Loa Spendor D9 hoàn thiện mọi không gian âm thanh phòng nghe

0
992
loa Spendor d9 mau

Loa Spendor D9 được biết đến là một trong những mẫu loa đáng tự hào nhất của thương hiệu Spendor. Sản phẩm này với nhiều công nghệ âm thanh hiện đại cùng khả năng thiết lập không gian âm tần mạnh mẽ đã giúp người nghe phiêu theo từng cảm xúc âm nhạc mà model loa này tạo nên.

Khả năng phối ghép của loa Spendor D9 cũng vô cùng ấn tượng. Điển hình nếu người dùng kết hợp model này cùng với những chiếc ampli đèn công suất thấp như Sun Audio SV-2A3 với công suất chỉ 3.5 watt/kênh thì những trải nghiệm âm tần sống động và tự nhiên được hiện lên với cung sắc vô cùng hài hòa và bắt tai. So với mẫu loa AudioSolutions Figaro M đến từ thương hiệu âm thanh Litva có thiết kế loa tweeter sử dụng họng kèn mini giúp chất âm dải cao tần có chất lượng sắc nét và góc tỏa rộng kết hợp cùng loa midbass và woofer sử dụng màng loa ER cho chất lượng âm thanh dải trầm sâu lắng và mạnh mẽ thì loa Spendor D9 có phần yếu thế hơn đôi chút.

loa spendor d9 black

Giới thiệu về hình thức thiết kế của cặp loa Spendor D9

Loa Spendor D9 được biết đến là một trong những thiết kế âm thanh nổi bật của dòng sản phẩm D-Line của thương hiệu âm thanh Spendor. Đây là một trong những thiết kế nằm trong phân khúc thiết kế tầm trung – cao cấp của hãng âm thanh này, sản phẩm loa đứng này được nhiều người dùng âm thanh đánh giá cao ở khả năng tạo nên những màn trình diễn âm thanh độc đáo và thú vị cho mọi bản thu yêu thích của người dùng âm thanh.

Một trong những thiết kế nổi bật về mặt hình thức của loa Spendor D9 chính là phần thùng loa được làm từ gỗ HDF với phần vách khá mỏng nhưng vẫn đủ chắc chắn bởi các thanh giằng bên trong theo cấu trúc đối xứng để chống lại mọi va đập tiêu cực ây móp méo thâm loa. Trong khi đó, phía dưới thùng loa là hệ thống chân đinh cho diện tích tiếp xúc giữa loa với mặt sàn rất thấp giúp loại bỏ rung chấn vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, loa Spendor D9 chỉ mang kích thước chiều cao, chiều dài, chiều rộng ở mức tương đối giống như nhiều cặp loa đứng với độ dài lần lượt là 1155mm x 210mm x 398mm, khối lượng lên đến 35kg mỗi chiếc. Những không gian trình diễn lớn được xem là phù hợp nhất với mẫu loa đứng này.

loa spendor d9 white

Chi tiết kỹ thuật đầy ấn tượng của loa Spendor D9

Loa Spendor D9 được thiết kế theo cấu trúc 3 đường tiếng với hệ thống củ loa được thiết kế tỉ mỉ bao gồm một củ loa tweeter, một củ loa midrange và hai củ loa woofer. Mỗi củ loa lại được ứng dụng những công nghệ riêng giúp người dùng có được những trải nghiệm âm tần độc đáo nhất.

Đầu tiên chính là củ loa tweeter LPZ (linear pressure zone) được đặt ở vị trí thứ hai từ trên xuống giữa củ loa midrange và một củ loa woofer chứ không được đặt ở vị trí trên cùng như nhiều mẫu loa đứng thông thường. Thiết kế này cho sự tối ưu về góc tỏa âm linh hoạt. Củ loa tweeter này có màng loa làm từ sợi polyamide tối ưu về độ nhẹ được chế tác tỉ mỉ bằng phương pháp sử dụng một tấm thép không rỉ khá mỏng nhưng đảm bảo độ chắc chắn đặt phía trước màng loa tweeter giúp tạo nên một khoang âm học giảm xung chấn cho chất lượng dải cao tần chính xác nhất.

Trong khi đó, củ loa midrange EP77 sử dụng màng loa polymer dạng nón có đường kính tương đối lớn ở mức 180mm. Đây cũng là kích thước của củ loa woofer được làm từ sợi Kevlar nổi bật với độ bền cơ học lớn. Một điểm chung ở ba củ loa của mẫu loa này chính là cả ba củ loa đều mang khung thân đúc làm từ hợp kim magnesium, motor đạt hiệu suất âm thanh ấn tượng. Trong khi phần viền làm bằng polymer mang đến sự ổn định lớn giúp giảm thời gian chạy rà cho thiết bị.

loa spendor d9 dep

Củ loa midrange EP77 sử dụng màng loa polymer dạng nón, đường kính 180mm, được đặt trong một khoang riêng ở đỉnh loa. Trong khi đó, hai củ loa woofer đều có màng loa làm từ sợi Kevlar rất bền chắc, cũng màng đường kính 180mm. Cả ba củ loa đều mang khung thân đúc làm từ hợp kim magnesium, motor có hiệu năng cao, phần viền làm bằng polymer với tính chất ổn định, có tác dụng giảm thời gian chạy rà cho các củ loa này.

Để tạo nên dải trầm có chất lượng sâu lắng một cách hoàn hảo hơn thì loa Spendor D9 còn được thiết kế với lỗ thông hơi 5G Spendor Linear tại khoang đặt cọc loa để âm bass sâu tới 27Hz mà vẫn đạt chất lượng âm thanh chắc gọn và linh hoạt. Ngoài ra, giá bán của mẫu loa đứng này là một giá “hời” cho mọi audiophile đang tìm kiếm một cặp loa chất lượng cao.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Chọn loa cho hệ thống GIA ĐÌNH – Emotiva Airmotiv T1 nhỏ mà có võ

Yên Vũ


CHIA SẺ