Loa Dynaudio Confidence 50 chất lượng, đẳng cấp hàng đầu

0
1232
Loa Dynaudio Confidence 50

Sau bài thuyết trình trước đó về thị trường tại High End Show ở Munich, chuyên gia loa Đan Mạch Dynaudio đang cung cấp cho thị trường Bắc Mỹ cái nhìn đầu tiên về bản cập nhật cho dòng loa hi-fi Confidence huyền thoại của công ty tại CEDIA 2018, tại San Diego. Nhà sản xuất Dynaudio đã thiết kế lại bốn thiết kế mới trong dòng sản phẩm Confidence để cả bốn phiên bản loa đứng này đều có củ loa âm trầm và củ loa midrange hoàn toàn mới và củ loa tweeter có công nghệ mới. Một trong những mẫu loa chất lượng cao của dòng loa danh tiếng này được yêu thích phải kể đến cái tên loa Dynaudio Confidence 50. Những mẫu loa đứng là linh hồn của phòng nghe nếu bạn mong muốn tìm những phiên bản loa có thiết kế cá tính, chất lượng cao cấp thì không nên bỏ qua các mẫu loa đến từ Audio Solutions Vantage S, Audio Solutions Vantage M, Audio Solutions Vantage L…

Mẫu loa đứng Dynaudio Confidence 50 được nhà sản xuất Dynaudio đưa các công nghệ nổi tiếng nhất, bao gồm loa tweeter vòm mềm, nón Magiê Silicate polymer (MSP) và công nghệ Dynaudio Directivity Control (DDC) lên tầm cao mới với vật liệu mới, kỹ thuật sản xuất và thiết kế. Sự khác biệt lớn nhất giữa thiết kế cũ và thiết kế mới này là số lượng loa củ weeter trong mỗi loa, giảm từ hai xuống chỉ còn một mặc dù đó là tweeter Esotar3 mới. Lý do, theo nhà sản xuất Dynaudio công bố, là sự cải thiện về độ phân tán được cung cấp bởi một ống kính điều khiển hướng được thiết kế mới, mà nó gọi là ống kính DDC (Dynaudio tán sắc điều khiển). Công nghệ mới và hiện đại này giúp loa Dynaudio Confidence 50 tái hiện âm thanh tinh tế và có khả năng cho âm thanh mạnh mẽ, tuyệt vời hơn nhiều lần các phiên bản trước kia. Mẫu loa Dynaudio Confidence 50 cũng được thiết kế lại các củ loa woofer và midrange đã điều chỉnh khung gầm để cho phép luồng không khí tự do hơn xung quanh phía sau của nón, các bộ tạo cuộn sợi thủy tinh mới và ‘NeoTec’magnets sử dụng neodymium. Một điều không thay đổi ngoài thiết kế hình nón, nhà sản xuất vẫn sử dụng vật liệu polymer silicat magiê (MSP) được cấp bằng sáng chế của Dynaudio.

Thiết kế của mẫu loa Dynaudio Confidence 50 ở mặt trước trông giống như những thiết kế cũ, được làm từ gỗ MDF, các vách ngăn trên phiên bản mới này được làm vệt liệu mà nhà sản xuất gọi là ‘Compex composite’. Trước khi giới thiệu mẫu loa Dynaudio Confidence 50 ra thị trường, nhà sản xuất đã thực hiện những cải tiến mang tính đột phá trước khi được giới thiệu ra thị trường và việc nhà sản xuất Đan Mạch công bố phạm vi Confidence mới là loa cao cấp tốt nhất tính đến thời điểm này. Như Otto Jørgensen, giám đốc sản phẩm của Dynaudio nói: “Tôi đã làm công việc này trong một thời gian dài – nhưng lần đầu tiên sau gần một thập kỷ, nghe những mô hình Confidence mới thực sự mang lại ý nghĩa mới cho âm nhạc mà tôi nghĩ tôi biết. Mẫu loa Dynaudio Confidence 50 này thật phi thường. Để tăng tính định hướng đạt đích đến chính xác tai người dùng trong phòng nghe nhà sản xuất Dynaudio đã sử dụng những công nghệ tiên tiến mới nhất trong loa Dynaudio Confidence 50 bao gồm công nghệ DDC, củ loa NeoTec công suất cao, được thiết kế mới; Horizon Surround; và vách ngăn hỗn hợp Compex. Mẫu loa đứng ba chiều này sở hữu củ loa woofer đi kèm cùng nam châm neodymium, kết hợp cùng hai củ loa midrange và một loa tweeter Esotar3 với công nghệ DDC.

Nhà sản xuất đã tiết lộ tweeter được sử dụng trong loa Dynaudio Confidence 50 là đỉnh cao của thiết kế tweeter vòm mềm và nó kết hợp công nghệ tối ưu hóa luồng khí tiên tiến của thương hiệu được sử dụng trong loa kỷ niệm Esotar Forty từng giành giải thưởng lớn đến từ những tạp chí âm thanh hàng đầu thế giới.
Loa Dynaudio Confidence 50 được cải tiến để sở hữu độ phân giải chi tiết cao hơn, rõ ràng hơn và thậm chí mạnh mẽ hơn nhiều lần so với phiên bản trước đây.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Parasol

Trường Sơn