Loa Jamo D590 – Huyền thoại của âm thanh Jamo

0
1300
loa Jamo d 590 anh dai dien

Jamo là hãng sản xuất loa lớn nhất của châu Âu có mặt ở trên 80 quốc gia trên thế giới. Dòng loa Jamo D Series được Jamo thiết kế dành riêng cho thể loại nhạc giàu tính chi tiết như: cổ điển, Jazz và hoà tấu acoustic. Năm 2015, hãng đã quyết định tái sinh mẫu loa lừng danh D590 từng là niềm mơ ước của nhiều người này thêm một lần nữa.

loa Jamo d 590

Loa Jamo D590 – Những tính năng, đặc điểm nổi bật.

Jamo D590 là mẫu loa cao cấp được sản xuất dành cho hệ thống âm thanh giải trí tại gia. Cặp loa Jamo D590 đã đạt chuẩn chứng nhận THX – hệ thống chất lượng âm thanh uy tín nhất thế giới hiện nay, như một tấm huy chương vàng danh giá cho các dòng thiết bị âm thanh cao cấp. Jamo D590 vẫn được thiết kế theo phong cách truyền thống quen thuộc với thùng loa đứng cổ điển kết hợp với hai vách bên cong dần và phình to về phía sau giúp triệt tiêu sóng đứng hình thành trong thùng loa, tăng thể tích buồng cộng hưởng bên trong lên tối đa.

loa Jamo d 590 dep mat

Nhìn tổng thể, Jamo D590 khá chau truốt nhưng không kém phần sang trọng với bề mặt vân gỗ được gia công tỉ mỉ, khéo léo với những chất liệu kính bọc một cách khéo léo ngay trên đỉnh loa. Thùng loa của Jamo D 590 có kích thước 1060 x 261 x 390 mm được làm bằng chất liệu MDF.

Cặp loa Jamo D 590 được biết đến là một mẫu loa đứng được thiết kế với 3 đường tiếng. Củ loa tweeter có đường kính 25 mm với màng loa làm bằng lụa được áp dụng công nghệ DTT (Decoupled Tweeter Technology) và kỹ thuật ADW (Anti-Diffraction Waveguide) giúp tái tạo tốt nhất âm thanh dải tần số cao với góc tỏa âm rộng lớn, hạn chế méo tiếng.

loa Jamo d 590 huyen thoai

Củ loa woofer đường kính 203 mm có khung được làm bằng kim loại với màng loa được làm bằng giấy chuyên dụng được phủ một chất dẻo. Củ loa này được đặt đánh xuống sàn nhà mang đến tiếng bass chắc, đem đến khả năng trình diện độc đáo.

Hai củ loa midrange đường kính 127 mm được chế tạo khá đặc biệt giúp mang lại chất âm riêng với màng loa bằng sợi thủy tinh có đặc tính nhẹ và cứng. Nhờ vậy mà màng loa của củ loa này được di chuyển linh hoạt và nhanh nhất mang đến khả năng tái tạo âm thanh phù hợp với gọc tỏa âm rộng và độ méo tiếng nhỏ nhất. Củ loa này có khung loa được đúc bằng nhựa cứng và chắc, không bị nhiễm từ bởi nam châm giúp triệt tiêu hiện tượng méo tiếng,

loa Jamo d 590 tot

Cặp loa Jamo D 590 này có khả năng tái tạo âm trầm rất tốt phù hợp với những dòng nhạc trữ tính, pop….

Nếu để mô tả về cặp loa này, tôi sẽ mô tả nó trong 3 từ: hợp lý, hiện đại và đơn giản.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Jamo D590

Thu Trang