Music server Cocktail Audio X45: tinh túy với từng cung âm hiện đại

0
1754
Music server Cocktail Audio X45

Nếu bạn là một người dùng âm thanh chuyên nghiệp hẳn không còn xa lạ trước những thiết kế music server. Ngày nay, chơi nhạc số bằng máy tính hay music server đã và đang dần thay thế vai trò của các đầu CD truyền thống. Đặc biệt, music server có thể thay thế hoàn toàn những đĩa CD cổ điển nhờ khả năng có thể lưu trữ đến hàng ngàn dữ liệu đĩa CD hay hàng ngàn bài hát chất lượng cao. Thiết bị này cho phép chơi nhạc từ ổ cứng nằm trong hệ thống mạng NAS nội bộ, hoặc ổ cứng nằm tại dịch vụ âm nhạc trực tuyến Internet như Spotify, Tidal, Pandora,… chri với một phương thức quản lý hết sức đơn giản.

Một thiết kế music server mới mà người dùng không thể bỏ qua đến từ thương hiệu Cocktail Audio chính là music server Cocktail Audio X45. Sản phẩm này sở hữu rất nhiều tính năng mới với khả năng chơi nhạc DSD 11,2MHz cho trải nghiệm âm thanh của người dùng ấn tượng và hiện đại hơn bao giờ hết. Không chỉ có vậy, thiết kế mới này còn sở hữu DAC đôi cho hiệu suất âm thanh ấn tượng hơn gấp nhiều lần so với những sản phẩm khác trong cùng tầm giá.
Tính năng hoạt động đơn giản, nhưng music server Cocktail Audio X45 lại ấn tượng với khả năng lưu trữ đáng ngạc nhiên. X45 hỗ trợ cổng đĩa CD để người dùng có thể thoải mái lựa chọn nhiều dạng nhạc khác nhau. Thậm chí, người dùng có thể tự tải về thông tin và ảnh bìa cho từng bài hát theo sở thích cá nhân. Đây là thiết kế không phải music server nào cũng làm được. Ngoài ra, sản phẩm này còn có cổng SATA hỗ trợ 2TB và cổng 3,5 HDD hỗ trợ lên tới 8TB.

Không hổ danh là một thiết kế cao cấp, music server Cocktail Audio X45 có thể chơi tốt định dạng nhạc PCM 32 bit / 384 kHz. Nhưng không chỉ dùng lại ở đó, thiết bị này còn hỗ trợ giải mã nhạc DSD 11,2MHz và cả nhạc MQA chất lượng cao giúp người dùng có được những trải nghiệm âm thanh đa dạng nhất cùng chất lượng tín hiệu tốt nhất. Thiết bị này có thể làm được nhờ vào hoạt động hiệu quả của của 2 chip ES 9018K2M dành cho mỗi kênh trái phải. Đây được xem là “linh hồn” của trong toàn bộ thiết kế của music server này.
Sản phẩm music server Cocktail Audio X45 còn sở hữu rất nhiều cổng thiết kế đa dạng có thể kể đến như XLR, RCA, USB Audio, coaxial / optical digital, AES / EBU và HDMI để tương thích với cả nguồn nhạc analog và kỹ thuật số. Bên cạnh đó, thiết bị này còn có cổng LAN, 2 cổng USB 3.0 và cổng USB 2.0 cho phép người dùng có thể tiếp cận được với nhiều định dạng và nguồn phát nhạc khách nhau.

Music server Cocktail Audio X45 hiện được bán ra với giá hơn 81 triệu đồng. Đây tuy là một mức giá khá cao, nhưng chất lượng trình diễn âm thanh của thiết bị này sẽ không làm người dùng phải thất vọng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Saga I

Thanh Anh


CHIA SẺ