Phối ghép bộ pre và power Rotel như nào là hợp lý?

0
2425

Cũng như Emotiva, Nad, CambridgeRotel là hãng thiết bị âm thanh luôn mang đến thị trường những thiết bị âm thanh đẳng cấp với mức giá hợp lý. Những bộ pre và power của Rotel được người chơi nhạc ưa chuộng, đáp ứng được tất cả các nhu cầu của người nghe nhạc, trở thành sự lựa chọn không thể bỏ qua. Vậy, với bộ pre và power Rotel thì người dùng nên phối ghép như thế nào đế chúng đạt được chất lượng âm thanh đúng chuẩn theo thiết kế của nhà sản xuất. Trong bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Đặc điểm, tính năng của bộ pre và power Rotel

Bộ pre và power Rotel mang phong cách thiết kế đơn giản, hiện đại với kiểu dáng sang trọng đẹp mắt trở phù hợp với nhiều không gian nghe nhạc khác nhau. Vỏ máy của các bộ pre và power Rotel được làm bằng nhôm có khả năng tản nhiệt rất tốt và chống rung hiệu quả đem đến một chất lượng tín hiệu âm thanh thanh khiết, trong trẻo nhất có thể.

Các pre và power Rotel được tạo thành từ sự kết hợp một cách hài hòa giữa kế cấu cơ học, kỹ thuật điện tử và nguyên lý vật lý đem đến khả năng kiểm soát loa rất tốt, khả năng xử lý và tái tạo âm thanh với độ trung thực, nhạc tính cao. Các pre và power Rotel cho phép người dùng có thể dễ dàng phối ghép với tất cả các thiết bị kể cả iPhone, iPod hay TV và khả năng chơi cả nhạc lossless chất lượng cao trực tiếp từ file nhạc trong máy tính.

Phối ghép bộ pre và power Rotel như nào là hợp lý?

Phối ghép đóng vai trò quan trọng để phát huy hết tính năng vượt trội của các thiết bị, một khi đã phối ghép tốt thì không kể bất kỳ giá trên trời nào, bộ dàn của bạn đều phát huy được hết ưu điểm của nhau. Bản chất của phối ghép là việc lựa chọn và kết nối các thiết bị phù hợp để bù đắp những khiếm khuyết về mặt âm thanh của nhau, từ đó làm nên một tổng thể âm thanh hoàn chỉnh có chất lượng tốt nhất. Tương tự như vậy, khi phối ghép các bộ pre và power Rotel thì đòi hỏi người dùng phải có một trình độ nhất định, để xác định như thế nào là phù hợp.

Chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo các bài phối ghép của những người kinh doanh, những chuyên gia thỉnh âm và trên những tạp chí âm thanh nổi tiếng hoặc là những người chơi audio chuyên nghiệp. Tuy nhiên, mỗi người lại có những nhu cầu nghe nhạc và sở thích nghe nhạc khác nhau, chính vì vậy, hãy lắng nghe bằng chính đôi tai của mình, điều đó sẽ làm lên cái chất lượng của sự “phù hợp”.

phoi ghep pre va power ampli rotel 2

Cùng đi giải quyết câu hỏi, với bộ pre và power Rotel thì phối ghép như nào là hợp lý? Quả thực, đi tìm công thức để làm tạo ra sự “hợp lý” của hệ thống này phải đi trả lời các câu hỏi như: cần những thiết bị như thế nào?, sắp xếp ra làm sao ?, Nhu cầu thưởng thức âm nhạc như thế nào? Thông thường, các bộ pre Rotel cho phép nhận và lựa chọn tín hiệu từ các thiết bị nguồn như đầu đĩa than, đầu CD, tuner, đầu chạy băng… để phát tín hiệu cho ampli công suất Rotel. Khi bạn chọn mua một bộ pre và power Rotel chắc chắn bạn sẽ tham khảo ý kiến của những kỹ thuật viên tại cửa hàng về cách phối ghép, nó quả thực có giá trị. Tuy nhiên, điều đó chỉ chính xác khi bạn đến với những cửa hàng uy tín.

phoi ghep pre va power ampli rotel 3

Chưa hết, yếu tố “hợp lý” còn phải dựa vào kết cấu của phòng nghe nơi bạn đặt hệ thống âm thanh. Một hệ thống âm thanh chỉ phát huy được hết ưu điểm của mình khi âm thanh được truyền đến tai người nghe tại chính điểm ngọt của chúng. Hơn nữa, cách bố trí các thiết bị trong phong nghe cũng góp phần tạo nên tầm ảnh hưởng cho chất lượng âm thanh. Ví dụ: với những pre và power Rotel thì khi phối ghép chúng đòi hỏi một khoảng cách hợp lý bởi vì khi hoạt động các bộ biến áp bên trong chúng có thể gây nhiễu tín hiệu âm thanh, từ đó sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng âm thanh thoát ra đến tai người nghe. Cần lưu ý rằng, trong một bộ dàn, loa đóng vai trò căn bản nhất, mọi thiết bị khác đều làm các nhiệm vụ với mục đích cuối cùng là âm thanh thoát ra từ loa đạt được chất lượng tốt nhất, chính vì vậy, việc đặt một cặp loa phù hợp sẽ cứu vãn được cả một hệ thống âm thanh.

Lời kết: Rotel luôn đem đến những sản phẩm với mức chi phí vô cùng hợp lý song hàng cùng chất lượng không thể chê, đáp ứng được nhu cầu nghe nhạc hiện đại của người dùng. Vì vậy, việc lựa chọn các thiết bị và vị trí lắp đặt của chúng như thế nào đóng vai trò quan trọng, góp phần không nhỏ để làm lên một hệ thống âm thanh phát huy được hết ưu điểm vượt trội của nhau.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Rotel RC 1580 MKII và Rotel RB 1582 MKII

Thu Trang