Pre ampli Luxman: Cuốn hút cả tai và mắt

0
2650

Năm 1925, Luxman được thành lập tại đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản. Trải qua gần 1 thế kỷ phát triển với thông điêp “Luôn đáp ứng niềm tin của người hâm mộ với những sản phẩm tốt nhất “ mang đến cho khách hàng những dòng sản phẩm được tích hợp những công nghệ tối ưu nhất nhằm mang đến chất âm tự nhiên giàu cảm xúc thỏa mãn nhu cầu thưởng thức của người yêu nhac. Dòng pre ampli của Luxman là một trong những sản phẩm như vậy

Theo đánh giá của cá nhân tôi, dòng sản phẩm pre ampli Luxman này khá khó để có thể bị đánh bại ở mức giá nó đang sở hữu. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không có sản phẩm nào đủ khả năng để thay thế nó. Một trong những sản phẩm tôi muốn nói đến là dòng ampli tiền khuếch đại của Audia Flight. Được biết, hiện nay dòng sản phẩm này được bán ra với một sản phẩm duy nhất là Audia Flight FLS1. Mặc dù mức giá của FLS1 là rất thấp so với những mẫu pre ampli của Luxman, nhưng đây thực sự là một đối thủ cạnh tranh lớn của họ.

Mặc dù có giá thành thấp hơn nhiều, nhưng tôi nghĩ với FLS1 bạn sẽ có được nhiều thứ hơn các mẫu tiền khuếch đại của luxman. Bạn sẽ có thêm 1 cổng dành cho headphone, đảm bảo việc thưởng thức nhạc bằng tai nghe của bạn trở nên hoàn hảo và thoải mái hơn. Với công suất ra là 12Wrms ( 8 ohm) thì nó có thể tương thích với bất kỳ loại tay nghe nào có trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, máy biến áp hình xuyến còn được được cách ly bởi một tấm chắn kim loại, ngăn tiếng ồn, tạo điều kiện hoạt động tốt nhất cho pre ampli. Bên cạnh đó, các cổng kết nối cũng được trang bị đầy đủ. Không chỉ vậy, Audia Flight còn cho phép bạn nâng cấp mẫu FLS1 này với 2 khe trống ở phía sau. Bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn với 2 khe trống này cho các module. Điều này chắc chắn bạn sẽ không thể thực hiện được với dòng pre ampli của Luxman cho dù là ở mẫu pre cao cấp nhất, có mức giá gấp tới 5 lần FLS1.

Khái quát về dòng sản phẩm pre ampli Luxman

Pre ampli Luxman được thiết kế với ngoại hình khá đơn giản nhưng lại được chau chuốt đến từng chi tiết nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm không chỉ có chất lượng tốt nhất mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho chúng. Pre ampli Luxman có vỏ máy được làm bằng chất liệu nhôm cứng chắc có tác rụng chống rung hiệu quả. Bên ngoài vỏ máy nhà sản xuất còn phủ cho chúng lớp sơn màu đen hoặc màu trắng bạc sang trọng, lịch lãm dễ dàng kết hợp nội thất phòng nghe.

Dong Pre ampli Luxman 2

Dòng pre ampli hiện được Luxman giới thiệu với 5 model gồm: C-900U, C-700U, C-1000F, C-800F và C-600F. Năm model này đều sở hữu vẻ bề ngoài tuyệt đẹp cũng như tích hợp những công nghệ đặc trưng mang đến những sản phẩm xứng tầm hi-end.

Dòng pre ampli Luxman được trang bị thiết kế mạch hồi tiếp ODNF (Only Distortion Negative Feedback) độc quyền của Luxman. Mạch hồi tiếp ODNF là phương pháp lấy tín hiệu ngõ ra của hệ thống nào đó và đưa ngược trở lại đầu vào của chính nó để góp phần thay đổi hoặc điều đầu vào nhằm giảm tín hiệu mà không gây ra hiện tượng nhiễu âm và tăng khả năng khử nhiễu từ bên ngoài, giúp kiểm soát và cân bằng hai kênh trái/phải ở mọi mức âm lượng mang đến cho người dùng một tín hiệu âm thanh thanh sạch nhất.

Dong Pre ampli Luxman 1

Pre ampli Luxman sử dụng mạch khuếch đại theo công nghệ LECUA 1000 giúp cải thiện các đường dẫn tín hiệu mang đến một mạch tín hiệu được cân bằng, đồng thời cung cấp điện cho toàn bộ hệ thống mạch. Các linh kiện thiết kế mạch được sử dụng cho những chiếc Pre ampli Luxman đều được lựa chọn kỹ lưỡng nhằm mang đến một chất lượng sản phẩm tốt nhất tới tay người dùng.

Tính năng nổi bật của các sản phẩm trong dòng Pre ampli Luxman

Nhân kỷ niệm 80 năm thành lập Luxman, C-1000F đã được cho ra mắt người chơi âm thanh. Đây là bộ tiền khuếch đại cao cấp, đóng vai trò đầu bảng, được xếp vào hàng đỉnh cao của Luxman với khả năng tái tạo âm tần khá rộng từ 5Hz-20kHz mang đến âm thanh chi tiết, sống động và tự nhiên nhất. C-1000F được trang bị cho 4 module tụ điện LECUA 1000 kết hợp với mạch được thiết kế công nghệ ODNF phiên bản 2.4 và mạch khuếch đại 3D.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Luxman C-800F là mẫu ampli được các tạp chí âm thanh hàng đầu của Nhật Bản đánh giá là mẫu Preamp tốt nhất lúc bấy giờ và giành được nhiều giải thưởng danh giá vào năm 2007. C-800F được trang bị ba cổng đầu vào single-end, ba đầu vào balanced và hai đầu ra RCA balanced. C-800Fcũng được áp dụng công nghệ thiết kế mạch hồi tiếp ONDF và các module tụ điện LECUA-1000 WM mang đến một nguồn tín hiệu cân bằng với chất lượng âm thanh chi tiết, sống động và tự nhiên nhất.

Luxman C-900U được trang bị 4 module LECUA 1000 giúp cân bằng tín hiệu đầu ra và đầu vào, đồng thời cải thiện hiệu suất đường truyền tín hiệu tối ưu nhất. Ngoài ra, C-900U được thiết kế mạch truyền dẫn cân bằng kết hợp với bộ phận nguồn cung cấp điện năng ổn định mang đến khả năng tái tạo âm thanh ở mức dải tần rộng từ 20 Hz – 20 kHz.

Dong Pre ampli Luxman 4

Pre ampli Luxman C-600F có mạch thiết kế theo công nghệ ODNF độc quyền của Luxman phiên bản 2.4. Đồng thời, C-600F cũng được trang bị 2 module LECUA 1000 mang đến cho âm thanh thanh sạch, chi tiết và sống động nhất.

Pre ampli Luxman C-700U sử dụng mạch ODNF kết hợp với tụ điện LECUA 1000 mang đến chất lượng âm thanh tinh khiết, sống động nhất, đồng thời có khả năng kiểm soát và kênh bằng 2 kênh âm thanh trái và phải dù có mở ở mức âm lượng cao và liên tục.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Luxman L 505UX

Thu Trang