Ống kính Nikon tele 500mm f5.6 PF VR: “nhỏ nhưng có võ”

0
991
ong kinh Nikon tele 500mm f5.6 PF VR chuan

Không chỉ có thiết kế nhỏ gọn, sản phẩm ống kính mới của Nikon với tên gọi ống kính Nikon tele 500mm f5.6 PF VR còn khiến nhiều người dùng phải bất ngờ bởi chính khả năng cung cấp hình ảnh vô cùng ấn tượng ở độ nét của từng điểm ảnh và đặc biệt là góc ống kính rộng.
Ống kính tele 500mm f5.6 PF VR là một thiết kế ống kính telephoto độc quyền hoàn toàn mới của Nikon. Sản phẩm này được đánh giá tốt ở cả hai tiêu chí: thiết kế gọn nhẹ và hình ảnh đẹp.

Đầu tiên về mặt thiết kế hình thức ống kính tele 500mm f5.6 PF VR đảm bảo về cả kích thước phù hợp và trọng lượng vừa phải. Cụ thể, thì đây là mẫu ống kính nhẹ nhất từ trước đến nay của Nikon khhi mà trọng lượng của nó chỉ khoảng 1.460g. Trọng lượng này của ống kính chỉ tương đương với chiếc Nikon 70-200 f2.8 FL ED VR. Tuy nhiên, sự khác biệt khiến ống kính tele 500mm f5.6 PF VR bỏ xa Nikon 70-200 f2.8 FL ED VR chính là tiêu cự xa hơn rất nhiều nên góc ảnh có thể zoom được cũng ấn tượng hơn rất nhiều. Không chỉ có vậy, ống kính này còn được sản xuất được dựa trên hệ thấu kính hiệu suất cao Phase Fresnel, nên người dùng có thể thay thế sản phẩm này với nhiều thấu hính lớn và nặng hơn.

Sở hữu khá nhiều công nghệ độc quyền của Nikon, ống kính tele 500mm f5.6 PF VR cho chất lượng hình ảnh miễn chê. Cộng thêm những công nghệ đặc trưng của dòng Nikkor cao cấp của Nikon càng khiến giá trị của sản phẩm ống kính này được đánh giá cao. Đầu tiên chính là lớp phủ Nano Crystal để tránh bóng mờ có tác dụng chống chói nắng và lớp phủ Nano Crystal để tránh bóng mờ có thể bắt kịp tốc độ của những chuyển động nhanh nhất như tốc độ chạy của các động vật hoang dã, vận động viên thể thao. Hình ảnh thu được có độ nét ấn tượng mà không bị ảnh hưởng bởi hệ thống chống rung 4.01 stop, hệ thống này còn có khả năng ứng biến trước mọi kiểu thời tiết.

Hiện nay, ống kính Nikon 500mm f5.6 PF VR đã được tung ra thị trường với giá bán chính thức là $3.600. Với chất lượng hình ảnh tuyệt vời, hẳn sẽ có rất nhiều người dùng sẵn sàng rút hầu bao để sở hữu thiết kế này cho riêng mình.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Tyr III

Thu Hương


CHIA SẺ