Loa Sonus Faber Aida – Thiết kế dành cho kỷ nguyên mới

0
2702

Loa Sonus Faber Aida của thương hiệu Sonus Faber nổi tiếng thế giới. Mẫu loa này nằm trong dự án nghiên cứu và phát triển mang tên “The Sonus faber” đầy tham vọng sử dụng các kỹ thuật mới, các giải pháp thiết thực và sáng tạo mới trong thiết kế. Cái tên Aida được lấy cảm hứng từ vở Opera cũng tên của nhà soạn nhạc thiên tài Verdi. Sonus Faber Aida được thiết kế dựa trên sự pha trộn của truyền thống và sự đổi mới mang đến một thiết kế sang trọng, cổ điển và tinh tế.

Giới thiệu về loa Sonus Faber Aida

Sonus Faber Aida được trang bị hệ thống “Stealth Reflex” được cấp bằng sáng chế cho phép giảm kích thước của âm thanh, mở rộng tần số đáp ứng thấp và giảm đáng kể sự biến dạng, đồng thời loại bỏ các tiếng ồn của các hệ thống phản xạ truyền thống. Hệ thống Tuned Mass Damper được sử dụng trong Aida làm tiêu hao sự cộng hưởng về cấu trúc mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất. Aida có khả năng tái tạo âm nhạc với quy mô lớn cho cả một dàn nhạc mang đến đầy đủ sự đắm chìm âm nhạc. loa Sonus Faber Aida 2

Sonus Faber Aida có thùng loa được thiết kế theo hình dạng của chiếc đàn Lyra với độ cong hai bên được sử dụng một cấu trúc damped lớp đàn áp dày gấp đôi giúp loại bỏ sự rung động và sóng đứng hình thành bên trong thùng loa. Hệ thống bên trong của Sonus Faber Aida được chia làm 3 khoang bảo vệ các củ loa khỏi những ảnh hưởng không mong muốn. Cầu treo tự nhiên “Bow spring” được thiết kế cho hệ thống rung động để tách rời loa ra khỏi sàn nhà thông qua công nghệ Zero Ribration Transmission giúp loại bỏ bất kỳ phản hồi âm thanh và bất cứ sự rung động nào đến môi trường nghe.
Loa Sonus Faber Aida có một ngoại hình khổng lồ với kích thước 1725mm x 482mm x 780mm và nặng đến 330 kg mỗi cặp, đảm bảo loa luôn được đặt vững chắc trên sàn. Loa Sonus Faber Aida có dải tần đáp ứng từ 20 Hz-35kHz, độ nhạy 92 db SPL và trở kháng 4 Ohm đòi hỏi setup với những ampli có công suất đủ lớn trong một không gian lớn để phát huy được hết khả năng của chúng, mang đến cho người nghe một màn trình diễn thú vị như đang được thưởng thức nhạc sống với âm bass sâu, chắc, âm cao trong trẻo, sống động, ba dải âm phối hợp nhịp nhàng quyện vào nhau.

loa Sonus Faber Aida

Sonus Faber Aida có đến 2 củ loa tweeter (một củ mặt trước và một củ mặt sau) mang tên 29 XTR-06 đươc làm theo công nghệ Damped Apex Dome với vòm cổ điển và biến đổi vòng. Củ loa này có đường kính 29 mm, được tối ưu hóa giao diện cơ học. Bên cạnh đó, chúng còn được hỗ trợ bởi hệ thống Neodymium có độ tuyến tính cực cao có thể tái tạo tần số âm thanh dải cao lên đến 35 kHz.
Giống như của loa tweeter, Sonus Faber Aida cũng sử dụng đến 2 củ loa midrange, một củ ở mặt trước, một củ ở mặt sau. Củ ở mặt trước là loại M18 XTR-08 có đường kính 180 mm kết hợp với hệ thống nam châm neodymium và có màng loa được thiết kế rất màng đặc biệt được làm bằng hỗn hợp không xi măng gồm xenlulô xenlulo, kapok, kenaf và các sợi tự nhiên khác, mang đến âm thanh tự nhiên nhất. Hệ thống củ loa midrange của Sonus Faber Aida có thiết kế Sound Field Shaper cho phép hiệu chỉnh phản ứng xung quanh phòng nghe, đảm bảo rằng âm thanh không phụ thuộc vào chất lượng phản xạ, làm giảm hoặc khuếch tán âm thanh môi trường nghe của bạn. Củ loa mặt sau là loại củ SW32 XT-08 có đường kính 320 mm, với cấu trúc hình nón tổ ong tổ ong nhẹ cùng công nghệ nano cacbonbon mang đến một màng loa độ cứng tối đa mang đến âm thanh dải trung tự nhiên, sâu sắc, chống rung và hạn chế sự nhuộm sắc âm.
Sonus Faber Aida sử dụng củ loa bass mang tên W22 XTR-12 được thiết kế cấu trúc hình nón sandwich nhẹ đường kính 220mm được định vị trong khoang riêng cách ly với các củ loa khác. Một hệ thống động cơ dài ném với cuộn dây thoại điều khiển 2 có tốc độ cao, hiệu suất lớn và tuyến tính. Bên cạnh đó, Aida còn được trang bị một củ loa bass thụ động có đường kính 320 mm ở vị trí mặt đáy của loa giúp âm bass xuống sâu và chắc hơn.
Với những gì, loa Sonus Faber Aida được trang bị, hứa hẹn không làm làm thất vọng người chơi âm thanh.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Jamo D590

Thu Trang


CHIA SẺ