Loa Wilson Benesch Endeavour – Cặp bookshelf đầu bảng dòng Geometry Series

0
548
loa wilson benesch endeavour sang

Wilson Benesch Endeavour là mẫu loa boolshelf cao cấp nhất trong loạt sản phẩm Geometry Series hàng đầu của nhà sản xuất loa hi-end Wilson Benesch đến từ Anh Quốc và được cho là mẫu loa stand-mount tinh vi nhất trên thế giới. Model tiên tiến này có nguồn gốc từ dòng Odessey Discovery, nhưng được đưa lên một cấp độ hoàn toàn mới với A.C.T. Monocoque, công nghệ Carbon Nanotech Enclosure, đến hệ thống Isobaric Drive System… Với sự kỹ lưỡng đáng kinh ngạc, mọi thành phần trong kết cấu loa Wilson Benesch Endeavour tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh giống như một kiệt tác kỹ thuật, cung cấp hiệu suất tái tạo âm thanh vượt trội.

Những ưu thế kỹ thuật được ứng dụng trên cặp loa bookshelf Wilson Benesch Endeavour

Kể từ khi thành lập đến nay, hãng loa Wilson Benesch đã đầu tư rất nhiều vào các dự án nghiên cứu và phát triển đầy tham vọng trong lĩnh vực khoa học vật liệu và sản xuất. Sự ra đời của loa Wilson Benesch Endeavour là kết quả của hớn 2 thập kỷ làm việc, kết hợp với vô số công nghệ tiên tiến của Wilson Benesch.

Hệ thống củ loa tiên tiến

Với công nghệ Wilson Benesch Drive Technology, cặp loa bookshelf 2.5 đường tiếng Wilson Benesch Endeavour có khả năng đáp ứng dải tần số rộng từ 38Hz đến 30kHz. Người dùng sẽ tìm thấy 1 củ loa midrange Tactic II 170mm, 1 củ loa tweeter Semisphere 25mm và 2 củ loa bass Tactic II Isobaric 170mm trên mỗi chiếc loa bookshelf cao cấp này.

loa wilson benesch endeavour dep

Một củ loa midrange Tactic II được đặt trong khoang Carbon Nanotech Enclosure, để cách ly củ loa midrange này khỏi các hiệu ứng áp suất điều chỉnh bên trong của các củ loa bass Tactic II Isobaric. Vật liệu được phát triển vượt trội hơn nhiều so với các khoang làm bằng gỗ MDF, chiếm lượng không khí quý giá hơn rất nhiều và quản lú các sóng đứng trong không gian kín và độ cộng hưởng cực thấp.

Wilson Benesch đã sử dụng nguyên tắc Isobaric trong các thiết kế loa Wilson Benesch và nó có trên cả loa Wilson Benesch Endeavour. Riêng với 2 củ loa bass Tactic II Isobaric được úp vào nhau giống như vỏ sò đặt ở phần đáy thùng loa, cung cấp khả năng đáp ứng nhanh chóng tín hiệu dải trung trầm hoàn hảo. Hai củ loa bass Tactic II được liên kết với nhau và củ loa bên trong không nhìn thấy, quản lý tất cả các chuyển động không khí và giảm xóc bên trong thùng loa, còn củ loa bên ngoài hoạn động trong không gian trống không có hiệu ứng giảm xóc và tần số cộng hưởng âm trầm rất thấp.

loa wilson benesch endeavour nghieng

Isobaric cải thiện đáng kể tỷ lệ tín hiệu/nhiễu của hệ thống loa, mang đến những âm thanh tinh khiết và trung thực. Với những trang bị tiên tiến này, loa Wilson Benesch Endeavour là một phần quan trọng để những âm bass được tái tạo sâu, giàu năng lượng và uy lực hơn.

Dải cao của Wilson Benesch Endeavour thì đảm nhận bởi củ loa tweeter Semisphere, được sử dụng ở tất cả các loa dòng Geometry Series. Nó được đặt ở chính giữa mặt trước của loa, phía dưới củ loa midrange Tactic II, có đường kính 25mm và sử dụng màng loa Silk-Carbon Hybrid dome cho phép xử lí tín hiệu dải cao một cách chính xác, cung cấp âm thanh cân bằng hoàn hảo và rất tự nhiên.

Hệ thống 6 nam châm đất NdFeB mạnh mẽ và cổng tản nhiệt phía sau trong vỏ thông hơi được tối ưu hóa để củ loa loa tweeter Semisphere có thể đáp ứng tuyến tính dải tần số từ 5kHz – 30kHz với sức mạnh vượt xa những thiết kế củ loa tweeter thông thường.

Vật liệu chế tạo thùng loa đặc biệt

Bên cạnh đó, sự chuyên nghiệp và khéo léo trong thiết kế, cùng công nghệ vật liệu tiên tiến đã được kết hợp với các tạo hình độc đáo để tạo ra một thùng loa không có sự thỏa hiệp với sóng đứng và cộng hưởng. Nhà sản xuất đã sử dụng hỗn hợp đa kim lai để xây dựng cấu trúc loa, trong đó chủ đạo là hợp chất carbon composite A.C.T. monocoque. Đây là một loại hỗn hợp đặc biệt bao gồm sợi carbon và sợi thủy tinh, được thiết kế để vượt qua hiệu suất của những loại vật liệu thông thường mà nhiều hãng sử dụng để thiết kế thùng loa.

loa wilson benesch endeavour tot

Thùng loa làm từ sợi carbon composite A.C.T. monocoque này được uốn cong sẽ triệt tiêu mọi sóng đứng, cộng hưởng bằng cách giảm số lượng bề mặt phẳng bên trong loa. Đồng thời, loại vật liệu này có thể định hướng và làm ẩm năng lượng bên trong thình loa, để mang đến cho loa những âm thanh lớn và chi tiết.

Hơn nữa, thùng loa Wilson Benesch A.C.T còn đảm bảo độ cứng cần có của một thiết bị loa cao cấp, mà bên trong thùng loa gần như không có các thanh giằng. Nhờ vậy mà thể tích của loa Wilson Benesch Endeavour cũng mở rộng, mang lại nhiều âm thanh hơn so với những thiết kế phổ thông.

Phần thùng loa uốn cong của loa Wilson Benesch Endeavour được gắn trên một chiếc chân loa cao cấp, thiết kế dành riêng cho nó. Phần đáy chân loa này có một bệ kim loại có cấu trúc hình tam giác, được gắn chân đinh nhọn và được đặt trên những cốc đỡ kim loại để vừa chống trơn trượt, đồng thời bảo vệ mặt sàn. Chân loa này sẽ là một nền tảng vững chắc để loa Wilson Benesch Endeavour có thể hoạt động ổn định và giảm thiểu rung chấn xuống mức thấp nhất khi loa trình diễn.

Wilson Benesch Endeavour là đôi loa bookshelf cao cấp có độ nhạy khá cao, đó là 89 dB và trở kháng 6Ohm. Những thông số này giúp nó có thể phối ghép được với nhiều ampli cao cấp có công suất trên 100W. Người dùng sẽ dễ dàng tìm được một bộ khuếch đại tốt, bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất ampli cao cấp luôn làm hài lòng người dùng như Audia Flight, Pilium, Hegel, Viva Audio…

loa wilson benesch endeavour black

Một đôi loa bookshelf cao lớn, với chiều cao lên đến 1475mm (bao gồm cả chân loa), Wilson Benesch Endeavour sẽ làm tốt nhiệm vụ tái tạo âm thanh trong những căn phòng mà vốn chỉ phù hợp để chơi những cặp loa cột cỡ vừa và lớn. Thiết kế chỉnh chu từ hình thức đến khả năng tái tạo âm thanh, Wilson Benesch Endeavour sẽ là một sự đầu tư tuyệt vời cho những audiophile đam mê chất âm tự nhiên và trung thực của loa Wilson Benesch.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu loa bookshelf Elipson Legacy 3210

Linh An


CHIA SẺ