Phono pre ampli Boulder 2108 – Đối tác xứng tầm của những chiếc đầu đĩa than cao cấp

0
194
Phono pre ampli Boulder 2108

Phono pre ampli Boulder 2108 – Đối tác xứng tầm của những chiếc đầu đĩa than cao cấp
Hầu hết các hãng sản xuất đầu đĩa than cao cấp như Clearaudio, Lucxar, Torqueo,… đều không trang bị sẵn phono stage. Chính vì thế, những đầu đĩa than muốn phát huy được hết khả năng tái tạo âm thanh analog mộc mạc, tự nhiên nhưng đầy cảm xúc thì rất cần đến sự hỗ trợ của những chiếc phono pre ampli chất lượng. Được thành lập tại Mỹ, Boulder là một hãng sản xuất thiết bị âm thanh thuộc phân khúc Hi-end và Ultra Hi-end đã thiết kế, chế tạo những bộ phono pre ampli chất lượng, nhằm đem đến cho thượng khách những trải nghiệm âm nhạc đỉnh cao nhất trong tầm giá mà họ đầu tư.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến độc giả chiếc phono pre ampli Boulder 2108 do thương hiệu Boulder sản xuất. Model này không chỉ là một trong những bộ tiền khuếch đại phono mới nhất, cao cấp nhất của Boulder mà còn là một sản phẩm nổi bật trên thế giới. Phono pre ampli Boulder 2108 là thành viên thuộc dòng sản phẩm tham chiếu 2100 Series của thương hiệu Mỹ này.

Phono pre ampli Boulder 2108 dep

Phono pre ampli Boulder 2108 mang thiết kế hình thức đậm chất Boulder

Đối với những thương hiệu như Boulder, tính thẩm mỹ phải luôn song hành với hiệu suất âm thanh của thiết bị. Do vậy, phono pre ampli Boulder 2108 xuất hiện với hình thức ấn tượng, cao cấp và riêng biệt. Đó là một thiết kế chắc khỏe, khung máy được làm từ nhôm với những tạo hình cắt vát mặt trước rất khéo léo.

Không phải là thiết kế “all in one”, phono pre ampli Boulder 2108 có tới 2 khung máy, 1 khung cho mạch tiền khuếch đại phono chính và 1 khung cho mạch nguồn. Chúng đều được làm từ nhôm và được hoàn thiện bằng lớp sơn màu trắng bạc bắt mắt.

Mặt trước của khung máy chính là 2 dãy nút bấm đối xứng nhau, được chú thích rất rõ ràng để người dùng điều chỉnh hoạt động của thiết bị chính xác nhất. Mỗi khung máy cho mạch phono pre ampli và bộ cấp nguồn đều được trang bị chân đế chắc chắn, giúp giảm rung chấn tối đa cho phono pre ampli Boulder 2108.

Phono pre ampli Boulder 2108 ben trong

Những cải tiến quan trọng trong thiết kế của phono pre ampli Boulder 2108 cao cấp

Phono pre ampli Boulder 2 được xem là phiên bản nâng cấp hoàn hảo của model phono pre ampli Boulder 2008, được bán ra thị trường vào khoảng đầu tháng 3 năm 2019. Bộ phono tiền khuếch đại này được phát triển dựa trên những tiến bộ đáng kể về công nghệ và hiệu suất so với người tiền nhiệm.

Những cải thiện to lớn đã được thu lại được thành quả tuyệt vời về chất lượng âm thanh như việc sử dụng các đường dẫn tín hiệu và bảng mạch tốt hơn, cấu trúc được sửa đổi và hạ thấp tầng nhiễu tĩnh. Bên cạnh đó, công nghệ PCB gắn trên tấm kim loại dày, được chế tạo tại xưởng sản xuất SMD của hãng giúp cải thiện về bức xạ nhiễu, độ trễ lan truyền, điện dung ký sinh và loại bỏ điện cảm chì trong các mạch.

Phono pre ampli Boulder 2108

Một nâng cấp đáng kể trên chiếc phono pre ampli Boulder 2108 chính là sở hữu rất nhiều Multiple Equalization Curve. Ngoài chế độ RIAA EQ tiêu chuẩn, nhà sản xuất còn bổ sung thêm 3 chế độ có thể chọn nhanh thông qua các phím chức năng ở mặt trước của máy, đó là FFRR, Columbia và EMI. Các chế độ Multiple Equalization Curve này cho phép phát lại chính xác các bản ghi trên đĩa than được sản xuất từ trước những năm 1953.

Phono pre ampli Boulder 2108 sở hữu thiết kế chassis kép. Tất cả các chức năng điều khiển và điện tử âm thanh được chứa bên trong khung máy bằng nhôm riêng biệt, được gia công kỹ lưỡng. Nguồn điện và mạch dự phòng được đặt trong một khung máy riêng, tách rời hoàn toàn với mạch tiền khuếch đại phono, để cách ly tiếng ồn và ngăn tiếng ồn từ nguồn cung cấp, gây nhiễu cho mạch âm thanh.

Hơn nữa, trên chiếc phono pre ampli thế hệ mới này được tăng thêm 10dB cho kim đĩa than MC. Việc giảm độ ồn của phono pre ampli Boulder 2108 cho phép tăng hiệu suất hoạt động của kim đĩa than MC. Thiết kế này có tác dụng cải thiện đáng kể tiếng ồn và độ phân giải cấp thấp và phản ứng động hoặc nhất thời, để những trải nghiệm âm nhạc analog trể nên hoàn hảo nhất.

Phono pre ampli Boulder 2108 tot

Phono pre ampli Boulder 2108 sở hữu mạch 995 gain stage độc quyền của Boulder. Tất cả các mạch này được thiết kế dưới dạng module và được đặt trong hộp kín được làm từ nhựa epoxy để ổn định nhiệt và tăng độ tin cậy cao, đảm bảo không sản sinh ra tiếng ồn làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Kết quả là, những âm thanh được tái tạo có sự cải thiện đáng kể về độ rõ ràng và trung thực cao.

Nhà sản xuất đã sử dụng thiết kế cân bằng hoàn toàn và Dual- Mono trên chiếc phono pre ampli Boulder 2109. Người dùng sẽ cs 2 tùy chọn xuất tín hiệu là mono hoặc stereo để khai tác hiệu quả tối đa những bản nhạc trên đĩa than. Model này có 3 đầu vào và 2 đầu ra trên mỗi kênh. Các đầu vào và đầu ra tín hiệu đều là các cổng XLR 3 chân chấn lượng cao, cân bằng đầy đủ và tất cả các mạch âm thanh được thực hiện trong cấu hình đơn âm kép để tăng khả năng cách ly giữa các kênh trái và kênh phải.

Ba đầu vào trên mỗi kênh được trang bị để kế nối với đầu đĩa than hoặc tonearms. Mỗi đầu vào này có sẵn “Personality Cards” để cho phép tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu tải điện trở và điện dung của các kim đĩa than phono. Đầu ra kép được thiết kế để cung cấp kết nối cho hệ thống âm thanh gia đình hoặc hệ thống ghi âm.

Không chỉ có vậy, phono pre ampli Boulder 2108 được tích hợp sẵn hệ thống Quiet Logic để chuyển đổi và điều khiển hoạt động của thiết bị. Tất cả các chức năng và điều khiển được kích hoạt thông qua hệ thống logic để loại bỏ tất cả nhiễu bức xạ bên trong thiết bị, từ những bộ vi xử lý.

Phono pre ampli Boulder 2108

Quy trình Cartridge Loading and Gain Setting đều được thực hiện qua Personality Cards của Boulder. Khi kết nối với kim đĩa than được xử lý bởi một điện trở có độ chính xác cao. Những tín hiệu phono sẽ không chạy qua bất kỳ thành phần công tắc, rơ le hoặc nhiều kết nối hàn, giúp loại bỏ tối đa hiện tượng thất thoát năng lượng và biến dạng âm thanh.

Ngoài ra, phono pre ampli Boulder 2108 còn sở hữu các tính năng bổ sung. Chẳng hạn như, chế độ lọc cắt tần số thấp cho phép lựa chọn các điêm cắt tần số 10Hz, 20Hz hoặc Out. Chế độ đơn âm cung cấp khả năng ghi âm khi chơi ở chế độ stereo.

Bộ cấp nguồn của chiếc phono pre ampli Boulder 2108 bao gồm các máy biến áp được che chắn kỹ càng để loại bỏ nhiễu và hạn chế tối đa tiếng ồn, để không tác động xấu đến mạch khuếch đại phono.

Là nhà sản xuất thiết bị âm thanh cao cấp và hiệu suất cao nhất thế giới, Boulder đã thực sự thành công sau hơn 30 năm thanh lập. Và sự ra đời của chiếc phono pre ampli Boulder 2108 thượng hạng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho tất cả các audiophile đam mê âm nhạc thuần túy, ngọt ngào mà không quan tâm đến giá thành sản phẩm.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Phono pre ampli Vista Audio Phono 1 Mk II


CHIA SẺ