Loa Focal Maestro Utopia Evo: hiện thân của nghệ thuật trình diễn âm thanh

0
524
Loa Focal Maestro Utopia Evo chuan

Loa Focal Maestro Utopia Evo là một trong những thiết kế âm thanh hi-end được rất nhiều audiophile ao ước có mặt trong phòng nghe nhạc của mình. Chất âm tinh tế và thiết kế sang trọng của sản phẩm này đã đón gục mọi con tim của những người yêu nhạc. Cộng thêm những công nghệ hiện đại mà những màn trình diễn âm thanh của cặp loa đứng này càng thêm phần hoàn hảo và tròn trịa.

Trong cùng tầm giá với loa Focal Maestro Utopia Evo là cặp loa hi-end AudioSolutions Vantage Classic đến từ thương hiệu âm thanh AudioSolutions thuộc cộng hòa Litva. Sản phẩm ấn tượng với dải trầm sâu lắng và xuống thấp tới 21Hz, trong khi con số này ở Maestro Utopia Evo là 25Hz. Như vậy, các âm bass được truyền tải với tần số ấn tượng hơn, âm sắc sâu và chắc gọn hơn rất nhiều. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc Maestro Utopia Evo là cặp loa “tệ” hơn, bởi dải cao của sản phẩm này đạt ngưỡng 40kHz, cao hơn rất nhiều so với con số 30kHz của Vantage Classic.

Loa Focal Maestro Utopia Evo

Thiết kế mang đẳng cấp khó có thể so bì của loa Focal Maestro Utopia Evo

Loa Focal Maestro Utopia Evo được hoàn thiện với cấu trúc trúc thùng loa cong, tương đồng với những thiết kế âm thanh hi-end cao cấp của Focal. Loại bỏ đi thiết kế đặt củ loa trong những khoang loa riêng biệt trong thùng loa, hệ thống driver của cặp loa đứng được nối với nhau bởi những khớp nối và đặt trong một “thùng” loa nhỏ độc lập vô cùng đặc biệt. Do vậy, thiết kế này không chỉ đạt thẩm mỹ độc đáo mà tạo lập được góc tỏa âm ấn tượng nhất về phía vị trí ngồi của người nghe.

Vật liệu làm thùng loa là gỗ MDF chất lượng cao, nhằm hạn chế mọi tác nhân tiêu cực từ những rung chấn cơ học ảnh hưởng đến độ chính xác trong chất âm của loa. Đặc biệt, thiết kế này còn giúp loại bỏ được những phản xạ âm bên trong thùng loa. Các củ loa con do được đặt vào trong những thùng loa con riêng biệt nên các củ loa này có được không gian hoạt động độc lập cho chất lượng âm tần tách bạch, đồng thời cũng hạn chế cộng hưởng âm bên trong thùng loa. Ngoài ra, việc thiết kế thùng loa lớn và không có các cạnh song song mà hiện tượng sóng đứng cũng được loại bỏ triệt để.

Loa Focal Maestro Utopia Evo dep

Thiết kế của loa Focal Maestro Utopia Evo còn đặc biệt ở việc sản phẩm này có một cổng thông hơi được bố trí ở giữa chân đế và đáy thùng loa, mặt của cổng thông này hướng ra phía trước nên các luồng không khí bên trong thùng loa được triệt tiêu, tránh hình thành cộng hưởng và nhiễu ảnh hưởng đến chất lượng trình diễn âm thanh của loa. Đặc biệt, với sự xuất hiện của cổng thông hơi này mà dải bass có sự trầm lắng và chắc gọn hơn rất nhiều.

Những đặc điểm chính tỏng kỹ thuật tái tạo âm thanh của loa Focal Maestro Utopia Evo

Loa Focal Maestro Utopia Evo nổi bật là một thiết kế khổng lồ với độ dài ba chiều lên tới 1470 x 455 x 770 mm cùng trọng lượng lên tới 116 kg. Thế nên, những phòng nghe lớn hay những phòng hội trường, sân khấu là những không gian hoàn hảo cho sản phẩm này phát huy hết tiềm lực âm thanh. Cộng thêm phần thùng loa có kiểu dáng hình chữ nhật đứng, đầu hơi nghiêng về phía trước giúp góc âm truyền đến tai người nghe lý tưởng nhất. Sản phẩm loa đứng này cũng có rất nhiều lựa chọn màu sắc dành cho người dùng là Metallic Blue, British racing green, Ash grey, Carrara white, và Black lacquer.

Loa Focal Maestro Utopia Evo tot

Sở hữu cấu trúc 4 củ loa con hình thành nên mẫu loa sàn 3 đường tiếng, loa Focal Maestro Utopia Evo ấn tượng với người dùng nhờ những màn tái tạo âm thanh chính xác và tự nhiên. Đầu tiên là củ tweeter được thiết kế hình vòm đảo ngược lại khác với các dòng loa phổ biến trên thị trường âm thanh hiện nay. Thiết kế này cho phép âm thanh có khuôn khổ định hướng âm thanh tốt mà không bị cản trở bởi những khoảng lõm. Cộng thêm thiết kế củ loa tweeter trong Focal Maestro Utopia Evo “IAL2” có màng loa làm từ Beryllium tinh khiết, nổi bật về độ cứng gấp bảy lần Titanium hoặc Aluminium nhưng lại có trọng lượng mỏng nhẹ giúp những màn trình diễn âm tần dải cao hoàn mỹ với chất âm trong, ngọt ngào và ít biến dạng nhất.

Trong khi đó, củ loa mid/bass của loa Focal Maestro Utopia Evo lại được Focal sử dụng màng loa W được là từ chất liệu tổng hợp kết hợp chặt chẽ với nam châm Power Flower có công suất mạnh mẽ giúp mang đến những dải âm trung trầm không chỉ cân bằng mà còn có sự tinh khiết hoàn hảo. Loa Focal Maestro Utopia Evo có dải tần 25Hz – 40k Hz, độ nhạy 93db, trở kháng 8 Ohms, nên người dùng có thể phối ghép loa với công suất ampli đề nghị từ 80W tới 600 W.

Loa Focal Maestro Utopia Evo chat

Loa Focal Maestro Utopia Evo mặc dù được bán ra với mức giá thành đắt đỏ nhưng người ta lại “say” trong những giai điệu ngọt ngào của cặp loa này mà không màng đến giá tiền. Đây là một trong những thiết kế cao cấp nhất của Focal rất được yêu thích hiện nay trên Thế giới.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Loa Bluetooth TIC Cookie

Thu Hương


CHIA SẺ