Máy ảnh LargeSense LS911 đưa chuyển động hình ảnh chân thật vượt ngoài mong đợi

0
1338
May anh LargeSense LS911 chuan

LargeSense không phải là một cái tên quá phổ biến trong thị trường thiết bị quay chụp tại Việt Nam. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là LargeSense không được ưa chuộng bởi cộng đồng những đam mê với những khung ảnh chụp đạt chất lượng chân thực và sống động. Bằng chứng là mẫu máy ảnh LargeSense LS911 cao cấp nhận được vô số những đánh giá tích cực từ phía người dùng trên khắp thế giới. Nhiều người dùng sẽ cảm thấy choáng váng khi nhìn mức giá 2,4 tỷ đồng của mẫu máy ảnh này. Nhưng điều này hoàn toàn hợp lý bởi đây là chiếc máy ảnh Large Format 9×11 đầu tiên trên Thế giới sử dụng rất nhiều công nghệ hiện đại, cho hình ảnh siêu sắc nét.

LargeSense tích hợp trong mẫu máy ảnh số LargeSense LS911 cảm biến CMOS nổi bật với với kích thước Large Format khổng lồ đầu tiên trên Thế giới. Chính vì vậy rất nhiều người thuộc giới quay chụp rất muốn một lần có thể chạm vào và chụp thử mẫu máy ản đặc biệt này. Mẫu máy ảnh này đánh dấu sự hồi sinh của những thiết kế cảm biến Large Format vốn được xem là thiết kế đã mất đi từ thế kỷ trước khi mà thời kỳ chụp film vẫn còn tồn tại. Và đối với những người đam mê những chiếc máy ảnh chụp film thì thiết kế Large Format được xem là đón đánh quay trở lại mạnh mẽ nhất của hãng này trong thị trường máy ảnh kỹ thuật số tràn ngập như hiện nay.

Nói riêng về thiết kế cảm biến, máy ảnh LargeSense LS911 sở hữu kích thước cảm biến lớn lên tới 103 inch2. Đây là thiết kế hiếm gặp trong những chiếc máy ảnh thế hệ mới ngày nay. Nhiều người đặt ra so sánh mẫu cảm biến này với các mẫu cảm biến khác mà cụ thể là chiếc cảm biến Medium Format X1D và GFX50s thì cảm biến của máy ảnh LargeSense LS911 chiếm ưu thế hơn hẳn về kích thước lớn. Độ phân giải của cảm biến này cũng vô cùng ấn tượng lên đến 12mpx. Tuy nhiên đây vẫn là một thiết kế có độ phân giải thấp so với mức phân giải 50, hay 100mpx của những cảm biến Medium Format. Nhưng bù lại từng điểm ảnh lại được tái hiện siêu chân thực và sắc nét, điều mà những cảm biến Medium Format không thể đạt được lên tới 75 micron. Nhờ vậy, mà chất lượng ảnh thu được không bị ảnh hưởng bởi nhiễu hạt và đạt chất lượng vô cùng sạch mịn.

Sự đa dạng của máy ảnh LargeSense LS911 còn được thể hiện qua việc sản phẩm này hoàn toàn có thể xuất ảnh Raw dạng DNG hoặc TIFF 32bit. Và nó cũng xử lý hoàn hảo những ảnh đã chụp ở định dạng JPEG vào thẻ CF, SD hoặc vào bộ nhớ 900GB gắn trong. Do vậy mà thao tác lựa chọn chủ đề ảnh nào là thích hợp nhất đối với người dùng được đơn giản hóa rất nhiều. Tốc độ ảnh của mẫu máy ảnh này cũng vô cùng tuyệt vời với dãy iso từ 2.100 đến 6.400 kết hợp cùng tốc độ màn chụp nhanh nhất là 1/26 giây. Mọi vẫn đề như hình bị mờ nhiễu, hoặc out nét được khắc phục gần như tuyệt đối.

Để sở hữu mẫu máy ảnh LargeSense LS911, người dùng phải bỏ ra tới $106.000 tương đương 2.4 tỷ đồng để có được thiết kế này cho riêng mình. Bù lại, người dùng được đắm chìm một cách trọn vẹn nhất trong những khung ảnh chất lượng nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Vista Audio Phono 2

Yên Vũ


CHIA SẺ