Phim Fantastic Beasts 2 liệu có xứng với hai từ “bom tấn”

0
1164
phim Fantastic Beasts 2 chuan

Là một dự án phim được xem là bom tấn được trông đợi nhất dịp cuối năm 2018, thế nhưng, “Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald” liệu có phải là một tác phẩm điện ảnh lớn đáng được tung hô đến vậy. Có lẽ, phim Fantastic Beasts 2 sẽ hoàn hảo hơn nếu như nội dung của phim không quá ôm đồm và người xem phải nhồi nhét và phân tích quá nhiều chi tiết cùng một lúc. Không chỉ có vây, phần kịch bản lại không chú trọng vào xây dựng nhân vật tạo ra một lỗ hổng khá lỏng lẻo về mặt truyền tải dấu ấn của từng nhân vật trong phim.
Được biết, bộ phim Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald có tính liên hệ chặt chẽ với phần trước của series phim này trong bối cảnh tên phù thủy hắc ám Grindelwald (Johnny Depp) bị bắt giam và cộng đồng phù thủy đã lần ra dấu vết tồn tại của thực thể hùng mạnh Obscurus bên trong cơ thể chàng trai Credence (Ezra Miller). Và mọi việc dần quá tầm kiểm soát khi mà gã phù thủy hắc ám giành lại sự tự do trong chính đoạn đang bị áp giải từ Mỹ về Anh để nhận hình thức chịu tội của hắn đã gây ở phần 1 của Fantastic Beasts. Và để ngăn chặn sự tẩu thoát này, Grindelwald không mất quá nhiều thời gian để bắt đầu cho chiêu mộ tín đồ tạo ra cuộc chiến chống lại người thường và săn lùng Credence.
Và phù thủy lừng danh Albus Dumbledore (Jude Law) không chịu để yên khi biết tin chẳng lành và lệnh cho cậu học trò Newt Scamander (Eddie Redmayne) đến Paris để truy lùng Credence trước khi Grindelwald đánh hơi được. Và đồng hành cùng Newt Scamander trên chặng đường tìm kiếm này là Tina (Katherine Waterston), Queenie (Alison Sudol) và Jacob (Dan Fogler). Nhưng bộ tứ này cũng gặp phải vô số khó khăn khi mà pháp thuật phi thường của Grindelwald được thực thi.
Nhưng trớ trêu thay, danh tính thực sự của Credence lại được đồn là có liên quan đến Leta Lestrange (Zoë Kravitz) – người con gái mà Newt Scamander đã từng đem lòng thương mến lúc còn theo học ở trường Hogwarts. Nhưng chuyện tình này bị đứt gánh khi Leta Lestrange lại đính hôn với anh trai của Newt là Theseus Scamander (Callum Turner).
Với cốt truyện này, đáng lẽ Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald có thể làm tốt hơn nếu như không quá ôm đồm nhiều chi tiết trong kịch bản nhưng lại thiếu đi cao trào, kịch tính. Trong khi điều bí ẩn lớn nhất nằm ở thân phận thực sự của Credence được đanh xen đầy phức tạp với cuộc chiêu mộ tín đồ của Grindelwald và quá trình truy tìm Credence/Grindelwald. Do vậy mà trong 134 phút của phim lại bị thiếu đi những cao trào, nút thắt đỉnh điểm và tháo gỡ đều không làm cho khán giả xem phim thực sự hài lòng. Các phân đoạn nhỏ được chắp ghé với nhau khá gượng gạo và thiếu sự liên kiết.
Đặc biệt mạch phim trở nên rắc rối nhiều chi tiết thừa khi mà cuộc tìm kiếm Credence với mục tiêu ban đầu là của cả Grindelwald, Newt lẫn Bộ Pháp thuật nhưng chỉ 30 phút sau nó đã thành vào câu chuyện về thân phận của Credence và dòng họ Lestrange mà người xem có thể sẽ quên luôn phần đầu và cuộc tìm kiếm trong phim. Tuy nhiên, phần cao trào và nút thắt về thân phận thực sự của Credence chỉ được tiết lộ vào cuối phim và khán giả có thể đã quá mệt mỏi phải gồng lên mới xâu chuối được các sự kiện trong phim lại với nhau. Vì thế, lẽ Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald chỉ được xem là cầu nối để mở ra những phần tiếp theo với những bí ẩn chưa được lý giải.
Đặc biệt, thời lượng của Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald kéo dài nhưng quá “tham” chi tiết khiến tác phẩm rơi vào điểm yếu là nhân vật được khắc họa một các hời hợt mà không thể giới thiệu thêm các nhân vật và bùa chú mới. Tuy nhiên đây cũng là bộ phim đáng xem, bởi kỹ xảo và tính giải trí của phim được nhiều người xem đánh giá cao.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Ampli Audia Flight FLS10

Yên Vũ


CHIA SẺ