Power ampli VTL S-200 Signature: âm thanh mạnh mẽ như sóng ngầm

0
1019
Power ampli VTL S-200 Signature chuan

Giới audiophile hoàn toàn phải bất ngờ trước những màn trình diễn âm thanh chuyên nghiệp của những thiết kế âm thanh hi-end đến từ thương hiệu âm VTL bởi những âm sắc tự nhiên mà vẫn giữ nguyên độ ngọt ngào. Và power ampli VTL S-200 Signature là một ví dụ tiêu biểu và được xem như một biểu tượng cho sự thành công mà VTL đạt được trên thị trường âm thanh Thế giới.
So với những mẫu ampli đến từ thương nổi danh không kém là Bladelius, tuy có giá thành sản phẩm “mềm” hơn power ampli VTL S-200 Signature nhưng chất lượng trình diễn âm thanh lại không hề thua kém. Điển hình là những âm sắc luôn được truyền tải với chất âm ấm áp, ngọt ngào và đặc biệt là giàu cảm xúc tự nhiên khi được tái tạo bởi những mẫu ampli Bladelius. Chính vì thế đây là một lựa chọn tiết kiệm hơn dành cho mọi người dùng.

Giới thiệu power-amp VTL S-200 Signature

Power ampli VTL S-200 Signature

Power ampli VTL S-200 Signature là một trong những thiết kế ampli công suất chất lượng cao đến từ dòng ampli huyền thoại Signature. Dòng ampli này từ lâu đã được rất nhiều người dùng âm thanh đánh giá cao ở chất lượng trình diễn âm thanh tự nhiên, trung thực. Ở mẫu khuếch đại công suất VTL S-200 Signature, người dùng được trải nghiệm tất cả những công nghệ cao cấp đã từng xuất hiện ở mẫu ampli đình đám như MB-450 và MB-185 Series III Signature. Cộng thêm, hệ thống linh kiện chất lượng cao, power ampli VTL S-200 Signature hứa hẹn mang tới người dùng những màn tái tạo âm tần chi tiết và trung thực nhất.
Để tạo nên một màn trình diễn âm thanh ổn định với ít nhiễu xạ và rung chấn nhất thì power ampli VTL S-200 Signature đã được thiết kế với khung thân bằng kim loại chắc chắn cùng thiết kế rất nặng và đồ sộ. Trong khi mặt trước được bổ sung thêm nhôm ốp thêm kính giúp người dùng nhìn rõ hoạt động của các bóng đèn phía bên trong. Còn kích thước của sản phẩm này cũng phù hợp với rất nhiều không gian phòng nghe, với chiều dài, chiều rộng, chiều cao lần lượt là 47 x 45.7 x 23 cm và nặng tới 47.6kg. Đây tuy là một kích thước lớn nhưng vẫn linh hoạt với diện tích của nhiều phòng nghe, đặc biệt là những những phòng nghe lớn.

Power ampli VTL S-200 Signature dep

Power ampli VTL S-200 Signature mang giá trị âm thanh hoàn mỹ

Sở dĩ power ampli VTL S-200 Signature có thể thực hiện những màn khuếch đại âm thanh mạnh mẽ là do đây là sản phẩm kết hợp “sức mạnh” của power ampli VTL S-200 Signature. Mang trọn vẹn những tiêu chuẩn thiết kế hoàn hảo của hai dòng âm thanh kể trên, khối khuếch đại công suất VTL S-200 Signature, đó là thiết kế mạch đơn giản của dòng Performance nhưng có kích thước nhỏ hơn, cộng thêm mạch cân bằng toàn phần, nguồn cấp điện cỡ lớn và có nguồn điện riêng cho tầng đầu vào cũng như tầng lái giúp âm thanh chi tiết ở mọi dải âm.
Power ampli VTL S-200 Signature là một chiếc ampli công suất hai kênh, có công suất đầu ra rất cao so với những mẫu ampli đèn thông thường. Cụ thể, công suất này lên đến 200 watt/ kênh ở chế độ bốn cực, và 100 watt / kênh. Có được công suất ấn tượng này phải kể đến hoạt động hiệu năng của 8 bóng công suất 6550 chia đều ra cho hai kênh, mỗi kênh bốn bóng, hai bóng 12AT7 và 12BH7. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể nâng cấp bóng đèn 6550 lên bóng KT-88 để có được trải nghiệm âm thanh tốt hơn nữa.

Power ampli VTL S-200 Signature tot

Phần mặt trước của power ampli VTL S-200 Signature có cụm từ “Balanced Drive” biểu thị cho mạch đầu vào của thiết bị là mạch vi sai (differential) và được thiết kế dạng cân bằng toàn phần (fully balanced). Do vậy, phần mạch đầu vào này không có đoạn mạch chuyển từ balanced sang single-ended hay ngược lại mà thay vào đó là mạch thuần balanced hoàn toàn. Mạch này có vai trò trong việc cung cấp tín hiệu cho mạch chia pha (phase splitter) đang làm nhiệm vụ lái mạch đầu ra. Cụ thể, hai bóng nhỏ 12AT7 sẽ ở phía trước, đằng sau là cặp bóng 12BH7 được thực hiện hài hòa và nhanh nhạy.
Còn nếu người dùng muốn điều chỉnh hệ số tắt dần (damping factor) ở power ampli VTL S-200 Signature thì chỉ cần điều chỉnh cụm hai nút switch ở giữa hai dãy bóng đèn là có thể thiết lập hệ số tắt dần một cách đơn giản. Đây là công nghệ mới được VTL phát triển trong thời gian gần đây mà cụ thể là công nghệ này được áp dụng ở dòng Reference và Signature. Chính vì vậy, các switch sẽ chỉnh mức hồi tiếp âm quanh tầng đầu vào và tầng lái, đồng thời, thay đổi trở kháng đầu ra cũng như tác động lên hệ số tắt dần của ampli để đạt được hiệu quả âm thanh tốt nhất.
Một số thông tin cụ thể hơn về hệ số tắt dần của power ampli VTL S-200 Signature đến người dùng đó là sản phẩm này chỉ hỗ trợ ba mức hệ số tắt dần là LOW, MED và HI. Sự khác biệt rõ rệt nhất của ba này chính là ở mỗi mức sẽ là 2dB tăng thêm cho hồi tiếp.

Power ampli VTL S-200 Signature chat

Thế nên, tuy không có trở kháng 4 Ohm hay 8 Ohm giống như những thiết bị ampli thông thường, thì VTL S-200 Signature vẫn linh hoạt trong phối ghép với các thiết bị loa nhờ vào hệ số tắt dần được thay đổi phù hợp với từng thiết bị phối ghép.
Về cơ chế hoạt động của power ampli VTL S-200 Signature thì khi bật công tắc tổng ở đằng sau máy, mạch logic của thiết bị này sẽ tự động kiểm tra toàn bộ thiết bị. Đèn LED ở đằng sau 8 bóng công suất sẽ thông báo bằng cách nháy khoảng vài giây và đèn LED ở nút Mute cũng sáng xanh để thông báo máy bước sang chế độ Standby. Chính vì thế, người dùng có thể kiểm soát hoạt động của ampli một cách dễ dàng.
Power ampli VTL S-200 Signature là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho mọi hệ thống âm thanh. Vì thế, sản phẩm này nhanh chóng có được chỗ đứng vững chắc trong lòng người dùng chỉ sau một thời gian ngắn xuất hiện trên thị trường âm thanh.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Pre Ampli Viva Audio Linea

Thu Hương


CHIA SẺ