JBL Studio 130 – Một thiết kế ấn tượng

0
3936
loa JBL-Studio130

JBL Studio 130, loa bookshelf có kiểu dáng thiết kế rất ấn tượng và hiện đại. Đây là đôi loa thuộc phân khúc trung bình của hãng âm thanh nổi tiếng thế giới JBL. Từ khi được giới thiệu tới người dùng đến nay, JBL Studio 130 vẫn giữ được phong độ như ban đầu, nó vẫn được người dùng đánh giá cao, vượt mặt rất nhiều loa bookshelf cùng phân khúc, thậm chí là cả những loa ở phân khúc cao hơn.

Loa JBL Studio 130
Là sản phẩm của thương hiệu hiệu loa đã tồn tại gần 100 năm qua, nên JBL Studio 130 mặc dù chỉ là sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung nhưng nó cũng mang trong mình những công nghệ và linh kiện được làm từ những vật liệu đắt giá, tạo nên những ưu thế vượt trội so với những sản phẩm cùng phân khúc khác.
Màng loa của cả hai củ loa đều được làm bằng chất liệu Composit PolyPlas, bên ngoài có được phủ một lớp polymer có màu bạc – một chất liệu độc quyền của JBL và được dùng cho những dòng loa mới của JBL. Chất liệu này có đặc điểm là rất mỏng, nhưng cứng đồng thời không bị biến dạng, giúp cho loa luôn đáp ứng tốt được mọi tần số, âm thanh tròn, không bị biến dạng và rất chi tiết.

Loa JBL Studio 130
Họng loa tweeter được thiết kế rất đặc biệt với chất liệu CMMD Lite, đây là chất liệu độc quyền của JBL. Chất liệu này có đặc tính vượt trổi hẳn so với những chất liệu thông thường. Chất liệu này có độ cứng gấp ba lần so với độ cứng của titan, nhưng trọng lượng lại chỉ bằng 1/3 so với titan. Nhờ những đặc tính này giúp loa đáp tần rộng, âm thanh rất chính xác, độ méo tiếng cũng vì thế mà giảm xuống rất nhiều. Đặc biệt loa tweeter còn được sử dụng công nghệ Bi-Radial độc quyền của JBL, đây là công nghệ ống dẫn sóng, công nghệ này giúp cho âm thanh ở những dải tần số cao mượt và êm hơn, không bị thô và chói, ngoài ra nó còn giúp cho âm thanh được phủ rộng khắp phòng và cũng được hài hòa, đồng nhất hơn. Người dùng có thể ngồi bất cứ ở vị trí nào trong phòng cũng đều nhận được âm thanh có chất lượng cao, sắc nét.
Loa midbass của JBL Audio 130 có kích thước là 165mm, có khung được làm từ chất liệu nhôm đúc, có độ bền cao, không bị biến dạng và không gây nên hiện tượng cộng hưởng. Nón loa của củ loa được dẫn động bởi một dây âm thanh, loại dây này có từ trường rất mạnh giúp ích rất nhiều trong việc tái tạo âm của loa.
Phía sau loa được đặt một lỗ thông hơi có kích thước khá là to, to hơn so với những chiếc loa cùng dòng với nó. Thiết kế này giúp khai thác âm bass hiệu quả hơn, cho âm bass sâu và mạnh mẽ hơn, đồng thời cũng bao phủ cả căn phòng.

Loa JBL Studio 130
Để loại bỏ cộng hưởng của thùng loa, các nhà thiết kế đã thiết kế đường loa bên trong không song song với nhau. JBL Audio 130 lựa chon MDF làm chất liệu của thùng loa. Đây là chất liệu được sử dụng làm thùng loa khá phổ biến hiện nay do nó có những đặc tính có thể bảo vệ loa khỏi tác động bên ngoài, và cũng có những đặc tính phù hợp với việc tái tạo âm thanh của loa.

JBL Studio 130Để cảm nhận hết được chất âm của JBL Audio 130 bạn có thể phối ghép với ampli Marantz PM 5005, đầu CD Yamaha CD-S300, dây tín hiệu AudioQuest Chicago, dây nguồn AudioQuest NRG-X2 2-Pole AC Power và bật bài “ Wishes”. Âm thanh nghe rất tự nhiên, khi đến những nốt cao, giọng của ca sĩ Emi Fujita nghe rất ngọt, không hề thấy phô. Âm thanh của nhạc cụ cũng được hiện lên rất chi tiết và rõ ràng. Xuyên suốt bài hát là chất âm ấm, chi tiết và mượt. Âm thanh cũng được bao phủ khắp phòng, cho dù ngồi ở vị trí nào trong phòng cũng đều nhận được âm thanh có chất lượng cao.
JBL Audio 130 là đôi loa làm cho người dùng ngạc nhiên từ kiểu dáng thiết kế bên ngoài đến chất âm bên trong. Giá thành của nó khá thấp, phù hợp cho những căn phòng có diện tích nhỏ.
Thông số kỹ thuật
Kích thước: 349.165.210 mm
Trọng lượng: 4,9 kg
Dải tần: 60Hz – 22kHz +/- 3dB
Trở kháng: 8 ohm
Độ nhạy: 85 dB
Công suất ampli đề nghị:125W

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review loa JBL Studio 530

Thu Trang


CHIA SẺ