Marantz SR6011: Ấn tượng ampli xem phim

0
1980

Marantz được người chơi âm thanh biết đến là một thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng. Các sản phẩm của hãng được người dùng khá ưa chuộng với nhiều mẫu mã hấp dẫn, phong phú về chủng loại. Đáp ứng những đòi hỏi cũng như thị yếu của khách hàng, Marantz không ngừng có những nâng cấp, cải tiến công nghê, tạo ra nhiều kỹ thuật mới. Ampli Marantz SR6011 là một sản phẩm ampli thuộc dòng AV Receiver của hãng, là một trong những sản phẩm tiêu biểu thể hiện những cải tiến tích cực trong công nghệ.

Khái quát về ampli Marantz SR6011

Như đã giới thiệu, Marantz SR6011 thừa hưởng hiều tính năng, công nghệ tiên tiếng đón đầu xu thế, đáp ứng nhu cầu của phần đông khách hàng. Về mặt thiết kế, chiếc ampli sở hữu một phong cách thiết kế thanh lịch, sang trọng phù hợp với nhiều không gian nghe nhạc tại gia. Thiết kế của Marantz SR6011 giúp chúng chống lại các hiện tượng rung chấn cũng như nhiễu xạ một cách có hiệu quả, nhờ được trang bị thêm bộ giảm chấn ở bên trong đảm bảo các phần thiết kế bên trong không bị ảnh hưởng, đồng thời bảo toàn được tín hiệu âm thanh, hình ảnh. Bên cạnh đó, Marantz còn trang bị cho SR6011 một bộ nguồn tuyến tính với biến áp hình xuyến nhằm cung cấp một nguồn năng lượng sạch và ổn định cho toàn bộ ampli, giúp ampli hoạt động ổn định dù đã hoạt động trong một thời gian dài với âm lượng lớn. Một đầu vào HDMI được thiết kế ở mặt trước của ampli tạo sự thuận tiện cho các kết nối được nhanh chóng. Đặc biệt, người dùng hoàn toàn có thể chơi các tập tin thông qua cổng USB phía trước. Bên cạnh đó, Marantz SR6011 cũng được trang bị một điều khiển từ xa phục vụ tối đa nhu cầu tiện ích cho người dùng khi muốn điều chỉnh âm thanh thông qua các phím chức năng cơ bản. Ampli Marantz SR6011 mang đến cho khách hàng hai lựa chọn về màu sắc là đen và bạc-vàng.

ampli Marantz SR6011 cao cap

Tính năng, đặc điểm nổi bật của ampli Marantz SR6011

Ampli Marantz SR6011 có khả năng tương thích với tất cả các công nghệ định dạng âm thanh hiện có trên thị trường như công nghệ DTS, DTS-HD, TrueHD cũng như các công nghệ định dạng ít gặp hơn như DTS-Neo:X, Audyssey DSX và MultiCh Stereo. Tuy nhiên, chiếc ampli này vẫn còn có một khuyết điểm là chưa hỗ trợ công nghệ firmwave hỗ trợ âm thanh 3D. Tuy vậy, đối với âm thanh 3D, Ampli Marantz SR6011 đã trang bị đến hai tính năng Dolby Atmos và công nghệ DTS:X nhằm mang đên sâm thanh vòm 3D. Cả Dolby Atmos và DTS: X đều có tính năng âm thanh vòm dựa trên đối tượng với khả năng truyền loa trên cao để mang đến trải nghiệm âm thanh 3D tuyệt vời.
Ngoài ra, Marantz SR6011 còn tương thích với HDMI 2.0 mới nhất và HDCP 2.2
Marantz SR6011 có thể giải mã tín hiệu AIFF, FLAC và cả WAV lossless tốc độ cao, đồng thời có thể giải mã tín hiệu ALAC / Apple Lossless lên tới 96kHz / 24bit, cũng như SACD- DSD2.8MHz chất lượng và “Double DSD ‘5.6MHz.

ampli Marantz SR6011 chat

Để tận hưởng âm thanh 3D sâu sắc dễ dàng SR6011 còn được trang bị bộ khuếch đại 9 kênh, cho phép người dùng trải nghiệm 3D 7.1.2 hoặc 5.1.4 3D mà không cần bộ khuếch đại bên ngoài. Bằng cách sử dụng một bộ khuyếch đại bên ngoài, thiết lập có thể mở rộng đến 7.1.4 khi đó SR6011 có tính năng xử lý lên 11.2 kênh. Marantz SR6011 có công suất đạt mức 185 watt trên mỗi kênh, và có khả năng điều khiển loa có trở kháng thấp hơn 4 ohm trên tất cả các kênh.Nếu không sử dụng cho âm thanh 3D, các bộ khuếch đại tích hợp có thể được chỉ định để điều khiển một cặp loa khác trong khu vực âm thanh thứ hai chạy một nguồn khác với phòng chính.
Được chuẩn bị cho tương lai, SR6011 có một phần video tiên tiến hoàn toàn tương thích với HDMI 2.0a và HDCP 2.2 mới nhất trên tất cả 8 đầu vào HDMI. Với video 4K Ultra HD 60Hz, Pure Color 4: 4: 4, dải Dynamic High (HDR), 21: 9 video, 3D và BT.2020, SR6011 cũng được tương thích để setup với đầu đĩa Blu-ray Ultra HD, hộp set-top và các nguồn 4K Ultra HD khác. Ngoài ra, SR6011 có thể nâng cấp các nội dung video analog, video độ nét cao tiêu chuẩn và độ nét cao lên 4K Ultra HD, như thổi nguồn sống mới vào những thể loại âm nhạc yêu thích của bạn.

ampli Marantz SR6011 hien dai

Kết nối không dây hoàn chỉnh nhờ được cung cấp khả năng kết nối Wi-Fi và Bluetooth, đặc biệt là ăngten kép giúp đảm bảo truyền tín hiệu và tiếp nhận tín hiệu mạnh mẽ. Kết nối Internet qua mạng Wi-Fi tại gia và thưởng thức âm nhạc yêu thích của bạn từ các dịch vụ truyền trực tuyến như Spotify Connect hoặc chọn từ hàng nghìn đài phát thanh internet trên toàn thế giới. Chế độ AirPlay cho phép kết nối không dây tức thời đến iPod Touch, iPhone và iPad, máy tính Mac OSX và các thiết bị khác chạy iTunes, và SR6011 và có thể phát nhạc từ máy tính gia đình, thiết bị NAS thông qua mạng gia đình của bạn thông qua ứng dụng Marantz 2016 AVR Remote dành cho Android, iOS và Kindle Fire. SR6011 sử dụng các thiết bị cao cấp đã được lựa chọn cẩn thận. Toàn bộ mạch nội bộ của SR6011 được tăng cường bằng cách xử lý tất cả các tín hiệu một cách tinh xảo qua Marantz HDAMs.
Với chế độ Eco tiết kiệm năng lượng của SR6011, thì nó có tính năng Eco-mét trên màn hình, cho phép sử dụng máy thu ở chế độ tiết kiệm năng lượng, hoặc giảm công suất đầu ra tối đa hoặc áp dụng các chiến lược sử dụng năng lượng thấp ở các cài đặt khiêm tốn hơn mà không có bất kỳ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh tuyệt vời.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Marantz PM 6006

Thu Trang