Accuphase là một hãng âm thanh đã khẳng định được vị thế của mình trên trường âm thanh quốc tế. Những mẫu sản phẩm của hãng được coi là có giá trị cao không chỉ đáp ứng được nhu cầu dùng âm thanh của người chơi mà còn mang lại hiệu quả sử dụng âm thanh chất lượng và tốt nhất hiện nay sánh ngang được với các hãng như Emotiva hay Audia Flight.

Mẫu đầu CD Accuphase DP-410 được xem là phiên bản nâng cấp của model DP-400, mẫu sản phẩm này có thể chinh phục được hầu hết những người chơi âm thanh khó tính nhất. Mang trong mình những đặc tính công nghệ nổi bật được kế thừa từ thế hệ tiền nhiệm trước đó, đầu CD Accuphase DP-410 còn được tích hợp những đặc tính mới so với thế hệ “đàn anh” của mình.
Thiết kế cao cấp của đầu CD Accuphase DP-410
Mẫu đầu CD Accuphase DP-410 không chỉ có bề ngoài với thiết kế khỏe khoắn, sang trọng và ít chi tiết thừa thãi. Lớp vỏ của DP-410 được làm bởi hợp chất đặc biệt, có độ nhám, nó giúp tăng đáng kể khả năng cách ly nhiễu và tản nhiệt hiệu quả. Nhiệm vụ của nó còn giúp bảo vệ tốt hệ thống linh kiện điện tử bên trong thiết bị tránh được các tác động bên ngoài có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Mặt trước của mẫu đầu CD Accuphase DP-410 được thiết kế trang nhã bên ngoài đến khay đóng mở đĩa êm ái cùng dãy nút bấm gọn gàng dễ nhìn, tất cả những chi tiết này của đầu đều được chú thích đầy đủ giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng. Bên cạnh đó đầu được trang bị một chiếc điều khiển từ xa lằm bằng kim loại có lớp sơn vàng đồng, chắc chắn, không quá nặng. Người dùng có thể điều khiển đầu từ xa trong phòng nghe mà không gặp bất cứ trở ngại nào.
Ổ đĩa của mẫu đầu DP-410 được thiết kế khá cứng chắc cùng bộ khung chassis dày dặn, chắc bền giúp cải thiện được. Ổ đĩa của DP-410 còn được cấu thành từ bộ khung có độ bền rất cao, hạn chế tối đa rung chấn từ bên ngoài và đáp ứng được nhu cầu sử dụng và cho thiết bị hoạt động ổn định hơn.

Model này sở hữu kích thước ba chiều ở mức 15mm1 x 465mm x 393 mm, khối lượng của chiếc đầu CD này ở mức 14 kg sẽ thuận tiện cho người dùng lắp đặt cũng như không quá chiếm quá nhiều diện tích trong căn phòng nghe của bạn.
Khả năng trình diễn hiện đại của đầu CD Accuphase DP-410
Hãng âm thanh Accuphase cũng đã nghiên cứu và phát triển mạch MDS++, đây được coi là một cách tinh vi nhờ việc tinh chế thêm 4 thiết bị delta-sigma hoạt động song song. Bên cạnh đó nhà sản xuất còn trang bị cho model đầu đọc sử dụng 4 chip PCM 1796, một bộ giải mã DAC song song và đầu ra XLR, điều này nhằm tạo các kết nối giúp cân bằng và xử lý âm thanh tốt hơn.

Ưu điểm của mẫu đầu đọc này là có thể xử lý nguồn âm thanh đa dạng, không chỉ có khả năng chơi nhạc như mọi đầu đọc khác mà nó còn có thể dùng làm bộ giải mã tín hiệu, chuyển đổi Transport hoặc preamplifier tùy vào mục đích sử dụng của người chơi. Ngoài ra, mẫu sản phẩm này còn hoạt động như một mẫu đầu đọc đa năng, thiết bị sở hữu hàng loạt các cổng kết nối khác nhau như Coaxial, Optical, RCA, Balanced, USB… giúp người chơi âm thanh có thể dễ dàng kết nối hiệu quả với các thiết bị khác.
Theo như đánh giá qua những lần trải nghiệm và nghe thử của chúng tôi thì mẫu thiết bị đầu đọc DP-410 có độ chi tiết cao, chất âm dày dặn, mượt mà, phối ghép rất tốt trong một hệ thống dàn âm thanh hi-end. Model này rất đáng để người dùng có thể bổ sung vào dàn âm thanh gia đình mình với một mức giá không quá cao.

Đầu CD Accuphase DP-410 là sản phẩm bán chạy và nằm trong top những mẫu đầu đọc tốt nhất của Accuphase, nó có khả năng đem lại một nguồn phát đa năng có thể tương thích với nhiều nguồn nhạc khác nhau. Nếu như bạn muốn tìm một mẫu đầu đọc có chất âm tự nhiên, hài hòa thì DP-410 chính là một gợi ý hoàn hảo cho bạn.
Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây
Review Đầu CD Bladelius Gondul M MK III
Thu Hương