“Mamma Mia! Here We Go Again” trở lại đầy ấn tượng trên màn ảnh rộng

0
1318
Phim Mamma Mia! Here We Go Again chuan

Phải mất tới 10 năm khán giả từng yêu thích phần một của bộ phim “Mamma Mia!” mới được hội ngộ tác phẩm yêu thích trong phần mới nhất của bộ phim mang tên “Mamma Mia! Here We Go Again” tựa Việt là Mamma Mia! Yêu lần nữa. Mặc dù, bộ phim này có thể thua “The Equalizer 2” tại phòng vé bắc Mỹ khi ra mắt, nhưng tác phẩm này vẫn tạo ra cơn sốt toàn cầu nhờ nội dung hấp dẫn cùng những màn ca vũ vô cùng ấn tượng. Đây là một trong những bộ phim điện ảnh được người ta ví von là “phi vụ” thắng đậm nhất của hãng Universal trong năm 2018. Bởi hãng này chỉ phải bỏ ra 52 triệu USD để sản xuất dự án trước đó nhưng lại sở hữu doanh thu toàn cầu tương đối khủng lên đến 609 triệu USD.
Nếu như ở phần một “Mamma Mia!”, người ta từng say đắm trong những giai điệu nổi tiếng đến từ huyền thoại ABBA 10 năm trước. Chỉ trong 3 ngày công chiếu từ 20/7 thì bộ phim này đã thu về 43,4 triệu USD nội địa. Con số ấn tượng hơn rất nhiều so với phần một của bộ phim đạt thành tích ra mắt 27 triệu USD. “Mamma Mia!” được xem là một bộ phim hè đáng gớm so với rất nhiều đối thủ khác. Đặc biệt khi tiến ra thị trường quốc tế thì tác phẩm này đã thu về cho nhà sản xuất khoảng 76,4 triệu USD.
Vẫn là không khí hân hoan đầy náo nhiệt của phần một bộ phim, “Mamma Mia! Here We Go Again” phần hai tạo thành một mạch cảm xúc liền mạch mà không hề bị loãng khi cả hai phần phim được làm cách nhau một thập kỷ. “Mamma Mia!” đã tạo thành mạch gắn kết mà không gây hoài nghi cho khán giả khi các bộ phim phần tiếp theo (sequel) luôn luôn ra mắt trong sự ngờ hoặc từ người xem vì chướng ngại là phần đầu tiên luôn để lại cho người xem cảm xúc mãnh liệt nhất.
Và “Mamma Mia! Here We Go Again” đã xuất sắc không đi vào vết xe đổ của những bộ phim như thế. Mặc dù, bầu không khí vui tươi đầy tính lạc quan của phần một vẫn tồn tại nhưng với một mùa hè nóng bỏng, sôi động thì những điệu ca vũ vui tươi là một “ly nước giải khát” cho toàn bộ người xem.
Bất kể một khán giả nào tới rạp vì “Mamma Mia! Here We Go Again” đều có chung một lý do tò mò về những gì sẽ xảy đến tiếp theo trên hòn đảo Kalokairi, Hy Lạp đầy thơ mộng. Ở phần hai này, khán giả có dịp được chứng kiến diễn xuất tràn đầy năng lượng của dàn sao trẻ Lily James, Jeremy Irvine, Hugh Skinner, Josh Dylan… Đây là bộ phim mà bất cứ “fan” hâm mộ nào của nhóm ABBA không thể bỏ qua.
Tuy nhiên, ở một số chi tiết phim vẫn còn gây cho khán giả nhiều lấn cấn như việc không giải thích rõ ràng về cái chết của Donna (Meryl Streep). Và bà của Sophie là Ruby Sheridan (Cher) bỗng nhiên trở về sau gần 30 năm vì muốn được nghe cô cháu gái gọi hai tiếng “Bà ơi!”. Dù vẫn mang những chi tiết và màu sắc tương đồng với phần 1 bộ phim, nhưng đạo diễn Ol Parker và đội ngũ biên kịch đã chắp bút và tạo nên một câu chuyện quá khứ của Donna do Lily James đầy sống động và giải thích rõ ràng cho những quyết định trong quá khứ của Donna.
Điều ấn tương nhất trong bộ phim này còn nằm ở phần nhạc phim vô cùng xuất sắc. Và “Mamma Mia! Here We Go Again” đã làm rất tốt việc này khi chinh phục khán giả bằng sự tươi mới, vui vẻ và sôi động của 10 năm trước trong từng thước phim.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thanh Anh


CHIA SẺ