Dòng dây tín hiệu AudioQuest Elements series: Lựa chọn hoàn hảo cho bộ dàn chất lượng

0
1174

Tất cả những thiết bị từ AudioQuest đều được sản xuất dựa trên sự giám sát vô cùng nghiêm ngặt, nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, và vượt trội hơn hẳn các sản phẩm còn lại. Dòng Elements của hãng sở hữu những điểm vượt trội mà bất cứ người sành âm thanh nào đều yêu thích.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của dòng dây tín hiệu AudioQuest Elements series

Dòng dây tín hiệu AudioQuest Elements series ra đời như một sự bổ sung hoàn hảo cho hệ thống thiết bị âm thanh tại gia đình bạn. Mỗi dây tín hiệu của AudioQuest Elements series đều có sợ dẫn được làm bằng chất liệu răm với 100% lõi đồng được phủ bạc theo công nghệ PSS có độ tinh khiết cao giúp nâng cao hiệu suất cũng như giảm thiểu tối đa hiện tượng nhiễu âm và méo âm mang đến âm thanh trong trẻo, sống động và chi tiết hơn. Dây tín hiệu của AudioQuest Elements series còn sở hữu thiết kế Air-Tube giúp hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của dây dẫn đồng bên trong đến các thành phần khác.

day-tin-hieu-AudioQuest-WEL-Signature-Elements-rca

Lớp vỏ bọc bên ngoài của dây tín hiệu của AudioQuest Elements series được kết cấu bởi carbon 7 tầng giúp hỗ trợ tản nhiệt tối đa. Kết hợp với công nghệ Shields-the- shield giúp giảm ô nhiễm âm thanh RF từ các thiết bị nối đất hiệu quả hơn. Giống như các dòng dây tín hiệu khác của hãng, dây tín hiệu của AudioQuest Elements series cũng được trang bị hệ thống điện môi BIAS tạo trường tĩnh điện ổn định, bão hòa và phân cực tốt các phân tử của vật liệu cách nhiệt, giúp giảm thiểu khả năng lưu trữ năng lượng trong các vật liệu cách nhiệt và loại bỏ thời gian chậm trễ xảy ra trong mô trường âm thanh tuyến tính.

Cho đến nay, dòng dây tín hiệu AudioQuest Elements series hiện được nhà sản xuất giới thiệu với 6 mẫu dây, lần lượt là: Water Elements, Earth Elements, Wind Elements, Fire Elements, Wild Blue Yonder Elements và WEL Signature Elements.

Tính năng đặc điểm nổi bật của từng dây tín hiệu trong AudioQuest Elements series

Dây tín hiệu AudioQuest WEL Signature

1. AudioQuest WEL Signature

WEL Signature sở hữu được thiết kế dây dẫn bằng chất liệu rắn trong đó có 100% lõi đồng phủ bạc PSS làm giảm sự phân hạt, đem lại hiệu suất tốt hơn, triệt tiêu gần như hoàn toàn hiện tượng nhiễu âm, mang lại chất lượng âm thanh sống động nhất có thể. AudioQuest WEL Signature là vỏ bọc carbon 7 tầng giúp hỗ trợ tản nhiệt tối đa cùng công nghệ Shields-the- shield giúp giảm ô nhiễm âm thanh RF từ các thiết bị nối đất hiệu quả hơn. WEL Signature sở hữu hệ thống điện môi BIAS tạo trường tĩnh điện ổn định, bão hòa và phân cực tốt các phân tử của vật liệu cách nhiệt. AudioQuest WEL Signature cũng được trang bị đầy đủ các kết nối RCA và XLR.

Dây tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements

2. AudioQuest Wild Blue Yonder Elements

Dây tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements được tăng cường thêm công nghệ FEP Air-Tube, tăng độ cách điện thêm 32%, giúp hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của dây dẫn rắn bên trong đến các thành phần khác của dây. Mỗi sợ dẫn đều được bọc bằng nhiều tầng nguyên liệu cao cấp theo công nghệ NDS (Noise-Dissipation System) giúp ngăn chặn sự bắt nhiễu RF từ các thiết bị nối đất, tăng cường chức năng cho tầng tán âm AQ. Hệ thống phân tán nhiệt của Wild Blue Yonder Elements được tăng lên 7 lớp thay vì 5 lớp như một số sản phẩm cũ, giúp tăng tuổi thọ cho dây, đồng thời hạn chế nhiễu một cách hiệu quả.

Dây tín hiệu AudioQuest Fire Elements

Fire Elements được lấy cảm hứng từ lửa. Fire Elements được sản xuất với nguyên vẹn những tính năng của lửa như năng lượng dồi dào, quyết đoán và đam mê. Fire Elements vẫn được cấu tạo theo cấu trúc dây dẫn rắn đồng mạc bạc theo công nghệ PSS kết hợp với một kết cấu ba tầng chắc chắn. Audio Quest cũng đã trang bị cho Fire Elements một ống FEP chứa đầy không khí để tạo ra một tầng cách điện tự nhiên. Những jack cắm phono hay XLR của AudioQuest Fire Elements đều được làm từ chất liệu đồng đỏ cao cấp, mạ bạc bên ngoài và hàn nguội cố định.

Dây tín hiệu Audioquest Wind Elemants

4, Audioquest Wind Elemants

Wind Elemants được làm bằng chất liệu đồng, với các sợi đồng nối đan xen lẫn nhau vừa tăng tính cứng cáp vừa giảm thiếu tối đa sự ảnh hưởng của từ tính gây biến dạng nguồn tín hiệu, đảm bảo tín hiệu chính xác và ổn định nhất. Các sợi dây đồng được mạ bạc theo công nghệ PSS cho tín hiệu có độ tinh khiết và mịn màng. Dây tín hiệu Audioquest Wind Elemants có khả năng cách điện, cách nhiệt tốt, tạo môi trường tĩnh điện ổn định làm giảm đáng kể việc nhiễu tín hiệu. Giống các an hem của Wind Elemants cũng được bao bọc bởi 6 tầng nguyên liệu cao cấp giúp hạn chế tối đa sự bắt nhiễu RF từ các thiết bị nối đất, đồng thời tăng khả năng cho tầng tán âm AQ.

Dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements

5. AudioQuest Earth Elements

Earth Elements vẫn giữ những nét đặc biệt từ chất dẫn PCS+ ( Perfect-Surface Copper) trong một kết cấu ba tầng chính xác nằm trong một ống FEP với lớp cách điện không khí tự nhiên. AudioQuest Earth Elements sử dụng hệ thống tiêu giảm tiếng ồn gồm một màng ngăn 6 lớp bằng carbon, hoạt động như một tấm lá chắn, bảo vệ tốt cho dây. Hơn nữa, AudioQuest Earth Elements còn được trang bị hệ thống phân cực điện từ DBS 72v mới nhất.

Dây tín hiệu AudioQuest Water Elements

Water Elements sử dụng công nghệ solid perfect-surface copper+ (PSC+) là việc sử dụng sợi dẫn bằng đồng nhằm ngăn chặn rất tốt sự biến dạng bởi ảnh hưởng của từ tính. Dây dẫn của Water Elements có bề mặt mịn màng và tinh khiết đến không ngờ, hỗ trợ tối đa cho việc giảm nhiễu và tăng độ rõ cho âm thanh. Water Elements còn được tích hợp hệ thống điện môi bias dielectric-bias system (DBS) giúp tạo ra một môi trường tĩnh điện ổn định, làm giảm đáng kể điện môi gây nhòe của tín hiệu, cho phép âm thanh giữ nguyên những đặc tính ban đầu của nó. Water Elements có vỏ bọc carbon 6 tầng, hỗ trợ tản nhiệt tối đa. Cùng công nghệ Shields-the-shield giúp giảm ô nhiễm RFI hiệu quả từ các thiết bị nối đất.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Thu Trang