Xử lý rung động với chân đến Nordost

0
1344
chan de Nordost Sort Fut

Nordost là thương hiệu của công ty Nordost Corporation được thành lập vào năm 1991tại Mỹ. Nordost nổi tiếng là một trong những thương hiệu với công nghệ chế tác chính xác tinh xảo với những dòng sản phẩm đồng nhất về chất lượng. Chân đế Nordost mang đến sự hài lòng và yên tâm đến cho khách hàng.

chan de Nordost Sort Lift

Đặc điểm của chân đến Nordost

Các chân đế của Nordost dù được dùng cho vị trí nào trong hệ thống âm thanh thì vẫn đảm bảo xử lý rung động rất tốt, triệt tiêu cộng hưởng nâng màn trình diễn của hệ thống lên một tầm mới với độ tĩnh và tự nhiên nhất.

chan de nordost Sort Kone chinh hang

Chân đế mang thương hiệu Nordost hiện có 3 phiên bản, gồm: Nordost Sort Kone, Nordost Sort Lift và Nordost Sort Füt. Từ Sort trong tên của các thiết bị này có nghĩa theo ngôn ngữ Đan Mạch là tạo nên một nền tĩnh hơn cho âm nhạc. Để làm được điều này, Sordost đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu để tạo ra những sản phẩm giúp hệ thống âm thanh có thể tái tạo âm nhạc với độ tập trung cao hơn mang đến âm sắc của nhạc cụ tự nhiên, trong trẻo hơn và độ động tốt hơn.

chan de Nordost Sort Fut

Sort Kone nổi lên như một món phụ kiện cao cấp chống rung hiệu quả. Sort Kone được thiết kế để chuyên trị những hiện tượng rung động do các chi tiết cấu thành hệ thống bộ dàn như máy biến thế, tụ cấp nguồn … tạo ra trong quá trình vận hành, tác động trực tiếp và ngay lập tức tới những nơi nhạy cảm của tín hiệu tạo ra những lỗi về pha và thời gian làm âm thạnh được tái tạo bị méo đi. Nhờ Sort Kone mà hệ thống tái tạp âm thanh có độ chi tiết và nguyên bản cao nhất. Chân đế Sort Kone có cấu trúc gồm 3 thành phần, với vật liệu sử dụng đều là vật liệu cao cấp được chế tạo thành hình khối đặc biệt sao cho giữa chúng tạo thành một mối liên kết mềm, dễ dàng hấp thụ rung động. Cơ cấu chống rung của Sort Kone là sử dụng viên bi khử rung theo nguyên lý hút và xả các rung động từ vỏ chassis máy xuống nền. Bộ chân mềm dẫn động rung chấn có tác dụng định hướng dòng năng lượng nội tại thoát xuống bề mặt bên dưới. Phần đế của các chân Sort Kone có tiết diện lớn thay cho loại chân kim nhọn truyền thống, trong khi phần tiếp xúc với đáy chassis có dạng đầu nhọn ngược so với các bộ chân côn truyền thống nhưng đây chính là bí quyết giúp Sort Kone có tập trung rung động do hệ thống tạo ra vào một điểm rồi xả nhanh xuống nền. Bên cạnh đó, Sort Kone còn có khả năng kiểm soát cộng hưởng, giúp khử rung rung chấn xâm nhập từ bên ngoài. Chân đế Nordost Sort Kone giúp các thiết bị đầu đọc, mâm quay, preampli, poweramp, kể cả loại khuếch đại bằng đèn điện tử hay bán dẫn phát huy thế mạnh khi được bố trí dưới. Nordost giới thiệu Sort Kone có 4 dòng sản phẩm, gồm: Sort Kone AS (trụ và đế nhôm kết hợp với bi bằng thép cứng), Sort Kone AC (trụ và đế nhôm kết hợp với bi sứ chất liệu Si3N4 cải tiến), Sort Kone BC (trụ và đế đồng kết hợp với bi sứ) và Sort Kone TC (trụ và đế Titan kết hợp với bi sứ). Theo nhà sản xuất, sử dụng chân đế Sort Kone sẽ giúp cho âm thanh tự nhiên, sống động và duyên dáng hơn.

chan de nordost Sort Kone Nordost tot

Chân đế Nordost Sort Lift như là một điểm nhấn độc đáo đầy thú vị mà hãng thiết bị điện cho âm thanh hàng đầu thế giới Nordost. Nguyên lý hoạt động của Sort Lift là cách ly các nhiễu do sự tiếp xúc của các dây dẫn âm thanh với nền đất và triệt tiêu cộng hưởng nhằm loại bỏ các ảnh hưởng tiêu cực của nó lên kết quả âm thanh. Chân đế Sort Lift gồm 2 phần chính: phần đế và phần cáp đỡ lò xo. Phần đế của Sort Lift được làm từ một đĩa nhôm anodized chắc chắn cùng một lớp điện môi nhằm ngăn cản sự truyền điện tích từ nền lên các dây dẫn làm mất độ tĩnh của hệ thống. Phần cáp đỡ lò xo là hệ thống cáp dẻo được làm từ hợp kim titan dùng để dỡ phía dưới và hai cánh để cố định dây dẫn ở cả 2 bên mang tên Floating Spring System. Các cáp đỡ này có vỏ ngoài làm bằng hợp chất FET nhằm ngăn triệt để hoàn toàn những can thiệp về điện tác động lên dây dẫn cũng như triệt tiêu những tác động xấu của dao động trên dây. Nhà sản xuất khuyến cáo khách hàng nên sử dụng một cặp Sort Lift cho một nhánh dây dẫn, với khoảng cách khuyến nghị từ 0,5m đến 1m. Chân đế Sort Lift có khả năng mở rộng không gian âm thanh, tăng độ chi tiết, và đặc biệt là tạo nên độ tĩnh rất cao của hệ thống.

Nordost Sort Fut

Chân đế Nordost Sort Füt là một thiết bị điều chỉnh cơ học cộng hưởng nhằm mục đích nâng cao hiệu suất của hệ thống âm thanh. Nordost Sort Füt được thiết kế dành riêng cho ứng dụng chống rung cho loa Hi-end và kệ máy. Nordost Sort Füt giúp loại bỏ những rung chấn không mong muốn bằng cách cung cấp một đường tiếp đất trực tiếp cho phép năng lượng tiêu cực không tác động đến thiết bị điện tự. Kết quả nhận được là độ méo giảm, âm thanh trở lên chị tiết hơn. Nordost Sort Füt được gia công chính xác từ hợp chất đặc biệt pha giữa nhôm thau với đồng, bên ngoài phủ lớp sơn đen tuyền. Hợp chất này đươc tính toán để vừa có thể chịu lực lại vừa có thể giảm cộng hưởng nội thấp. Nordost Sort Füt có cấu tạo gồm 2 phần: Phần thân khử rung và phần chân tiếp xúc nền. Phần thân của Nordost Sort Füt gồm hai chi tiết hình trụ tròn. Ở giữa hệ thống nhà sản xuất trang bị 3 viên bi bằng sứ đóng vai trò hút và khử rung động từ thân loa và kệ máy. Phần chân tiếp xúc nền của Sort Füt có dạng dome tròn có tác dụng ngăn chặn các rung chấn từ bên ngoài xâm nhập. Chân đế Sort Füt không chỉ dùng để kê ở phía dưới mà còn có thể thay và bắt đinh vào vị trí của các chân kim cone sẵn có của loa hoặc kệ máy. Mỗi hệ thống Nordost Sort Füt có 4 chân Sort Füt cứng cho phép cân chỉnh chiều cao để loa đạt được độ cân bằng tốt nhất và có thể điều chỉnh để tạo ra một độ nghiêng cho mặt loa một cách chính xác.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thu Trang


CHIA SẺ