Loa Focal Scala Utopia Evo: chuẩn mực của thiết kế loa hi-end

0
1169
Loa Focal Scala Utopia Evo chuan

Bằng việc thừa hưởng những đặc trưng công nghệ từ những dòng sản phẩm bán ra thành công trước đây, Focal đã tung là dòng loa mới với tên gọi Series Utopia III Evo. Dòng loa chỉ có duy nhất hai model loa là Focal Scala Utopia Evo và Focal Maestro Utopia Evo. Trong đó, loa Focal Scala Utopia Evo nổi bật với thiết kế sang trọng có thể làm nên tâm điểm chú ý của mọi hệ thống âm thanh, cộng thêm phần chất âm ngọt ngào cực “nịnh” tai thì đây là một trong những thiết kế mơ ước của mọi audiophile.

Giới thiệu chung về loa Focal Scala Utopia Evo

Loa Focal Scala Utopia Evo

Loa Focal Scala Utopia Evo là một thiết kế loa đứng có kiểu dáng đồ sộ, tuy nhiên, nếu so với loa Focal Maestro Utopia Evo thì cặp loa đứng này vẫn có kích thước nhỏ hơn đôi chút với chiều cao 1247 mm, chiều rộng 393 mm, chiều dài 670 mm và cân nặng 85 kg. Kích thước chuẩn mực của cặp loa này giúp người dùng có thể dễ dàng setup loa trong những không gian âm thanh khác nhau.

Ấn tượng thị giác mạnh nhất mà cặp loa Focal Scala Utopia Evo mang đến đó chính là mặt trước và mặt bên được phun sơn giống hệt nhau. Trong khi đó, phần chân đế màu đen lại như một bệ đỡ vững chãi cho mọi trải nghiệm trình diễn âm thanh của cặp loa đứng này.

Loa Focal Scala Utopia Evo dep

Phần chân đế này không chỉ gắn kết tổng thể cấu trúc loa hài hòa hơn. Tính độc đáo của mẫu loa này còn được nâng cấp hơn nữa khi mà các màu sắc loa mới được tung ra phù hợp với thị hiếu của phần đông người dùng âm thanh. Ở thời điểm hiện tại, mẫu loa này có thêm 3 màu sơn mới cơ bản nhất: Metallic blue, Ash grey, British racing green bên cạnh hai màu truyền thống của loa là Black lacquer, Carrara white.

Hiệu năng trình diễn âm thanh đáng ngạc nhiên của loa Focal Scala Utopia Evo

Loa Focal Scala Utopia Evo là loa đứng có cấu trúc 3 đường tiếng với hệ thống củ loa được xây dựng độc đáo, đi ngược lại với những thiết kế thông thường. Đó là phần củ loa midrange được đặt ở trên cùng rồi mới đến củ loa tweeter và cuối cùng là củ loa woofer.

Loa Focal Scala Utopia Evo tot

Củ loa midrange của loa có kích thước 165mm, màng loa được làm theo công nghệ “W” nổi bật với nhiều lớp khác nhau, sau đó sử dụng công nghệ cắt bằng laser cho độ chính xác cao nhằm đưa dải trung của loa nổi bật với những cung âm chi tiết và cân bằng nhất.

Trong khi đó, củ loa tweeter có đường kính 27mm là củ loa duy nhất trình diễn dải cao. Củ loa này nổi bật với thiết kế màng loa dạng dome đảo ngược từ chất liệu beryllium tinh khiết. Chất liệu quý giá này vô cùng đặc biệt với đặc tính nhẹ hơn và cứng hơn titan nên hiệu quả tự giảm âm và tản nhiệt tốt hơn nên chất lượng âm thanh cũng có độ chuẩn xác lý tưởng hơn.

Cuối cùng là củ loa bass của loa được thiết kế với nón W đặc trưng chỉ xuất hiện trong các sản phẩm của Focal và đây cũng là một trong những công nghệ màng loa đáng tự hào của hãng âm thanh Pháp này. Củ loa này cho dải tần âm thanh từ 27Hz – 229Hz đạt được độ sâu ấn tượng, những âm bass truyền đi rất thấp và nổi bật với đặc điểm chắc gọn và ấm áp.

Loa Focal Scala Utopia Evo chat

Loa Focal Scala Utopia Evo là sự kết hợp hoàn mỹ của cả thiết kế hình thức sang trọng, tinh tế và chất âm chi tiết, chính xác phù hợp với nhiều thể loại nhạc. Chính vì vậy, đây là một thiết kế nên có trong mọi hệ thống âm thanh của người dùng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Bluetooth TIC Cookie

Thu Hương


CHIA SẺ