Đầu CD đèn Prima Luna – Nét cá tính rất riêng của Prima Luna

0
1813

Prima Luna được biết đến là một thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng với những chiếc ampli đèn đến từ đất nước Hà Lan. Mỗi sản phẩm của hãng đều mang trong mình thứ âm nhạc nồng ấm chuẩn đèn. Bên cạnh những chiếc ampli đèn, Prima Luna còn đem đến thị trường những chiếc đầu đèn.

Hiện này, Prima Luna đã giới thiệu trên thị trường hai mẫu đầu đèn mang tên ProLogue Premium và ProLogue Classic. Hai mẫu đầu này là đầu CD cho phép người dùng thưởng thức kho sưu tầm đĩa CD của mình. Đầu CD đèn Prima Luna đến từ Hà Lan để lại trong lòng người dùng một chất âm riêng biệt mà không thể tìm thấy ở các mẫu đầu CD bán dẫn trên thị trường.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của đầu Prima Luna

Đầu CD PrimaLuna ProLogue Premium

1. Đầu CD PrimaLuna ProLogue Premium

Prologue Premium sở hữu phong cách thiết kế cổ điển song được trang bị những tính năng hiện đại dẫn đầu về chất lượng trong các sản phẩm đầu CD trên thị trường, mang đến cho người nghe những trải nghiệm khó thể cưỡng lại. Prologue Premium sử dụng công nghệ bóng đèn công suất cho chất lượng vượt trội hơn hẳn so với những sản phẩm cùng phân khúc. Đầu CD PrimaLuna Prologue Premium sử dụng bộ giải mã DAC chính hãng cao cấp với 24-bit/192kHzBurr-Brown PCM1792 DAC và IC Burr-Brown SRC4192 upsampling . Đầu CD PrimaLuna Prologue Premium sử dụng 6 bóng đèn công suất khá quen thuộc và giống với ampli đèn cùng hãng, trong đó bao gồm 4 bóng đèn 12AU7 và 2 bóng 5AR4 có khả năng làm giảm độ méo tiếng xuống tới mức gần như không tồn tại cho chất lượng tín hiệu âm thanh cao nhất. Bên cạnh đó, Prologue Premium còn bổ sung thêm bộ đếm SuperTubeClock giúp cải thiện chất lượng của tầng âm ngõ vào đồng thời cắt nhiễm âm tín hiệu làm cho tín hiệu có được độ chi tiết hơn và độ phân giải cao. PrimaLuna Prologue Premium có Usb digital input là đầu vào USB kỹ thuật số mang tính khai phá với độ phân giải cực cao và khả năng giải mã tín hiệu lên đến 24bit/192kHz cho phép người dùng sử dụng máy tính hoặc laptop để lưu trữ và phát nhạc với chất lượng của một đầu CD hi-end. Prologue Premium mang đến cho người nghe một cảm nhận riêng biệt với độ phân giải cao, bass sâu và chi tiết. Prologue Premium có dải tần đáp ứng từ 20Hz-20kHz(+/-0,5dB) và độ nhạy lên tới 96dB. Với mức giá thành không hề thấp, đầu CD PrimaLuna Prologue Premium vẫn lấy được cảm tình của người dùng và khiến người dùng chịu móc hầu bao cho nó

Đầu CD PrimaLuna Prologue Classic

2. PrimaLuna Prologue Classic

Prologue Classic là mẫu đầu CD có chất lượng được hoàn thiện hơn cả và được người dùng đánh giá rất cao. Về thiết kế, Prologue Classic gây ấn tượng với khách hàng ở phong cách thiết kế cổ điển đậm chất giống như những mẫu ampli đèn của hãng. Đầu CD PrimaLuna Prologue Classic có trọng lượng là 11,5kg . Kích thước ba chiều của đầu CD PrimaLuna Prologue Classic là 190 x 279 x 394 mm. Mặt trước của đầu CD PrimaLuna Prologue Classic được thiết kế một màn hình hiển thị thông số đơn thuần và các nút điều chỉnh cơ bản. Prologue Classic sử dụng một khung thép cứng cáp bao bọc bên ngoài bảo vệ bóng đèn công suất. Đầu CD Prologue Classic được nhà sản xuất sử dụng các loại linh kiện bên trong đều được chọn lọc cẩn thận, sử dụng những linh kiện có xuất xứ tin cậy có chất lượng cao như sò công suất Mosfet, tụ Solen hay IC của hãng Phillips. Đầu CD PrimaLuna Prologue Classic được thiết kế với 2 biến thế nguồn riêng cho mỗi kênh và mạch analog với 6 bóng đèn công suất quen thuộc bao gồm 2 bóng 12AX7, 2 bóng 12AU7 và 2 bóng 5AR4. Sáu bóng này được chia đều 2 kênh, mỗi kênh 3 bóng. Ngoài ra, đầu CD PrimaLuna Prologue Classic sử dụng thêm 1 bộ đếm dao động digital bằng đèn điện tử cho âm thanh tín hiệu chi tiết và độ méo tiếng thấp nhất. Bộ đếm dao động digital bằng đèn điện tử này kết hợp với ống hút chân không mini-triode do chính hãng phát minh và đi đầu. Đầu CD PrimaLuna Prologue Classic cho độ phân giải đầu ra cực cao, trung thực và không hề kén đĩa với chất âm uy lực nhưng vẫn giữ được nét mềm mại uyển chuyển , âm nhạc thì ngọt ngào và quyến rũ hơn bao giờ hết. Đầu CD PrimaLuna Prologue Classic có điện áp đầu ra 2v(+/-0,5dB) và đáp ứng khoảng dải tần từ 20Hz đến 20kHz(+/-0,5dB). PrimaLuna Prologue Classic sử dụng bộ giải mã DAC Burr Brown PCM1792 cho phép giải mã các file nhạc số lên tới 24bit/192kHz. Đầu CD PrimaLuna Prologue Classic được trang bị thêm một điều khiển từ xa thông minh được làm với khung kim loại cứng chắc và cầm rất chắc tay với các phím chức năng quan trọng giúp điều chỉnh chế độ ở nhiều vị trí khác nhau đáp ứng thuận tiện nhất tới người dùng.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review đầu đĩa than Teac

Thu Trang


CHIA SẺ