triển củ loa woofer, thùng loa cho Dynaudio Confidence 20 cũng như tất cả các model khác trong loạt sản phẩm mới. Các củ loa được gắn trên một vách ngăn nhôm lớn, được cắt phay trên máy CNC và được trang bị ở mặt trước của mẫu loa này. Ngay cả các cổng ở mặt sau của mẫu loa này cũng được nhiều chuyên gia đánh giá có chất lượng vượt trội. Âm thanh của loa Dynaudio Confidence 20 tái hiện cân bằng mượt mà, tinh tế và tái hiện chính xác các bản ghi âm. Âm trầm do mẫu loa này tái hiện rất phong phú nhưng vẫn rõ ràng, và được mở rộng đáng ngạc nhiên cho một loa có kích thước này. Củ loa woofer 18 cm tiếp tục được chế tạo từ một mảnh polymer magiê đúc với màng loa có độ dày khác nhau. Tại những vùng giúp tối ưu hóa chất lượng âm thanh thì màng loa được thiết kế dày nhưng càng mỏng càng tốt ở những khu vực không quan trọng. Điều này giúp giảm khối lượng của củ loa, giúp tăng độ cứng của bề mặt và tối ưu hóa chuyển động của màng loa cho chất lượng âm thanh ấn tượng.

Loa Dynaudio Confidence 20 có vẻ ngoài mang phong cách đơn giản nhưng không kém phần tinh tế, có khả năng tái hiện âm thanh tuyệt vời dù bản thu âm có phức tạp hay đòi hỏi đến mức nào. Tuy nhiên là một sản phẩm loa cao cấp chính vì vậy sẽ khó khăn đối với người dùng khi muốn sở hữu một loa Dynaudio Confidence 20 cho riêng mình. Nếu bạn mong muốn tìm kiếm một loa bookshelf chất lượng cao thì bạn nên ưu tiên lựa chọn Audio Solutions Figaro B. Đây là loa bookshelf không chỉ có mức giá rẻ hơn loa Dynaudio Confidence 20 mà còn có khả năng tái hiện âm tần cao tốt hơn. Loa đến từ Audio Solutions có khả năng tái hiện âm tần cao lên đến 25kHz mà với số tiền phải trả cao hơn bạn chỉ nhận được dải tần 23kHz. Không chỉ vậy nếu như bạn chỉ có ba lựa chọn cho màu sắc của loa Dynaudio Confidence 20 thì đối với loa Audio Solutions Figaro B có 17 màu sắc để phối hợp cùng nội thất phòng nghe.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Bluetooth TIC Cookie

Trường Sơn