Review phim “The House With A Clock In Its Walls”: niềm vui từ những phép thuật tinh quái

0
1156
Phim The House With A Clock In Its Walls chuan

Đạo diễn Eli Roth mang đến khán giả niềm vui từ chính những điều ma quái trong bộ phim The House With A Clock In Its Walls với tựa Việt là Ngôi nhà có chiếc đồng hồ ma thuật. Bộ phim này được dựng từ cuốn tiểu thuyết cổ điển cùng tên bởi tiểu thuyết gia John Bellairs và được biết đến rộng rãi vào những năm đầu thập niên 70 mà cụ thể là năm 1973. Đây là tác phẩm gần gũi với nhiều gia đình và trẻ em thời bấy giờ.
Nếu như Disney có một năm mở màn đáng thất vọng với “bom xịt” A Wrinkle In Time dù được đầu tư tài chính khá lớn thì dịp cuối năm Universal vùng lên mạnh mẽ với phim The House With A Clock In Its Walls – một bộ phim kinh dị ma thuật nhưng lại rất được lòng các em nhỏ nhờ những màn trình diễn phép thuật thú vị của Jack Black và Cate Blanchett.
Nội dung của The House With A Clock In Its Walls xoay quanh câu chuyện về cậu bé Lewis Barnavelt 10 tuổi (Owen Vaccaro) mồ côi và đến sống với người chú Jonathan (Black) sau khi bố mẹ câu qua đời trong một tai nạn xe hơi. Tuy nhiên, điểm thú vị là ngôi nhà của người chú Jonathan không hề bình thường khi có rất nhiều những chiếc đồng hồ tích tắc và một tá những chuyện kỳ lạ xung quanh ngôi nhà. Điều này một phần làm cho Lewis Barnavelt vô cùng sợ hãi, đặc biệt là tiếng tích tắc được phát sau sau bức tường.
Và để trấn an người cháu, Jonathan đã nói với Lewis rằng anh là một chiến binh và người hàng xóm bên cạnh nhà có tên Florence Zimmerman (Blanchett) là một phù thủy sở hữu phép thuật mạnh hơn Jonathan khá nhiều. Nghe được điều kể trên, Lewis đã nói với người chú của mình rằng cậu muốn hoạc phép thuật và được toại nguyện mong ước.
Tuy nhiên khi đã bắt tay vào học phép thuật thì Lewis vẫn tiếp tục thấy những điều kỳ lạ và đáng sợ kia vẫn thường xuyên xảy ra. Và câu trả lời nằm ở việc ngôi nhà này trước đây từng là của một chiến binh tên là Isaac Izard (Kyle McLaughlin) và ông đã chết một cách rất bí ẩn. Khi biết câu trả lời, Lewis đã nhận được sự giúp đỡ của ông bác Jonathan và pháp sư “hàng xóm” Zimmerman để dũng cảm đứng lên chống lại các thế lực tà ác đang dùng một chiếc đồng hồ mang đến ngày tận thế cho loài người.
Bộ phim The House With A Clock In Its Walls được thực hiện bởi đạo diễn Eli Roth. Đây là một cái tên bảo chứng cho rất nhiều tác phẩm kinh dị gắn mác R ăn khách như Cabin Fever, Hostel. Tuy nhiên, câu chuyện ở Ngôi nhà có chiếc đồng hồ ma thuật lại vô cùng khác khi đây là một thể loại kinh dị “thân thiện” nhất với những đứa trẻ có tâm hồn rất đỗi mộng mơ. Để làm giảm đi tính chất kinh dị và căng thẳng trong mạch phim thì Eli Roth đã lồng ghép những tình tiết khá hài hước vào trong phim. Và nó nhận được những phản hồi vô cùng tích cực từ phía người xem. Đặc biệt, với cốt truyện chặt chẽ được viết bởi Eric Kripke (Supernatural, Timeless) đã mang đến cho người xem những giây phút phiêu lưu lúc nghẹt thở lúc cười ra nước mắt cùng nhân vật trong phim.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Phono Pre ampli Audia Flight FL Phono

Yên Vũ


CHIA SẺ