RJ/E AudioQuest Forest, dây tín hiệu mạng tốt với mức giá tầm trung

0
662
Day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Forest chuan

Ngày nay, nhu cầu trải nghiệm nhạc số đã trở thành một xu hướng. Và để có thể chơi nhạc số thì người dùng rất cần đến nhiều thiết bị khác nhau, và trong đó thật sự cần thiết có sự góp mặt của một mẫu dây tín hiệu mạng. Trước xu hướng này, AudioQuest đã tạo nên một dòng dây tín hiệu mạng RJ/E Ethernet để phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng hơn. Trong dòng sản phẩm đó, dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Forest được rất nhiều audiophile ở Việt Nam lựa chọn, bởi không chỉ chất lượng tốt, được nhập khẩu tại Mỹ mà còn sở hữu mức giá vô cùng phải chăng.

Day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Forest

Giới thiệu về dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Forest

Giống với dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Pearl cùng dòng về lớp vỏ ngoài được làm từ nhựa PVC. Đây là một loại nhựa chất lượng cực tốt, được đánh giá rất cao về độ bền và khả năng chịu lực. Nhưng dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Forest lại sở hữu cho mình một màu sắc riêng, đó là những kẻ sọc màu đen đan xen với kẻ sọc màu xanh lá cây, giống như chính cái tên Forest của nó.

Mẫu dây tín hiệu mạng Forest này của AudioQuest có đường kính lớn hơn một chút so với “em út” RJ/E AudioQuest Pearl trong dòng. Nhưng đối với chiều dài của mẫu dây tín hiệu mạng này thì vẫn duy trì thiết kế với nhiều mức chiều dài khác nhau, và người dùng có thể lựa chọn từ 0.75m đến 12m. Ở mức độ dài nào thì kết cấu và chất lượng dây cũng không đổi.

Day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Forest dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Forest

Điểm đặc biệt đầu tiên trong thiết kế kỹ thuật của dây tín hiệu RJ/E AudioQuest Forest cần được nhắc tới đó là model này được thiết kế theo tiêu chuẩn CAT 7. Tiêu chuẩn này cho phép dây chuyển tải với tốc độ vô cùng nhanh chóng, đó là 10Gbit Ethernet/100m dây tín hiệu mạng.

Bên cạnh đó, chất lượng tín hiệu được xử lí rõ nét và cải thiện tốc độ của dây tín hiệu mạng Forest một cách hiệu quả chính là nhờ phần dây dẫn. Model này đã được nhà sản xuất AudioQuest sử dụng dây dẫn bằng đồng rắn dạng sợi và được mạ bạc theo tỉ lệ 0.5%. Thiết kế sợi dẫn này đem đến bề mặt dây khá mịn màng và tinh khiết, quyết định trực tiếp đến sự tích cực trong chất lượng đường truyền của dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Forest này.

Ngoài ra, thiết kế dây dạng sợi rắn cũng ngăn chặn tối đa hiện tượng tương tác giữa các sợi dẫn, một trong những nguyên nhân chính khiến cho chất lượng âm thanh bị giảm sút đáng kể. Việc nhà sản xuất tiến hành mạ bạc cho dây dẫn đồng không hề mất nhiều chi phí hơn dây dẫn đồng thường mà đảm bảo đem đến chất lượng đường truyền tín hiệu tốt hơn rất nhiều.

Day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Forest tot

Mặt khác, dây tín hiệu mạng RJ/E Ethernet AudioQuest Forest có phần lõi dây dẫn được bao bọc bằng bọt Polyethylene, hấp thụ cực ít năng lượng. Khi Polyethylene được bao quanh sợi dẫn tạo thành ống cách điện PE, nhà sản xuất sẽ bơm khí nitro vào bên trong, hình thành nên túi khí. Túi khí này chính là chất điện môi, có đặc tính không phản ứng với bất cứ năng lượn nào.

Chính nhờ vậy,hiện tượng vật liệu cách điện hấp thụ năng lượng từ dây dẫn kim loại và sau đó giải phóng năng lượng ấy đi gây thất thoát năng lượng và biến dạng âm thanh mà thường xảy ra trên nhiều sản phẩm của hãng khác. Có thể khẳng định, ống cách điện PE chính là giải pháp để đảm bảo tín hiệu mà dây tín hiệu này xử lí có độ chuẩn xác và đầy đủ nhất khi được đưa đến thiết bị kết nối.

Dây tín hiệu mạng này của AudioQuest có phần jack cắm được làm từ niken, và thiết kế theo tiêu chuẩn, đảm bảo tương thích với tất các các thiết bị kết nối với nó. Việc mạ vàng cho jack cắm của dây tín hiệu này đã giúp cải thiện hiệu quả chất lượng kết nối tín hiệu chặt chẽ của RJ/E Ethernet AudioQuest Forest.

Day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Forest chat

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một mẫu dây tín hiệu mạng có giá thành phải chăng, mà vẫn đáp ứng đủ những tiêu chí và chất lượng của một dây tín hiệu mạng tốt, thì RJ/E Ethernet AudioQuest Forest là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Với mức giá chưa đến 1 triệu đồng cho 0.75m, đây quả là một món hời cho các audiophile.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những công nghệ được ứng dụng trong hệ thống xem phim tại gia | Video chuyên sâu kỹ thuật số 11

Linh An


CHIA SẺ