Đầu đĩa than Luxman PD-151 –Sản phẩm chất lượng âm thanh tuyệt vời trong mức giá tầm trung

0
587

Đầu đĩa than Luxman PD-151 là một sản phẩm mới được đánh giá là sự thay thế hợp lí hơn cho đầu đĩa than Luxman PD-171 của hãng. Sản phẩm mới này có mức giá rẻ hơn nhưng không thua kém quá nhiều về chất lượng.

Dau dia than Luxman PD-151 tot loanghenhachay

Sau phiên bản Luxman PD-171A cao cấp hơn năm 2014, Luxman cho biết Luxman PD-151 mới chạy bằng dây đai đã được thiết kế để tập trung vào hiệu suất trong khi vẫn giảm chi phí. Ngoài ra, Luxman tuyên bố rằng nó tập trung vào ba yếu tố chính; cụ thể là hệ thống tonearm, bàn xoay và ổ đĩa. Nhà sản xuất Luxman rất lưu tâm đến các yếu tố là khả năng hoạt động, thiết kế và chức năng hấp dẫn, tất cả đều tích hợp đẹp mắt. Đầu đĩa than Luxman PD-151 có động cơ DC độ chính xác cao mới được phát triển với độ rung được trích dẫn và rung dưới 0,04%. Có lẽ, quan trọng hơn, là bàn xoay có độ chính xác cực cao trên các vòng quay 33,3, 45 và 78 RPM. Đĩa 4kg của đầu đĩa than Luxman PD-151 mang lại sự ổn định được cải thiện cũng như khả năng xoay chính xác.

Dau dia than Luxman PD-151 mat sau loanghenhachay

Thiết kế của đầu đĩa than này có cấu trúc treo, nhìn thấy các bộ phận được gắn ở bên dưới khung của bảng điều khiển phía trên. Đầu đĩa than Luxman PD-151 kết hợp với động cơ không chổi than DC mới. Các tính năng bao gồm ba tốc độ với điều chỉnh cao độ độc lập; xây dựng lớn, chống cộng hưởng với tấm nhôm dày 10 mm và đĩa 4 kg; tonelm Jelco độ chính xác cao; dây đồng không oxy; đầu hợp kim magiê và dây nguồn IEC có thể tháo rời. Các phụ kiện tùy chọn bao gồm nắp che bụi và đối trọng tonearm thứ hai. Như các audiophiles đã biết, ngay cả những biến thể nhỏ về tốc độ đĩa, được đo là wow & flutter, có thể làm mờ âm nhạc, đặt âm thanh đằng sau một bức màn không tự nhiên.

Dau dia than Luxman PD-151 loanghenhachay

Các kỹ sư của Luxman đã cố gắng hết sức để duy trì tốc độ đĩa chính xác. Để làm được điều này nhà sản xuất đã sử dụng nguồn cung cấp năng lượng điều chế sóng hình sin độc đáo của công ty. Công nghệ tiên tiến được nhà sản xuất áp dụng giúp cung cấp dòng điện trực tiếp cực kỳ ổn định cho động cơ không chổi than DC mới. Nhà sản xuất Luxman nói rằng thiết kế này giúp loại bỏ ảnh hưởng của các rung động từ bề mặt hỗ trợ của bàn xoay. Một plinth nhôm gia công dày 10 mm cung cấp sự chắc chắn hơn cho các bộ phận nhưng vẫn đảm bảo sự linh hoạt khi di chuyển của các bộ phận. Đầu đĩa than này sử dụng trục chính bằng thép không gỉ có độ chính xác cao, ổ đỡ lực đẩy PEEK và ổ đỡ hướng tâm bằng đồng. Giống như Luxman PD-171A thì đầu đĩa than Luxman PD-151 cũng sử dụng tonearm cân bằng tĩnh JELCO phục vụ cho việc thay đổi kim dễ dàng. Động cơ và biến áp nguồn được cách ly với giá đỡ cao su, trong khi chân cách điện cỡ lớn với điều chỉnh độ cao độc lập 8 mm đảm bảo bàn xoay được cách ly và cân bằng.

Dau dia than Luxman PD-151 dep loanghenhachay

Đầu đĩa than Luxman PD-151 là một sản phẩm chất lượng cao mà bạn không nên bỏ lỡ. Tuy nhiên, mức giá của sản phẩm này có mức giá lên đến trên 60 triệu đồng. Với mức giá rẻ hơn người dùng vẫn có cơ hội sở hữu một sản phẩm mâm đĩa than chất lượng cao đến từ nhà sản xuất Elipson. Một số sản phẩm mà bạn không nên bỏ lỡ như đầu đĩa than Elipson Omega 100 RIAA BT Carbon Black, Elipson Alpha 100 RIAA, đầu đĩa than Elipson Omega 100 RIAA BT… Không chỉ có chất lượng âm thanh được đánh giá cao bởi người dùng mà các mâm đĩa than này còn có thiết kế đẹp mắt, sang trọng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review mâm đĩa than Torqueo B-12GH Exclusive

Trường Sơn


CHIA SẺ