Loa Klipsch La Scala II: huyền thoại từ một thiết kế lâu đời

0
524
Loa Klipsch La Scala II chuan

Loa Klipsch La Scala II chính là phiên bản thứ 2 của mẫu La Scala lần thứ 1 được Klipsch xuất xưởng là vào năm 1963. Ở phiên bản mới này người dùng có những trải nghiệm âm thanh hoàn mỹ với hệ thống củ loa được thiết kế tỷ mỷ về độ chính xác trong âm tần cùng hình thức mãn nhãn, phù hợp với mọi phòng khách của mọi gia đình. Đặc biệt, thiết kế họng còi giúp âm thanh có góc tỏa âm cực rộng, chất âm cực tinh tế chinh phục mọi đôi tai.

Thiết kế ấn tượng của loa Klipsch La Scala II

Loa Klipsch La Scala II

Tuy là phiên bản thứ hai nhưng so với phiên bản La Scala thì loa Klipsch La Scala II vẫn được giữ nguyên kích thước. Ngay cả âm thanh và đáp tuyến dải trầm cũng vẫn được giữ nguyên ở phiên bản cải tiến này. Đồng thời hệ thống củ loa và họng loa còi giống như Klipschorn cũng giúp âm thanh nổi bật với độ lớn hoàn mỹ, giúp mọi trải nghiệm âm thanh đều ấn tượng với âm lượng lớn với độ méo tiếng gần như không tồn tại.

Hệ thống củ loa của loa Klipsch La Scala II được thiết kế kiểu 3 đường tiếng hoàn mỹ với trở kháng 8ohm, độ nhạy lên tới 105dB giúp người dùng dễ dàng lựa chọn thiết bị ampli phối ghép. Đặc biệt nếu người dùng ghép loa với một ampli đèn của Viva nó sẽ tạo nên màn trình diễn âm thanh với âm hình cực rộng. Điển nhấn tiếp theo nằm ở việc thay đổi vật liệu cho khoang loa woofer. Không còn sử dụng gỗ ván bulo Baltic dày 2cm như ở thế hệ trước, woofer ở mẫu loa này được thiết kế sử dụng gỗ MDF dày 2.5cm.

Loa Klipsch La Scala II dep

Còn lại so với phiên bản cũ thì loa Klipsch La Scala II không còn quá nhiều điểm khác biệt. Vẫn là cấu trúc loa chia thành hai phần với midrange và tweeter cùng mạch phân tần được đặt ở trên. Trong khi đó, dưới là khoang loa woofer với kích thước tương đối lớn. Hình khối của loa cũng rất gọn nhẹ khi mà chiều cao 97.79cm, dài 61.6cm và rộng 64.14cm, nặng 79.5kg. Người dùng có thể linh hoạt setup loa ở nhiều không gian phòng nghe khác nhau.

Chất âm huyền thoại của loa Klipsch La Scala II

Dải tần số 51-17000Hz +/-4dB được loa Klipsch La Scala II thực hiện hoàn hảo với chất âm sạch sẽ và rất gọn gàng. Tuy đây không phải là một dải tần âm thanh quá rộng nhưng chất lượng âm thanh chi tiết của dải âm này là thứ được rất nhiều người dùng đánh giá cao.

Loa Klipsch La Scala II tot

Đặc biệt, âm dưới 200Hz đucợ tái tạo với độ chi tiết âm tần lớn và cực gọn gàng. Âm bass được kiểm soát chặt chẽ với rất âm tròn trịa, thậm chí thấp hơn 50Hz nếu đặt loa ở trong góc tường cũng đều nhận được chất lượng âm thanh rất lý tưởng.

Không nằm ngoài những thiết kế loa khác của Klipsch, loa Klipsch La Scala II chính xác là một cặp loa full horn với phần driver được thiết kế họng kèn ở mỗi driver. Mội họng kèn sẽ là một loa woofer có khả năng đánh các dải âm thanh lên đến 400Hz, mở rộng trong dải âm 400Hz đến 4500Hz là loa midrange với đường kính 5.08cm cho chất lượng dải trung tuyến tính và cân bằng. Trong khi đó, loa tweeter đường kính 2.54cm xử lý dải cao với chất lượng chi tiết và trong trẻo. Ngoài ra, cả hai driver midrange và tweeter đều sử dụng màng loa phenolic với màng loa làm từ sợi tổng hợp có độ bền và độ nhẹ khá ấn tượng.

Loa Klipsch La Scala II chat

Trong khi đó, dải trung đạt chất lượng cân bằng không bị đuối và càng không bị chậm trong tốc độ đánh âm. Tuy nhiên, một yếu điểm nhỏ của loa Klipsch La Scala II chính là âm treble chưa quá nổi bật về độ chi tiết nhưng roll-off nhanh từ khoảng 15kHz trở đi lại có chất lượng âm thanh khá mượt mà và nịnh tai.

Loa Klipsch La Scala II sẽ đạt được hiệu quả âm tần ấn tượng nhất khi người dùng kết hợp loa này với một loa subwoofer chất lượng tốt. Mọi thể loại nhạc như jazz, nhạc đồng quê, pop, rock hoặc bolero đều được tái hiện với xúc cảm âm nhạc đi vào lòng người một cách dễ dàng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa TIC GS50

Thu Hương


CHIA SẺ