Monoblock Power ampli VTL MB-185 Series III Signature: chất hi-end tỏa sáng

0
558
Monoblock ampli VTL MB-185-Series III Signature sang trong loanghenhachay

Monoblock Power ampli VTL MB-185 Series III Signature là một trong những thiết kế âm thanh mới đến từ thương hiệu VTL. Sản phẩm này với những cải tiến công nghệ từ model MB-450 Series III cùng hãng mà đường dẫn tín hiệu hiệu năng và linh hoạt hơn, biến mọi trải nghiệm âm thanh thăng hoa và lý tưởng hơn bao giờ hết.

Monoblock ampli VTL MB-185-Series III Signature tot loanghenhachay

Người dùng cũng có thể lựa chọn một monoblock power cho hệ thống âm thanh của mình, điển hình như mẫu monoblock power ampli Viva Audio Aurora. Với thiết kế ampli đèn lý tưởng, sản phẩm này nhanh chóng chiếm trọn lòng tin của người yêu nhạc nhờ những âm sắc tự nhiên và mộc mạc nhất.

Giới thiệu monoblock power ampli VTL MB-185 Series III Signature

Monoblock power ampli VTL MB-185 Series III Signature ghi điểm với thiết kế thanh lịch với phần khung nhôm phay cao cấp bao bọc toàn bộ phần thân ampli tọa nên một tổng thể ampli cứng cáp, vững chãi trước những tác động của nhiễu xạ bên ngoài phòng nghe. Cộng thêm phần vát lõm hai bên vô cùng độc đáo, trong khi chính giữa là mặt kính in lo-go VTL màu trắng tạo chiều sâu thu hút thị giác người xem.

Monoblock ampli VTL MB-185-Series III Signature sang trong loanghenhachay

Điểm đặc biệt và được xem là đáng chú ý nhất trong hình thức thiết kế của monoblock power ampli này đó chính là phần hệ thống tản nhiệt được thiết kế hiệu quả với cạnh trên cùng của power ampli được sắp xếp các khe tản nhiệt lớn giúp hỗ trợ tối đa cho việc hoạt động ổn định của ampli không bị ảnh hưởng bởi nhiệt lượng và tăng cường tuổi thọ cho ampli. Do nhiệt trong quá trình ampli vận hành đã được đẩy ra ngoài hoàn toàn.

Monoblock ampli VTL MB-185-Series III Signature loanghenhachay

Hình khối của monoblock power ampli VTL MB-185 Series III Signature cũng không quá cồng kềnh khi mà nó chỉ có khối lượng 38.5 kg cùng kích thước ba chiều 230 x 470 x 457 mm. Tuy nhiên, không gian lý tưởng nhất để mẫu loa này phát huy hết tiềm lực âm thanh là những phòng nghe lớn.

Monoblock power ampli VTL MB-185 Series III Signature sở hữu âm thanh siêu ấn tượng

Monoblock power ampli VTL MB-185 Series III Signature được thiết kế với nhiều cải tiến công nghệ ấn tượng hơn so với những thế hệ ampli công suất mono cũ. Điều này được thể hiện ở ngay chính phàn nâng cấp đầu vào single-end hoàn toàn cân bằng. Cộng thêm mạch splitter và push-pull hỗ trợ cho đầu ra có trở kháng thấp giúp chất lượng âm thanh có độ chính xác hoàn mỹ hơn.

Monoblock ampli VTL MB-185-Series III Signature doc dao loanghenhachay

Một công nghệ khác cũng rất được chú ý ở chiếc monoblock power ampli này đó chính là vòng lặp hồi tiếp ngược (negative feedback loop) cho phép hỗ trợ tối đa cho quá trình xử lý âm thanh đạt thời gian ngắn nhất và đặc biệt là hoàn toàn cân bằng trong tất cả các giai đoạn. Tuyệt vời hơn, chính thiết kế này cũng góp phần loại bỏ tiếng ồn khi mạch âm thanh bị rung do đó những ảnh hưởng từ chính dòng điện AC nhằm đảm bảo cho âm thanh có sự tròn trịa cùng khả năng khi xử lý những tải âm cao nhất ưu việt hơn.

Trong khi đó, thay đổi lớn nhất monoblock power ampli VTL MB-185 Series III Signature còn là việc sản phẩm này đã được tích hợp tới 8 bóng đèn điện tử EL-34 và 1 bóng 12 AT7, và 1 bóng 12BH7. Thiết kế này giúp khả năng khuếch đại tín hiệu âm thanh hoàn hảo hơn bao giờ hết. Âm thanh từ đó cũng tự nhiên và phóng khoáng hơn gấp nhiều lần. Kết hợp cùng các biến áp ở đầu ra được thiết kế tối ưu hơn nhằm tăng cường chất lượng dải trung và đặc biệt là dải bass có độ sâu hoàn mỹ và tròn trịa hơn.

Monoblock ampli VTL MB-185-Series III Signature ben trong loanghenhachay

Một tính năng khác không thể không kể đến khi nói đến thiết kế của monoblock power ampli VTL MB-185 Series III Signature đó chính là tùy chỉnh chế độ Damping Factor. Chế độ này cho phép sử dụng điều chỉnh trở kháng đầu ra của bộ khuếch đại này, sau đó có thể thông qua những vòng lặp hồi tiếp để đạt chất lượng âm thanh chi tiết hơn. Cũng từ quá trình này mà trở kháng có thể được thiết lập một cách chính xác để phù hợp hơn với nhu cầu của người nghe. Hiệu suất tải loa cũng được tăng cường với 4 chế độ:

• LOW – giảm xóc, chế độ này cho phép kiểm soát loa tốt hơn, âm thanh nổi bật về độ tự nhiên và chân thực cao hơn.
• MED – lại cho khả năng kiểm soát loa tốt hơn, có tác động nhiều hơn đến chất lượng âm thanh để đạt được âm chất lý tưởng hơn.
• HI – mang lại khả năng kiểm soát loa tốt, chế độ này có tác động đến chất lượng âm thanh nhiều nhất, bằng chứng là chất lượng âm thanh được cải thiện với chất lượng sắc nét hơn.
• MAX – là chế độ giảm xóc tối đa, chế độ này có ảnh hưởng rõ nét đến chất lượng âm thanh
Hiện monoblock power ampli VTL MB-185 Series III Signature hỗ trợ cho cả hai chế độ vào Triode và Tetrode với mức công suất lần lượt là 140W và 225W. Đây được đánh giá là mức công suất tương đối lớn và mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh mạch lạc và rõ ràng nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli VTL IT85

Thu Hương


CHIA SẺ