Loa Dynaudio Evidence Platinum – Cặp loa tốt nhất mà Dynaudio từng sản xuất

0
1432
loa Dynaudio Evidence Platinum anh dai dien

Dynaudio là thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng thế giới của Đan Mạch. Các dòng sản phẩm của Dynaudio rất đa dạng như Emit series, Excite series, Consequence, Evidence…. Loa Dynaudio Evidence Platinum được Dynaudio giới thiệu trong triển lãm âm thanh high-end tại Munich năm 2012, tích hợp nhiều tính năng kĩ thuật mới mang đến hiệu suất vượt trội, thậm chí còn vượt mặt nhiều mẫu loa đình đám trước đó.

loa Dynaudio Evidence Platinum

Loa Dynaudio Evidence Platinum – Một số tính năng, đặc điểm nổi bật

Loa Dynaudio Evidence Platinum là một mẫu loa đẹp với những đường nét tinh xảo. Thùng loa của Dynaudio Evidence Platinum được chia thành 3 khoang. Hai khoang trên và dưới dùng để chứa 4 củ loa woofer nằm đối xứng nhau, khoang giữa dùng để chứa 2 củ loa midrange và 2 của loa tweeter. Dynaudio đã cẩn thận lựa chọn các chất liệu veneer gỗ, sơn mài và các bộ phận bằng nhôm xay, đường cong trơn tru mạch … Dynaudio Evidence Platinum có kích thước 1940 x 210 × 510mm, nặng 115kg, đây là một kích thước tương đối lớn đòi hỏi những căn phòng nghe nhạc có kích thước lớn.

loa Dynaudio Evidence Platinum chat

Mọi chi tiết trong Evidence Platinum được thiết kế để mang lại trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời. Dynaudio Evidence Platinum có các phiên bản màu: Black Piano Lacquer; Bordeaux High Gloss, Mocca High Gloss; Rosewood Satin
Dynaudio Evidence Platinum được xem như là chiếc loa xếp vào hàng Top mà Dynaudio từng sản xuất, được nhiều người yêu thích âm nhạc và audiophile trên toàn thế giới đánh giá khá cao. Lỗ thoát hơi của Dynaudio Evidence Platinum có đường kính lớn được thiết kế đặc biệt loại bỏ cộng hưởng, đảm bảo âm bass hoàn toàn sạch khi xuống tần số thấp.

loa Dynaudio Evidence Platinum dep

Loa Dynaudio Evidence Platinum là mẫu loa đứng được thiết kế 3 đường tiếng, bao gồm bốn củ loa woofer đường kính 180 mm MSP, hai của loa Midrange 150mm MSP và hai loa tweeter vòm mềm Esotar đường kính 28 mm được thiết kế chắc chắn trên bề mặt trước của loa. Hệ thống củ loa này được sắp xếp theo cấu trúc Dynaudio Directivity Control (DDC) rất cân đối, gồm 2 loa tweeter ở giữa, ở sát hai bên loa tweeter là 2 loa trung và các loa trầm được đặt ở hai bên rìa ngoài giúp hạn chế tán âm dọc và giảm thiểu phản âm nền, âm trần lên tới 75%.

loa Dynaudio Evidence Platinum hay

Củ loa woofer và củ loa midrange với màng loa chất liệu MSP (Magie silicat polyme). Vật liệu MSP là một loại vật liệu composite đặc trưng bởi khối lượng nhẹ, độ cứng cao và tính giảm sóc lý tưởng mang đến khả năng tái tạo âm trung trầm sống động, sáng, rõ, âm trung thì bay bổng, âm bass thì chắc, khỏe. Hai củ loa tweeter màng lụa Esotar mang đến khả năng tái tạo âm thanh dải cao lên đến 26KHz với độ nhạy 89 dB, âm thanh trung thực nhất, hiện tượng méo tiếng gần như không có. Esotar2 là đỉnh cao của tất cả những nghiên cứu trước đó. 8 củ loa này được đặt vào hai khoang riêng biệt, mỗi khoang được thiết kế âm học tối ưu theo công năng mỗi loa.

loa Dynaudio Evidence Platinum sang trong

Mỗi loa được làm thủ công theo tiêu chuẩn trong nhà máy của Dynaudio tại Đan Mạch – được giám sát bởi các chuyên gia về đánh bóng đồ gỗ, âm học, chế biến gỗ, gia công CNC và nhiều thứ nữa.

Phần Crossover của Dynaudio Evidence Platinum được đặt trong ngăn riêng để tách chúng ra khỏi bất kỳ rung động không mong muốn nào và tạo môi trường hoạt động tối ưu nhất cho chúng.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Contour S1.4 LE

Thu Trang