Tầm quan trọng của lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 trong hệ thống âm thanh

0
1008
Loc nguon AudioQuest Niagara 5000 chuan

Chắc hẳn, đối với những audiophile không chuyên và mới bắt đầu cuộc chơi audio thì việc sử dụng lọc nguồn cho hệ thống âm thanh còn khá mới mẻ đối với họ, nhưng đó lại là một thiết bị tạo điều kiện cần và đủ để có được nguồn điện sạch nhất đến với các thiết bị audio, đặc biệt là một bộ dàn cao cấp. Rất nhiều khách hàng sau khi sử dụng lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 được mua tại địa chỉ mua hàng uy tín Audio Hà Nội đã có những phản hồi tích cực về sản phẩm này. Và chắc chắn chiếc lọc nguồn mang thương hiệu AudioQuest đến từ Mỹ này sẽ giúp thay đổi hệ thống âm thanh của bạn trở nên hoàn hảo hơn và bạn có thể chìm đắm trong những trải nghiệm nghe nhạc, xem phim với thanh âm sạch và chi tiết nhờ một nguồn điện tinh khiết và ổn định là năng lượng cho hệ thống audio.

Vì sao hệ thống âm thanh tại gia của bạn cần đến chiếc lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000?

Loc nguon AudioQuest Niagara 5000

Hệ thống âm thanh bị nhiễu là một hiện tượng thường gặp và rất nhiều audiophile luôn cố gắng để tìm kiếm một giải pháp tốt nhất để loại bỏ tình trạng này. Nhiễu gây ra cho hệ thống âm thanh từ rất nhiều lí khác nhau như nhiễu nội bộ (từ chính các thiết bị trong bộ dàn tự sinh ra nhiễu, nguồn điện) và nhiễu ngoại vi. Nhiễu là nguyên nhân gây nên méo tín hiệu và khiến cho trải nghiệm nghe của người dùng sẽ không được như mong muốn, âm thanh sẽ không còn được tự nhiên và chuẩn xác

Trong số đó, nhiễu sinh ra từ nguồn điện có thể được khắc phục một cách hiệu quả khi người dùng chịu đầu tư những sản phẩm như dây nguồn, ổ cắm nguồn và lọc nguồn cho hệ thống âm thanh của mình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm khác nhau, từ nhiều nhiều hãng sản xuất khác nhau và người dùng có thể hoàn toàn tin tưởng vào sản phẩm của thương hiệu AudioQuest, hãng phụ kiện âm thanh hàng đầu của Mỹ.

Lọc nguồn là một thiết bị có tầm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh. Các thiết bị audio dù có cao cấp đến đâu thì khả năng trình diễn cũng bị giảm đi nếu không được cung cấp nguồn điện sạch và ổn định. Với khả năng lọc nhiễu một cách hiệu quả và hiệu suất cao, sự nhập cuộc của chiếc lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 sẽ được xem như một giải pháp kịp thời và đúng đắn của các audiophile để cải thiện nguồn điện chất lượng hơn, cung cấp đến các thiết bị âm thanh ổn định, từ đó mà nâng cấp được bộ dàn của bạn trở nên hoàn thiện và đáng khen ngợi hơn.

Loc nguon AudioQuest Niagara 5000 mat sau

Những yếu tố nổi bật kết tinh trong chiếc lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 chất lượng cao

Lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 là 1 trong 3 sản phẩm nằm trong series AC Power Conditioners. Khi so sánh với chiếc lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 “đàn anh” cùng dòng về ngoại hình thì cả 2 model này có thiết kế khá giống nhau, từ tạo hình hộp chữ nhật vuông vắn tới phong cách thiết kế đơn giản. Lớp vỏ ngoài được tạo nên từ hợp kim nhôm, được đánh bóng bề mặt và phun sơn màu đen, vừa đáp ứng tính thẩm mỹ cho sản phẩm, vừa giúp bảo vệ các linh kiện điện tử bên trong.

Giống với lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000, model Niagara 5000 cũng được tạo ra với mực đích lọc nhiễu sinh ra từ nguồn điện và các thiết bị được kết nối với chiếc lọc nguồn này. AudioQuest Niagara 5000 sẽ tiến hành triệt tiêu toàn bộ nhiễu đó để đảm bảo nguồn điện sạch nhất đưa đến cho các thiết bị âm thanh.

Tuy nhiên, so sánh về cấu tạo chiếc lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 và lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000, thì model Niagara 5000 có một thiết kế cấu tạo đơn giản hơn và điều này người dùng sẽ dễ dàng nhận thấy khi mở nắp máy và quan sát bo mạch bên trong. Chính vì thế mà mức giá của AudioQuest Niagara 5000 thấp hơn, phù hợp với túi tiền của nhiều audiophile hơn nhưng vẫn đem đến hiệu suất hoạt động thật sự ấn tượng.

Nhà sản xuất AudioQuest đã trang bị cho chiếc lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 những linh kiện điện tử cao cấp, với hệ thống các tụ điện được chế tạo đặc biệt, đem đến khả năng chống nhiễu sóng radio và nhiễu từ trường hiệu quả.

Loc nguon AudioQuest Niagara 5000 chi tiet

Phía sau của chiếc lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 được thiết kế 6 cặp ổ cắm chất lượng cao, ít hơn 2 ổ cắm so với AudioQuest Niagara 7000. Ở model này, người dùng sẽ tìm 4 cặp ổ cắm Ultra-Linear Noise Dissipation System Power, dành cho những thiết bị tiêu thụ ít năng lượng hơn như pre ampli, máy tính hoặc bộ giải mã DAC. Còn lại là 2 cặp ổ cắm High Current/Transient Power Correction, sử dụng mạch chỉnh ngắn hạn, thiết kế dành riêng cho các thiết bị yêu cầu dòng siêu cao như loa subwoofer hay power ampli. Với 6 cặp ổ cắm này người dùng có thể kết nối với nhiều thiết bị audio cùng lúc.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất AudioQuest còn sản xuất chiếc lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 với định mức dòng lớn nhất đó là: 20amp cho điện áp 120V và 16amp cho điện áp 220V. Hai định mức dòng điện này giúp cho chiếc lọc nguồn AudioQuét Niagara 5000 phù hợp với nhiều nguồn điện lưới ở nhiều nơi hơn. Thêm nữa, chiếc lọc nguồn này còn có chế độ Standby giúp tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả khi sản phẩm không hoạt động.

Đặc biệt, lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 còn có khả năng chịu xung đầu vào cực mạnh, liên tục, lên đến 6000V/3000A nhờ công nghệ chống xung lét lan truyền của hãng. Điểm độc đáo này trong thiết kế đã giúp model dòng AC Power Conditioners có khả năng bảo vệ cho các thiết bị được kết nối và cho chính sản phẩm khi xảy ra sự cố bất ngờ.

Đồng thời, model này sở hữu một tính năng độc đáo đó là có thể nhận biết được khi nào cường độ dòng điện vượt quá 140V và role dòng cao sẽ kích hoạt trong thời gian ngắn nhất để máy tạm dừng hoạt động, chống tăng áp. Khi dòng điện đã trở về mức ổn định và an toàn thì lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 sẽ tự hoạt động trở lại. Sự có mặt của tính năng này cũng góp phần không nhỏ để AudioQuest Niagara 5000 đảm bảo sự an toàn cho các thiết bị được kết nối cùng.

Loc nguon AudioQuest Niagara 5000 chat

Chưa hết, công nghệ Ultra-Linear Noise Dissipation AC Power với 4 hệ thống tản nhiệt đã giúp cho chiếc lọc nguồn này có thể loại bỏ nhiễu ồn và làm mát máy một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với công nghệ này, AudioQuest Niagara 5000 có khả năng lọc sạch nhiễu ồn hiệu quả hơn rất nhiều.

AudioQuest Niagara 5000 mang một thiết kế với nhiều tính năng vô cùng nổi bật, đây chính là yếu tố để tạo nên một chiếc lọc nguồn chất lượng cao có khả năng tái tạo những năng lượng điện sạch nhất. Nếu bạn là một người chơi audio và sở hữu những thiết bị audio đắt giá thì nên lựa chọn lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000, để cung cấp năng lượng điện chất lượng và ổn định, giúp cho hệ thống âm thanh của bạn trở nên hoàn thiện và phát huy được hết giá trị của từng thiết bị trong bộ dàn.

Các bạn có thể tham khảo một số thông tin khác tại đây

Những lưu ý khi lựa chọn dây loa, dây tín hiệu và dây nguồn | Video chuyên sâu kỹ thuật số 10

Linh An


CHIA SẺ