Máy chiếu hay Tivi – Lựa chọn nào là tốt nhất cho phòng xem phim 15m2?

0
398
Chon tivi hay man chieu loanghenhachay

Không chỉ cần đến những âm thanh đa chiều mà để có một thước phim hay, lôi cuốn và đầy cảm xúc, rất cần những hình ảnh sống động và sắc nét. Những chiếc máy chiếu, tivi chất lượng sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời đó. Tuy nhiên, khi thiết lập một hệ thống xem phim cho căn phòng diện tích nhỏ, rất nhiều audiophile đang cân nhắc trong việc nên sử dụng máy chiếu hay tivi là phù hợp nhất cả về diện tích sử dụng và điều kiện tài chính, mà vẫn cho được những hình ảnh chất lượng đạt tiêu chuẩn cao. Trong bài viết này, Loa Nghe Nhạc Hay sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất.
Vấn đề này đã được bàn luận trên rất nhiều các diễn đàn như VNAV.vn, Tinhte.vn… và có rất nhiều ý kiến đưa ra. Khá nhiều người thì cho rằng tivi là thiết bị phù hợp nhất với những căn phòng hạn chế về diện tích, rất đơn giản trong quá trình lắp đặt cũng như sử dụng.

Chon tivi hay man chieu loanghenhachay

Chẳng hạn như bạn thích xem phim thì một chiếc tivi khoảng 40 – 42 inch là rất thích hợp với căn phòng 15m2. Hiện nay, các hãng sản xuất tivi như Sony, Samsung hay LG đã tích hợp rất nhiều những công nghệ tiên tiến như 4K Ultra HD, đem đến những hình ảnh sắc nét, chi tiết và màu sắc thực sự có hồn. Bạn chỉ cần kết nối nguồn phát với tivi thông qua dây HDMI chất lượng và kết hợp với những thiết bị như ampli, loa là sẽ có được một hệ thống xem phim hoàn chỉnh với chất âm trung thực và hình ảnh rõ nét, tự nhiên.
Trái ngược với lựa chọn tivi, không ít người dùng đã đưa ra lời khuyên nên lựa chọn máy chiếu để có được những trải nghiệm xem phim hay các chương trình giải trí như bóng đá, ca nhạc hoành tráng như ở rạp. Nếu quyết định lựa chọn máy chiếu với những tính năng tiên tiến, công nghệ hình ảnh hiện đại được tích hợp, bạn chỉ cần dùng màn chiếu khoảng 100inch và ngồi cách màn chiếu khoảng 4m là có thể xem phim mà không lo bị mỏi hay tức mắt.

man chieu lumene show place hd loanghenhachay

Nhưng có một số lưu ý khi lựa chọn máy chiếu cho phòng xem phim 15m2, đó là phòng không bị lọt sáng, đồng thời phải có hệ thống thông gió tốt để đem đến cảm giác thoải mái nhất khi xem phim.
Tựu trung lại, cả máy chiếu và tivi đều có những loại để sử dụng được trong những căn phòng hạn chế về diện tích, mà vẫn đảm bảo được chất lượng hình ảnh tuyệt vời, với những công nghệ video tiên tiến được ứng dụng khá nhiều. Dù máy chiếu được đánh giá là có khá nhiều lợi ích so với tivi, nhưng vẫn có những hạn chế riêng và ngược lại.

Tivi tren ke loanghenhachay

Điều quan trọng ở đây chính là sở thích của bạn, nếu bạn muốn sở hữu một hệ thống xem phim tại gia như trong rạp phim thì một chiếc máy chiếu là rất đáng để bạn lựa chọn. Còn nếu bạn chỉ muốn setup một hệ thống xem phim giải trí thông thường thì một chiếc tivi màn ảnh rộng là lựa chọn sáng giá. Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng xem mục đích của bạn là gì và điều kiện tại chính của bạn ở mức nào, để có được lựa chọn chính xác nhất và sự đầu tư đó làm hài lòng bạn khi thưởng thức những thước phim hay, sống động ngay tại chính ngôi nhà của mình.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Màn chiếu Show Place HD 240 C

Linh An


CHIA SẺ