Pre ampli VTL TL6.5 Series II Signature: chiếm trọn mọi con tim giới mộ điệu

0
1346
Pre ampli VTL TL6.5 Series II Signature chuan

Nếu bạn cho rằng ampli đèn đã trở nên lạc hậu và không phù hợp với cuộc sống hiện đại thì quả là một sai lầm lớn. Trong xu thế người ta luôn muốn hoài niệm về quá khứ thì những mẫu pre ampli với bóng đèn điện tử vẫn có một vị trí quan trọng và có chất âm ấn tượng, thu hút nhiều người dùng âm thanh hiện nay. Cũng như PrimaLuna, hãng âm thanh VTL đến từ Bắc Mỹ, chuyên sản xuất ampli đèn chất lượng, liệt vào danh sách hi-end rất được giới đam mê âm thanh ưa chuộng.
Mẫu pre ampli VTL TL6.5 Series II Signature hội tụ nhiều yếu tố đặc trưng của hãng, mang đến cho người dùng âm thanh chất âm ấn tượng và tuyệt vời, chinh phục hoàn toàn đôi tai nghe khó tính nhất.

Giới thiệu chung về thiết kế của mẫu pre ampli VTL TL6.5 Series II Signature

Pre ampli VTL TL6.5 Series II Signature

Model VTL TL6.5 Series II Signature đã thể hiện được sự thành công của hãng âm thanh VTL, đưa danh tiếng của hãng nên tầm cao mới và góp phần đưa VTL đến gần với người chơi âm thanh hơn nữa. Hãng đã cải tiếng, nâng cấp và tích hợp vào mẫu pre ampli này những công nghệ âm thanh hiện đại, tiên tiến nhất nhằm hoàn thiện một mẫu sản phẩm chất lượng đến tay người dùng.
Mẫu pre ampli này được coi là phiên bản thu gọn của mẫu TL7.5, người chơi có thể tìm được những tiến bộ về công nghệ của TL7.5 Series III được áp dụng cho phiên bản TL6.5 đầu tiên thì họ cũng sẽ thấy được những cải tiến của TL7.5 III xuất hiện trên TL6.5 Series II. Nhà sản xuất VTL giữ nguyên thiết kế của TL6.5 Series II so với phiên bản trước. Với kết cấu một khung thân quen thuộc, chất liệu khung bền chắc giúp pre ampli có thể đảm bảo bo mạch và linh kiện bên trong được bảo vệ hiệu quả. Chiếc pre ampli này sở hữu kích thước 44.5mm x 44.5mm x 150.3mm và nặng 20.86kg. Người chơi có thể dễ dàng di chuyển và setup pre ampli được dễ dàng, phù hợp với những phòng nghe có diện tích vừa phải.

Pre ampli VTL TL6.5 Series II Signature dep

Giá trị âm thanh chuẩn mực của preamp VTL TL6.5 Series II Signature

Model VTL TL6.5 Series II sử dụng hai bóng 12AU7 với mỗi bóng ở một kênh, đặt tại tầng độ lợi (gain stage) – nơi điện áp và dòng điện đóng vai trò khá quan trọng, đây được coi là nơi bóng đèn hoạt động hiệu quả nhất, cho ra tín hiệu tuyến tính hơn hẳn so với ampli bán dẫn.
Nhà sản xuất thiết kế mạch của pre ampli dạng cân bằng toàn phần (fully balanced), với cơ chế dung sai, do đó loại bỏ nhiễu ồn cũng hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, phần khung thân máy được làm từ thép nặng với các cạnh được ghép rất khít, kết hợp với mặt trước bằng nhôm để bảo vệ mạch khỏi rung chấn và nhiễu từ bên ngoài. Bên trong máy, biến áp nguồn cũng được đặt trong khoang riêng để cách li hoàn toàn khỏi mạch audio. Ngoài ra, cả hai bóng đèn ở tầng độ lợi cũng được lắp với vòng cao su bao quanh, đảm bảo yếu tố giúp pre ampli hoạt động được ổn định nhất.

Pre ampli VTL TL6.5 Series II Signature tot

Pre ampli TL6.5 Series II được nâng cấp sử dụng sò FET ở tầng đầu ra, sở hữu hai biến áp xuyến thay vì chỉ một. Bên cạnh đó, TL6.5 Series II không có hồi tiếp toàn cục (global feedback) trong khi ở phiên bản đầu tiên, hồi tiếp toàn cục lên đến 2dB. Thiết bị còn được trang bị Teflon để nối tắt cho các tụ điện phân (electrolytic capacitor) – có khả năng mở rộng cho các dải âm cao. Cuối cùng, bộ phận chỉnh âm lượng được thiết kế để cách xa hẳn biến áp, nhờ vậy việc cách li trở nên hiệu quả hơn. Tiêu chí của nhà VTL là thiết kế mạch càng đơn giản càng tốt, nhưng vẫn giữ trở kháng đủ thấp để ampli có thể hoạt động hiệu quả với mọi mức tại và xử lý tốt mọi tín hiệu bên trong dây interconnect, dù cho dây có dài hay ngắn.
Tuổi thọ của bóng đèn có thể hoạt động trong vòng 1500 giờ hay thậm chí còn lâu hơn, nhằm kéo dài tuổi thọ cho bóng đèn, một mạch bảo vệ được tích hợp để tránh hiện tượng nháy điện xảy ra khi thiết bị ở chế độ hoạt động trong thời gian dài nhưng không được sử dụng.

Pre ampli VTL TL6.5 Series II Signature chat

Mẫu pre ampli VTL TL6.5 Series II được coi là mẫu ampli đèn cao cấp của hãng, với mức giá khá chát thì không phải audio nào cũng có thể sở hữu. Chất âm của model này được đánh giá cao và làm hài lòng mọi người nghe.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Ampli Vista Audio Phono 2

Thu Hương


CHIA SẺ