Power ampli Accuphase P-6100: chi tiết trong mọi trải nghiệm âm tần

0
478
Power ampli Accuphase P-6100 loanghenhachay

Thành công của Accuphase nằm ở chính những dòng sản phẩm âm thanh được trau chuốt về hình thức và hiệu quả trình diễn âm tần siêu hoàn hảo. Minh chứng thành công nhất cho những gì hãng âm thanh này đạt được chính là sự ra đời của mẫu power ampli Accuphase P-6100. Được xem là model kế thừa toàn bộ tinh hoa mẫu power M-6000 tiền nhiệm, thế nên sản phẩm này ngay lập tức ấn tượng với những cung âm mạnh mẽ, đầy linh hoạt.

Thiết kế mang đẳng cấp hi-end power ampli Accuphase P-6100

Power ampli Accuphase P-6100 nổi bật với thiết kế là một ampli stereo công suất dành cho mọi trải nghiệm âm nhạc, thể loại nhạc của người dùng. Đặc biệt sản phẩm ampli công suất này được thừa hưởng trọn vẹn những công nghệ tiên tiến từ mẫu power M-6000 được Accuphase tung ra trước đây. Sở hữu hình thức thiết kế mang đậm phong cách làm âm thanh của Accuphase, power ampli Accuphase P-6100 phô diễn toàn bộ sức mạnh để tạo nên những không gian âm thanh mạnh mẽ và nội lực nhất.

Power ampli Accuphase P-6100 hay loanghenhachay

Mạch khuếch đại trong power ampli Accuphase P-6100 là mạch thuần class AB Monophonic. Model này cũng có kích thước vừa phải với độ dài chỉ ở mức 221 x 465 x 499 mm, tuy nhiên, trọng lượng của khối ampli này lại tương đối lớn so với nhiều mẫu ampli bán dẫn thông thường ở ở mức 42,7 kg. Dù vậy, đây vẫn là một thiết kế gọn gàng có thể hoạt động tốt trong những phòng nghe nhạc có diện tích trung bình, lớn và đạt hiệu suất âm thanh mạnh mẽ nhất trong những không gian âm thanh này.

So với nhiều mẫu ampli công suất khác cùng dòng thì power ampli Accuphase P-6100 không mang quá nhiều điểm khác biệt, đầu tiên là phần mặt trước của ampli có màn hình lớn với hai đồng hồ VU hiện thị các chế độ âm sắc cho 2 kênh Stereo và Mono giúp người dùng kiểm soát chế độ hoạt động của ampli một cách dễ dàng. Ngay dưới màn hình này là hai núm vặn chỉnh (Volume và Input) được đặt ở hai bên trái phải. Ngoài ra, còn các các nút điều khiển nhỏ cùng nút nguồn đặt ở chính giữa cho người dùng khởi động ampli.

Power ampli Accuphase P-6100 loanghenhachay

Hiệu quả chống nhiễu xạ và thẩm mỹ ampli đẹp mắt hơn khi mà power ampli Accuphase P-6100 được bổ sung phần vỏ máy làm bằng kim loại được chế tác mài mịn vô cùng tinh vi. Trong khi đó, mặt trên của khối ampli này được bổ sung những rãnh lớn trong vai trò là bộ tản nhiệt đảm bảo cho thiết bị được hoạt động ổn định trong nhiều giờ liên tục, tuổi thọ cao. Ngược lại mặt sau của power ampli lại có các cổng kết nối ra/ vào được sắp xếp linh hoạt cho người dùng những kết nối đa dạng nhất.

Hiệu quả trình diễn âm thanh của power ampli Accuphase P-6100

Power ampli Accuphase P-6100 sở hữu khá nhiều công nghệ nổi bật mà một trong số đó phải kể đến chính là mạch công suất MSC+ Topology kết hợp với các bóng bán dẫn MOS-FET ở đầu ra. Ưu điểm của thiết kế này chính là giảm tiếng ồn và độ méo tín hiệu xuống dưới mức thấp nhất cho những màn trình diễn âm thanh chính xác và ngọt ngào nhất.

Power ampli Accuphase P-6100 sag trong loanghenhachay

Mạch khuếch đại chính trong power ampli Accuphase P-6100 là mạch Class AB, với mạch âm thanh này thì khối khuếch đại công suất đáp ứng mức công suất đạt 110 W ở trở kháng 8 Ohms khi hoạt động ở chế độ Stereo. Những nếu người dùng chuyển sang chế độ Mono thì lúc này công suất sẽ về mức cực đại1400W ở trở kháng 2 Ohms. Đây là một mức công suất khủng mà khó có mẫu thiết bị nào trong cùng mức giá có thể so bì.

Ấn tượng tiếp theo về công nghệ của power ampli Accuphase P-6100 chính là thiết bị này có tới 16 transistor được thiết kế hoàn hảo theo cấu hình Push Pull song song với nhau. Nhờ vậy, mà kết quả âm thanh thu được cũng có độ chính xác và tự nhiên hơn rất nhiều. Tuyệt vời hơn nữa là bên trong P-6100 còn được trang bị một biến áp hình xuyến với vỏ ngoài được bọc nhôm và các tụ điện sở hữu điện dung lên đến 56.000 UF cho nguồn cấp điện dồi dào và giúp ampli có được hiệu suất tái tạo âm thanh vừa mạnh mẽ nhưng vẫn rất ổn định.

Power ampli Accuphase P-6100 tot loanghenhachay

Power ampli Accuphase P-6100 sẽ làm mọi trải nghiệm âm thanh của người dùng được truyền tải một cách trọn vẹn nhất. Đây là một thiết kế khuếch đại công suất được giới audiophile đánh giá cao ở mức công suất mạnh mẽ và chất lượng âm thanh tự nhiên.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli VTL IT85

Thu Hương